Sờ Mu rùa về Tổng tịt Trọng lú Mỹ du - Nguyễn Nhơn

Chủ Nhật, 08 Tháng Chín 201910:00 CH(Xem: 4155)
Sờ Mu rùa về Tổng tịt Trọng lú Mỹ du - Nguyễn Nhơn

  DuDay-my-tq                                
  Sờ Mu rùa về Tổng tịt Trọng lú Mỹ du

Việt Nam sẽ ‘xoay trục’ về Mỹ ra sao sau vụ Hải Dương 8?

Phạm Chí Dũng BVN

Đến giờ phút này, ‘xoay trục’ sang Mỹ hầu như đã là một định đề phải có và không còn lối thoát nào khác của chính thể độc đảng ở Việt Nam. Nhưng sẽ là ‘xoay trục’ ra sao và đến mức độ nào?

…  Đến giờ phút này, Việt Nam ‘xoay trục’ sang Mỹ hầu như đã là một định đề phải có và không còn lối thoát nào khác. Cần có một điểm gặp nhau của chính sách xoay trục của Hoa Kỳ về châu Á – Thái Bình Dương từ năm 2013 với chủ trương xoay trục từ phương Bắc sang phương Tây của Việt Nam ngay vào lúc này, sau khi giới chóp bu Hà Nội đã bỏ lỡ không ít cơ hội để làm điều đó suốt từ năm 2014 đến tận gần đây.

Điểm gặp nhau đó sẽ thành hình vào lúc nào và như thế nào? Mọi chuyện tùy thuộc vào cái thế bị dồn đến chân tường của Việt Nam, và phụ thuộc phần lớn vào quan điểm và ‘bản lĩnh Nguyễn Phú Trọng’ khi ông ta đàm phán ở Washington không chỉ với Donald Trump mà cần với cả Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Hoa Kỳ.

                                         …........................

Câu trả lời khẳng định của nhà báo Phạm Chí Dũng “  Đến giờ phút này, Việt Nam ‘xoay trục’ sang Mỹ hầu như đã là một định đề phải có và không còn lối thoát nào khác “ tuy xác đáng, nhưng thực tế phức tạp hơn nhiều.

- Một là, đảng và nhà nước việt cọng bị trung cọng khống chế quá lâu, dây mơ rẽ má chằng chịt. Người của tình báo hoa nam cục đầy dẩy khắp nơi từ các cấp địa phương tới TW đảng và cả Ban Bí thơ Bộ Chánh trị.

 

Do đó, mỗi khi BCT họp bàn những vấn đề quan trọng và có quyết nghị thì “ Dinh Thái thú ( Đại sứ ) chệt đã được báo cáo. Vì vậy dù Trọng lú và Bộ chánh trị có thật lòng muốn “ quy mã “  cũng không sao qua mắt tàu cọng được.

- Hai là Sinh mệnh cá nhân: Kinh nghiệm thực tế cho biết rằng: Bất kỳ lãnh đạo vc đàn em nào mà “ toan đi lệch “ ra khỏi quỹ đạo do thiên triều quy định thì … mắc bệnh nhiểm virus hiếm lạ và độc hại như chủ tịt Trần Đại Quang...

- Ba là, theo câu nguyền của cố tổng Linh “ Biết rằng theo tàu thì mất nước. Theo Mỹ thì mất đảng. Nhưng thà mất nước còn hơn là mất đảng!

Biết như vậy nên “ đê quốc Mỹ “ không ngớt trấn an “ rằng thì là “ Hoa Kỳ không có kế hoạch thay đổi thể chế của VN.”

Nhưng trong tận thâm sâu, đó vẫn là “ mối lo gan ruột “ của lãnh đạo đảng việt cọng.

Tóm tắt lại là, cho dù may mắn trọng lú mạnh lại đủ sức quy mã, con đường “ Đồng Minh “ với Mỹ theo nghĩa “ cùng chiến đấu chống xâm lặng “ đường còn xa.

Phần chắc, chỉ là hiệp ước “ Đối tác Chiến lược “ thông thường, không có ý nghĩa “ đương trường đương đầu với tàu cọng.”

Nghĩa là chú nhỏ việt cọng vẫn đu dây … nhưng nghiêng về chú Sam thêm chút nữa … với sự chuẩn nhận của thiên triều chệt tập.

Hay nói theo thuật ngữ chuyên nghiệp của nhà báo Phạm Chí Dũng: “ Nhưng sẽ là ‘xoay trục’ ra sao và đến mức độ nào?

Dưới chế độ chuyên chính toàn trị việt cọng, mọi sự kín như bưng, gã nhà quê xứ Thủ lêu bêu nơi hải ngoại lạm bàn như thế đã là nhiều.

Xin chờ mọi sự diễn biến hồi sau sẽ rõ.

 

                                              Nguyễn Nhơn

                                                  8/9/2019

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn