Apple mất hơn 46 tỷ USD vì nhu cầu iPhone X giảm

Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20187:00 CH(Xem: 2276)
Apple mất hơn 46 tỷ USD vì nhu cầu iPhone X giảm

Theo Nikkei, đại gia công nghệ này thông báo với các nhà cung cấp giảm sản xuất iPhone X xuống 20 triệu chiếc trong quý I năm nay, giảm một nửa so với mục tiêu Apple đặt ra hồi tháng 11. Nguyên nhân là doanh số iPhone X đến cuối mùa mua sắm năm ngoái thấp hơn dự kiến.

Cổ phiếu Apple giảm 2,1% hôm qua sau thông tin trên. Từ 22/1, mã này đã giảm 5,1%, khiến 46,4 tỷ USD vốn hóa bị bốc hơi tuần trước.

Nikkei đã theo dõi các báo cáo gần đây từ phố Wall và nhiều hãng thông tấn khác cho thấy nhu cầu iPhone X sụt giảm. Narci Chang, chuyên gia phân tích tại J.P Morgan dự báo sản lượng iPhone X sẽ giảm 50% trong quý này. “Chúng tôi nhận thấy nhiều hơn các dấu hiệu sụt giảm đặt hàng iPhone X gần đây”, bà nói.

Báo Economic Daily của Đài Loan cũng cho biết Apple giảm dự báo doanh số iPhone X từ cuối tháng 12. Một số nhà phân tích phố Wall đang lo ngại vì nhu cầu iPhone X sụt giảm làm hạ đánh giá cổ phiếu Apple tháng này.

Hãng nghiên cứu Longbow đã hạ xếp hạng cổ phiếu Apple từ nên mua xuống trung lập hôm 17/1. Đồng thời, Longbow cũng cho rằng Apple sẽ xuất xưởng iPhone ít hơn dự kiến trong tài khóa 2018.

theo CNBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn