Thụy Điển cấm Huawei và ZTE khỏi mạng 5G

Thứ Ba, 20 Tháng Mười 20208:00 SA(Xem: 671)
Thụy Điển cấm Huawei và ZTE khỏi mạng 5G

Thuỵ Điển cấm các tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE tham gia thiết lập cơ sở hạ tầng cho mạng 5G vì lý do an ninh.

Lệnh cấm trên phù hợp với điều luật mới đi vào hiệu lực hồi tháng 1/2020, sau khi lực lượng vũ trang và an ninh Thuỵ Điển tiến hành một cuộc kiểm tra nhằm đảm bảo việc sử dụng thiết bị vô tuyến của Huawei và ZTE không gây nguy hại đến an ninh", Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thuỵ Điển (PTS) cho biết trong một tuyên bố hôm nay.

Theo đó, Huawei, nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới về điện thoại di động và công ty hàng đầu về thiết bị 5G thế hệ mới, cùng với ZTE sẽ phải dỡ bỏ mọi thiết lập hiện có trước ngày 1/1/2025.

Lệnh cấm của Thuỵ Điển được đưa ra khi PTS thông báo đã chấp thuận 4 công ty đăng ký đấu thầu 5G dự kiến bắt đầu vào ngày 10/11. Bốn công ty này đều thuộc Thuỵ Điển, bao gồm Hi3G Access, Net4Mobility, Telia Sweden và Teracom.

Logo Huawei bên ngoài văn phòng của công ty này tại Reading, Anh hồi tháng 1. Ảnh: AFP.

Logo Huawei bên ngoài văn phòng của công ty này tại Reading, Anh hồi tháng 1. Ảnh: AFP.

Mỹ cáo buộc các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei, được Trung Quốc sử dụng để do thám, gây nguy hại đến an ninh quốc gia, dù Bắc Kinh bác bỏ. Washington còn gây áp lực khiến nhiều đồng minh phải loại bỏ dịch vụ của các công ty viễn thông Trung Quốc khỏi hạ tầng.

Hồi tháng 7, Anh đã cấm các nhà cung cấp di động sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng 5G mới và ra thời hạn đến năm 2027, các công ty ở Anh phải loại bỏ hết thiết bị của Huawei. Pháp cũng đã áp các lệnh cấm nghiêm ngặt đối với việc sử dụng thiết bị của Huawei.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên hồi tháng 8 cáo buộc Washington "lạm dụng quyền lực quốc gia" để áp đặt tất cả loại hình hạn chế với Huawei, cũng như các doanh nghiệp Trung Quốc khác". Ông tuyên bố Trung Quốc sẽ "tiếp tục thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các công ty" của nước này.

Anh Ngọc (TheoAFP
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 22 Tháng Mười 20204:21 CH
Khách
Sweden cũng còn khôn , giờ mới chịu nhận ra sự độc hiểm gian manh của thằng tàu cộng mà ông Trump và chính quyền của ông đã cảnh báo toàn cầu nhưng ngoại trừ một số các nước văn minh như Canada, Nhật Bản Úc etc là tiếp ứng lời kêu gọi của ông Trump ngay, mấy nước Au Chau không chịu hiểu để giúp ích đất nước mình ,chỉ mảng lo phê bình cái miệng ông Trump tròn méo ra sao, giờ cũng đã nhận ra minh quân thế giới Donald Trump phán điều đúng nên lần lượt cũng làm theo .
Ai dám bảo là Trump bị quốc tế coi thường ?? 3 cái hoà ước giữa Kosovo - Serbia, Isreal - Brahain, Isreal - UAE ( các tiểu quốc Ârab) mà cả 2 bên không tốn viên đạn , dân 2 bên sống hoà bình làm ăn với nhau , Mỹ không phải hao tốn nhân lực, chỉ tốn bom nhỏ tiêu diệt 2 thủ lãnh khủng bố thế giới, Bagdagdi và Soleimani mà không phải đem 150 tỷ cúng cho thằng Ỉran để xin chúng đừng quậy phá thế giới trong 15 năm để obama đuọc giải Nobel hoà bình .
những người Việt Nam không có quốc tịch Mỹ cũng chõ mồm phán xét ông TT Mỹ Donald Trump khong biet lam. Tổng Thống trong khi chúng chỉ là con mẹ bán nước mía có bằng cử nhân Anh văn của vc , và mụ đạo diễn mãi tận Na- Song chi đã làm vậy , nhưng người việt tỵ nạn vc ở tại Mỹ cùng làm vậy để khoe gì ở tấm lưng to bằng cái phản của họ??
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20178:00 SA
"không dính líu gì đến các trường hợp người mang song tịch Anh Quốc và một quốc tịch khác khi họ bị bắt ở nước mà họ mang hộ chiếu còn hạn, trừ khi đó là trường hợp có lý do đặc biệt mang tính nhân đạo".
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Năm 2017, trước khi diễn ra Đại hội 19, phần lớn chức năng của phần mềm WhatsApp bị chặn, bị phong tỏa bằng hình thức ngắt kết nối liên tục.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:50 SA
Khi một vị tổng thống tự mãn cho rằng ông ta có thể bắn bất kỳ người nào ở giữa trung tâm New York mà vẫn được bầu làm Tổng thống
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Khác với những bài văn dạt dào cảm xúc trước đây, bài văn tả mẹ của em học sinh dài chưa hết một mặt giấy, nhưng từng câu từng chữ trong bài văn như thấm sâu
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Xây dựng tín nhiệm không dễ, nhưng điều này lại thực sự quan trọng! Mức độ tín nhiệm lẫn nhau càng cao, thì quản lý sẽ càng nới lỏng hơn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Đứng trước thực trạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vấn đề như đạo đức trượt dốc, tham quan hoành hành, thực phẩm độc hại, công trình bị rút ruột, ô nhiễm môi trường v.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:27 CH
(HNPD) Trăm năm, khen Bác , khéo trồng người, Trồng răng mà chỉ thấy…lũ đười ươi Từ trên xuống dưới…Vua bốc hốt Tham nhũng chao ơi! Nhất loài người.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Hôm 8/11, trong lúc chuyến công du 12 ngày đến châu Á đang diễn ra, khi Tổng thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu nhân vừa
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, em bé nặng chưa đầy hai kg gào khóc khi được đưa vào bệnh viện.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Nhưng cái gì phải ra cái đó. Việc nhiều bạn đọc tin vịt, viết bởi mấy tay tào lao cho rằng Jack Ma bán hàng giả thì tôi hoàn toàn không đồng ý, vì đó không phải là sự thật.