Thụy Điển cấm Huawei và ZTE khỏi mạng 5G

Thứ Ba, 20 Tháng Mười 20208:00 SA(Xem: 546)
Thụy Điển cấm Huawei và ZTE khỏi mạng 5G

Thuỵ Điển cấm các tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE tham gia thiết lập cơ sở hạ tầng cho mạng 5G vì lý do an ninh.

Lệnh cấm trên phù hợp với điều luật mới đi vào hiệu lực hồi tháng 1/2020, sau khi lực lượng vũ trang và an ninh Thuỵ Điển tiến hành một cuộc kiểm tra nhằm đảm bảo việc sử dụng thiết bị vô tuyến của Huawei và ZTE không gây nguy hại đến an ninh", Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thuỵ Điển (PTS) cho biết trong một tuyên bố hôm nay.

Theo đó, Huawei, nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới về điện thoại di động và công ty hàng đầu về thiết bị 5G thế hệ mới, cùng với ZTE sẽ phải dỡ bỏ mọi thiết lập hiện có trước ngày 1/1/2025.

Lệnh cấm của Thuỵ Điển được đưa ra khi PTS thông báo đã chấp thuận 4 công ty đăng ký đấu thầu 5G dự kiến bắt đầu vào ngày 10/11. Bốn công ty này đều thuộc Thuỵ Điển, bao gồm Hi3G Access, Net4Mobility, Telia Sweden và Teracom.

Logo Huawei bên ngoài văn phòng của công ty này tại Reading, Anh hồi tháng 1. Ảnh: AFP.

Logo Huawei bên ngoài văn phòng của công ty này tại Reading, Anh hồi tháng 1. Ảnh: AFP.

Mỹ cáo buộc các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei, được Trung Quốc sử dụng để do thám, gây nguy hại đến an ninh quốc gia, dù Bắc Kinh bác bỏ. Washington còn gây áp lực khiến nhiều đồng minh phải loại bỏ dịch vụ của các công ty viễn thông Trung Quốc khỏi hạ tầng.

Hồi tháng 7, Anh đã cấm các nhà cung cấp di động sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng 5G mới và ra thời hạn đến năm 2027, các công ty ở Anh phải loại bỏ hết thiết bị của Huawei. Pháp cũng đã áp các lệnh cấm nghiêm ngặt đối với việc sử dụng thiết bị của Huawei.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên hồi tháng 8 cáo buộc Washington "lạm dụng quyền lực quốc gia" để áp đặt tất cả loại hình hạn chế với Huawei, cũng như các doanh nghiệp Trung Quốc khác". Ông tuyên bố Trung Quốc sẽ "tiếp tục thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các công ty" của nước này.

Anh Ngọc (TheoAFP
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 22 Tháng Mười 20204:21 CH
Khách
Sweden cũng còn khôn , giờ mới chịu nhận ra sự độc hiểm gian manh của thằng tàu cộng mà ông Trump và chính quyền của ông đã cảnh báo toàn cầu nhưng ngoại trừ một số các nước văn minh như Canada, Nhật Bản Úc etc là tiếp ứng lời kêu gọi của ông Trump ngay, mấy nước Au Chau không chịu hiểu để giúp ích đất nước mình ,chỉ mảng lo phê bình cái miệng ông Trump tròn méo ra sao, giờ cũng đã nhận ra minh quân thế giới Donald Trump phán điều đúng nên lần lượt cũng làm theo .
Ai dám bảo là Trump bị quốc tế coi thường ?? 3 cái hoà ước giữa Kosovo - Serbia, Isreal - Brahain, Isreal - UAE ( các tiểu quốc Ârab) mà cả 2 bên không tốn viên đạn , dân 2 bên sống hoà bình làm ăn với nhau , Mỹ không phải hao tốn nhân lực, chỉ tốn bom nhỏ tiêu diệt 2 thủ lãnh khủng bố thế giới, Bagdagdi và Soleimani mà không phải đem 150 tỷ cúng cho thằng Ỉran để xin chúng đừng quậy phá thế giới trong 15 năm để obama đuọc giải Nobel hoà bình .
những người Việt Nam không có quốc tịch Mỹ cũng chõ mồm phán xét ông TT Mỹ Donald Trump khong biet lam. Tổng Thống trong khi chúng chỉ là con mẹ bán nước mía có bằng cử nhân Anh văn của vc , và mụ đạo diễn mãi tận Na- Song chi đã làm vậy , nhưng người việt tỵ nạn vc ở tại Mỹ cùng làm vậy để khoe gì ở tấm lưng to bằng cái phản của họ??
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Tại sao ở trên đất nước này bọn họ hay tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, những sô diễn giải trí mặc dù có đang ở giữa tâm bão hoặc phải phá hàng ha rừng để mà có sân khấ
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:04 CH
Đúng là nếu hủy hay hoãn cuộc thi hoa hậu hoàn vũ là không được gì, vì đằng nào cũng phải thi để thỏa mãn thị dục và khao khát Đúng là nếu hủy hay hoãn cuộc thi hoa hậu hoàn vũ là không
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20177:02 SA
Hơn một năm qua, từ khi tham gia việc xây dựng Bộ tiêu chí “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao-Chuẩn hội nhập”, tôi có thêm những người bạn thuộc một thế giới khác:
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Chủ nghĩa xã hội không chỉ được chống đỡ bằng bạo lực, nó còn làm cho người ta thoái hóa về mặt đạo đức.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Câu trả lời của tôi là táng vào mặt cái ông Thủ tướng CSVN, Nguyễn Xuân Phúc và cái đám người của FPT hay mơ sảng đòi Google, Faceboo
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Xung quanh chị là những cậu bé tay cầm rổ, cũng tranh nhau vớt những con cá đi hoang. Đó là một cảnh tượng không xa lạ đối với người Việt Nam, nhất là những người sống ở vùng sông nước
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Quả thật nếu không có Park, người đàn ông Hàn Quốc 45 tuổi dẫn dắt có lẽ không dễ dàng chính mắt được thấy những gì đã diễn ra trong “Trung tâm tuyển vợ
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Một ngày nọ tôi thức đậy trong một đất nước Việt Nam thật thà, nơi người dân Việt Nam không biết nói dối hay gian lận là gì
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Sai lầm lớn nhất của miền Bắc chúng tôi là đi giải phóng miền Nam. Bởi sau cái ngày 30/4 có quá nhiều những thay đổi ngoài dự kiến của chúng tôi đã xảy ra tại miền Bắc .
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 201711:48 SA
Dù ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ Việt Nam vừa tung thêm một đòn trí mạng vào cả công chúng lẫn báo giới