Bài kiểm tra trinh tiết gây tranh cãi của quân đội Indonesia ( Bác Hồ không quan tâm trinh tiết khi đưa cháu gái lên giường )

Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 2942)
Bài kiểm tra trinh tiết gây tranh cãi của quân đội Indonesia ( Bác Hồ không quan tâm trinh tiết khi đưa cháu gái lên giường )

Quân đội Indonesia vẫn duy trì bài kiểm tra trinh tiết đối với các nữ ứng viên dù điều này từng bị lên án và chỉ trích gay gắt.

Phương pháp kiểm tra trinh tiết được duy trì hàng chục năm và áp dụng cho tất cả các lực lượng hải quân, lục quân và không quân.
Phương pháp kiểm tra trinh tiết được duy trì hàng chục năm và áp dụng cho tất cả các lực lượng hải quân, lục quân và không quân.

Với phương pháp kiểm tra thủ công, các bác sĩ sẽ xác định trinh tiết của các nữ ứng viên quân đội và cảnh sát, chủ yếu trong độ tuổi 18-20 và vừa tốt nghiệp trung học có còn hay không.

Trên thực tế, phương thức kiểm tra này tồn tại hàng chục năm và trở thành cơn ác mộng với không ít cô gái nuôi ước mơ đứng trong quân ngũ của Indonesia. Không chỉ có các nữ quân nhân, hôn thê của các nam quân nhân cũng phải trải qua bài kiểm tra tương tự.

"Không mang tính khoa học", "không khác gì tra tấn" và "điên rồ" là những từ mà Tổ chức Theo dõi Nhân quyền thế giới (HRW) sử dụng để miêu tả về bào kiểm tra này khi phỏng vấn các nữ ứng viên quân đội Indonesia cách đây 3 năm.

Mới đây, HRW tiếp tục kêu gọi Tổng thống Indonesia Joko Widodo ra lệnh cho Giám đốc cảnh sát quốc gia và Tổng tư lệnh quân đội chấm dứt hoạt động mà họ nhấn mạnh là tàn nhẫn và phân biệt đối xử này.

"Việc chính phủ Indonesia tiếp tục bao che cho bài kiểm tra trinh tiết nữ ứng viên của lực lượng an ninh phản ánh sự thiếu ý chí trong việc bảo việc các quyền của phụ nữ Indonesia", AP dẫn bà Nisha Varia, giám đốc về quyền phụ nữ của HRW cho hay.

Năm 2014, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng khẳng định cách làm này hoàn toàn không có căn cứ khoa học trong khi HRW nói những ứng viên mà họ từng phỏng vấn cảm thấy tủi hổ, đau đớn và bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề nếu bị đánh trượt. Kể cả với những người được thông qua, đây cũng không phải là điều gì đó quá đáng tự hào.

Đáp trả những lời chi trích này, Tư lệnh quân đội Indonesia, Tướng Moeldoko khi đó vẫn khăng khăng bảo vệ bài kiểm tra này khi nói rằng đó là điều đúng đắn và không có gì đang để lên án.

Vị quan chức quân đội này cho rằng dù kết quả bài kiểm tra không đánh giá được năng lực của nữ ứng viên, nhưng sẽ đảm bảo sự chính trực của nữ quân nhân xứng đáng với trọng trách bảo vệ đất nước.

Trong khi đó, Tướng Fuad Basya, người phụ trách các vấn đề thông tin của quân đội Indonesia cho rằng nếu không thực hiện hoạt động này, rất có thể những người có thói quen xấu sẽ nghiễm nhiên lọt vào hàng ngũ quân đội.

"Nếu một ứng viên không còn trinh tiết, có nghĩa là sức khỏe tinh thần của người này có vấn đề", ông này nhận định.

Theo tiết lộ của một ứng viên từng phải trải qua bài kiểm tra này, việc kiểm tra trinh tiết rất khác so với những gì mà cô hình dung. Trải nghiệm này là nỗi kinh hoàng và ám ảnh nữ quân nhân này cho tới khi cô đứng trong quân ngũ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Triều Tiên đang mong mỏi đàm phán trực tiếp với Mỹ để “đảm bảo an ninh”, đó là lời nhắn của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới người đồng nhiệm Mỹ Rex Tillerson vào hôm qua 7/12.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Khi tóm cổ Trịnh về nước, những người nhạy cảm đều hình dung đến lượt nhà họ Đinh. Bởi Trịnh chỉ là tay chân của Đinh. Nhưng xét cho cùng, Đinh lại là tay chân của họ Vũ
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Nếu như có người hỏi là “Tại sao Nhàn Lê sinh ra lớn lên, học hành ở miền Bắc nhưng bây giờ lại nói người Bắc chúng tôi làm hỏng hết, rồi lại thích miền Nam,
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 3/12 tuyên bố phát hành một đồng tiền ảo của riêng nước này.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Chỉ mới thi học kỳ I mà thấy các cháu học thêm khổ quá và bố mẹ các cháu căng lên như dây đàn nên cô Di Li post toàn bộ sổ điểm của cô lên để khích lệ các bậc phụ huynh
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Các nhà đầu tư Mỹ từ chối tham gia các dự án BOT tại Việt Nam vì đòi hỏi “lại quả” của giới quan chức nhà cầm quyền Việt Nam.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Việt Nam vượt lên đứng đầu bảng về số lượng cô dâu nước ngoài ở Hàn Quốc, chiếm gần 28% tổng số 6.000 phụ nữ nước ngoài lấy chồng ở ‘xứ sở kim chi.’
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Phá Thai là một chủ đề nhạy cảm dẫn đến nhiều xung đột. Và khi nó được trộn với chính trị thì không có hồi kết. Một bên cho rằng người phụ
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Có một thuật ngữ mà vài thành phần trí thức Bắc Kỳ sử dụng mà tôi thấy rất lạ. Ban đầu tôi tưởng họ dịch sai, đang đùa, hay hiểu lầm khái niệm.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tôi vừa nghe xong một đoạn bài đọc của ông Tổng bí thư đọc trên chương trình khởi đầu thời sự trong đại hội đoàn thanh niên cộng sản mà thấy thất vọng