Bài kiểm tra trinh tiết gây tranh cãi của quân đội Indonesia ( Bác Hồ không quan tâm trinh tiết khi đưa cháu gái lên giường )

Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 2952)
Bài kiểm tra trinh tiết gây tranh cãi của quân đội Indonesia ( Bác Hồ không quan tâm trinh tiết khi đưa cháu gái lên giường )

Quân đội Indonesia vẫn duy trì bài kiểm tra trinh tiết đối với các nữ ứng viên dù điều này từng bị lên án và chỉ trích gay gắt.

Phương pháp kiểm tra trinh tiết được duy trì hàng chục năm và áp dụng cho tất cả các lực lượng hải quân, lục quân và không quân.
Phương pháp kiểm tra trinh tiết được duy trì hàng chục năm và áp dụng cho tất cả các lực lượng hải quân, lục quân và không quân.

Với phương pháp kiểm tra thủ công, các bác sĩ sẽ xác định trinh tiết của các nữ ứng viên quân đội và cảnh sát, chủ yếu trong độ tuổi 18-20 và vừa tốt nghiệp trung học có còn hay không.

Trên thực tế, phương thức kiểm tra này tồn tại hàng chục năm và trở thành cơn ác mộng với không ít cô gái nuôi ước mơ đứng trong quân ngũ của Indonesia. Không chỉ có các nữ quân nhân, hôn thê của các nam quân nhân cũng phải trải qua bài kiểm tra tương tự.

"Không mang tính khoa học", "không khác gì tra tấn" và "điên rồ" là những từ mà Tổ chức Theo dõi Nhân quyền thế giới (HRW) sử dụng để miêu tả về bào kiểm tra này khi phỏng vấn các nữ ứng viên quân đội Indonesia cách đây 3 năm.

Mới đây, HRW tiếp tục kêu gọi Tổng thống Indonesia Joko Widodo ra lệnh cho Giám đốc cảnh sát quốc gia và Tổng tư lệnh quân đội chấm dứt hoạt động mà họ nhấn mạnh là tàn nhẫn và phân biệt đối xử này.

"Việc chính phủ Indonesia tiếp tục bao che cho bài kiểm tra trinh tiết nữ ứng viên của lực lượng an ninh phản ánh sự thiếu ý chí trong việc bảo việc các quyền của phụ nữ Indonesia", AP dẫn bà Nisha Varia, giám đốc về quyền phụ nữ của HRW cho hay.

Năm 2014, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng khẳng định cách làm này hoàn toàn không có căn cứ khoa học trong khi HRW nói những ứng viên mà họ từng phỏng vấn cảm thấy tủi hổ, đau đớn và bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề nếu bị đánh trượt. Kể cả với những người được thông qua, đây cũng không phải là điều gì đó quá đáng tự hào.

Đáp trả những lời chi trích này, Tư lệnh quân đội Indonesia, Tướng Moeldoko khi đó vẫn khăng khăng bảo vệ bài kiểm tra này khi nói rằng đó là điều đúng đắn và không có gì đang để lên án.

Vị quan chức quân đội này cho rằng dù kết quả bài kiểm tra không đánh giá được năng lực của nữ ứng viên, nhưng sẽ đảm bảo sự chính trực của nữ quân nhân xứng đáng với trọng trách bảo vệ đất nước.

Trong khi đó, Tướng Fuad Basya, người phụ trách các vấn đề thông tin của quân đội Indonesia cho rằng nếu không thực hiện hoạt động này, rất có thể những người có thói quen xấu sẽ nghiễm nhiên lọt vào hàng ngũ quân đội.

"Nếu một ứng viên không còn trinh tiết, có nghĩa là sức khỏe tinh thần của người này có vấn đề", ông này nhận định.

Theo tiết lộ của một ứng viên từng phải trải qua bài kiểm tra này, việc kiểm tra trinh tiết rất khác so với những gì mà cô hình dung. Trải nghiệm này là nỗi kinh hoàng và ám ảnh nữ quân nhân này cho tới khi cô đứng trong quân ngũ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tuần qua, dư luận lại một lần sóng gió khi ông Thiều Kim Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực miền Bắc, bị tố cáo bỏ việc đi chơi golf vào giờ hàng chính trong nhiều năm
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Từ những tuyên bố rằng gia đình Simpsons đã tiên đoán việc trúng cử tổng thống của Trump từ năm 2000 cho đến câu chuyện vô lý rằng Hoàng Hậu
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Khi lộn nhào xuống một hố băng trên lòng biển Baltic, Didrik Dege Dimmen khiến người xem ở Oulu, Phần Lan nín thở.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20174:15 SA
Kinh tế Triều Tiên được ghi nhận có tăng trưởng tốt trong năm 2016. Đây là một hiện tượng lạ trong bối cảnh nước này bị cấm vận nghiêm ngặt.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Ngày nay, muốn biết điều gì đó, chúng ta thường tìm kiếm trên Internet thay vì sử dụng trí nhớ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc quá ỷ lại vào Internet,
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Nền kinh tế Triều Tiên sản xuất được rất ít thứ mà thế giới có nhu cầu. Tuy nhiên, theo Fox News, nước láng giềng Trung Quốc lại thiếu thốn hai thứ mà Triều Tiên tương đối dư giả: than và phụ nữ.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Cũng liên quan đến Trung Quốc nhưng trên lĩnh vực xã hội. Le Figaro có bài điều tra đề tựa « Tại Trung Quốc, chính quyền tăng cường kiểm soát tôn giáo ».
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Tháng 9 này nước lớn vô, xả nước dơ ra, rồi nước sạch vô thì nó đỡ hơn nhiều. Còn tháng nắng thì mình không biết làm sao.Hi vọng chính quyền thẳng tay xử phạt mấy người đổ rác dưới sông ném xuống dưới.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20173:03 CH
Những cái sai của Đinh La Thăng mà báo chí Việt Nam đã đưa mấy ngày nay khi Đinh La Thăng bị bắt. Cũng như vụ Trịnh Xuân Thanh lúc đầu đồn 3200
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Vậy là anh em nhà Đinh La Thăng- Đinh Mạnh Thắng cùng vào B14. Trước đó, anh em Dương Chí Dũng- Dương Tự Trọng cũng ở trại này.