Động mả rồi?

Thứ Sáu, 08 Tháng Sáu 20188:00 CH(Xem: 2019)
Động mả rồi?

FB Đỗ Duy Ngọc

6-6-2018

Không biết lúc thành lập và ra mắt nội các của Thủ tướng Phúc có cúng kiếng chi không? Cha ông xưa bảo có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chắc là thiếu cúng bái cho nên hàng tướng của ông Phúc, ông nào nói ra cũng bị dân chửi liên tục.

Ông Thể bộ Giao thì khỏi nói rồi, cứ mở mồm là nói trật bản lề. Từ chuyện BOT Cai Lậy cho đến 80 cái BOT trải dài từ Bắc chí Nam, dân nghe ông nói mà muốn ói máu. Ông chạy từ phí qua giá, rồi bây giờ bảo rằng thôi thì còn 17 cái có vấn đề, dân gắng chịu đi, không còn cách nào khác. Nói thế chửi được chưa? ĐM, chịu không nổi rồi.

Ông Nhạ bộ Dục thì ngọng nghịu líu lo, chuyển học phí thành học giá, mở miệng toàn nói tầm xàm, chẳng ra thể thống gì. Lại bày cải tổ với cải tạo, bày ra tốn tiền mà chẳng ra cái ôn chi. Giáo dục xuống tận đáy, lùm xùm bao nhiêu chuyện, ông ngậm miệng ăn tiền như kẻ câm điếc. Chửi hoài mà chẳng biết ngượng. Mới đây ở diễn đàn quốc hội, anh lại biện hộ cho chất lượng giáo dục kém bằng lý giải khá đần là: Học phí thấp, khó đòi hỏi chất lượng giáo dục cao. Ổng vừa nói xong là có người chửi liền tay.

Anh Hà, Tài – Môi thì từ khi cởi trần khoe bụng tắm biển với ăn cá vụ Formosa thì dân đã không ưa rồi, bây giờ lại nói môi trường không ô nhiễm, có thể yên tâm với Formosa, có thể yên tâm với ba nhà máy điện hạt nhân Trung quốc. Nghe là cái miệng ngứa ngáy muốn chửi tức thì.

Và đặc biệt ông Hà còn nói là chưa phát hiện người nước ngoài nào mua đất ở Việt Nam thì dân hết chịu nổi, chửi anh như chó. Lại thêm anh bảo ai biết người nước ngoài mua đất thì báo anh, đến nước đó, người ta hết xem anh là con người rồi, bởi anh láo quá, dối trá quá, xạo ke quá. Chắc phải đốt giấy tiền vàng mã cho anh để anh sớm đầu thai.

Anh Dũng – Đầu tư thì lại thách xem trong nội dung luật có câu nào nói đến chữ Trung quốc không? “Trong dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc không có một chữ nào về Trung Quốc. Chỉ có điều họ cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên nhằm chia rẽ quan hệ giữa ta với Trung Quốc.”

Hê… hê, không nói Trung quốc nhưng ghi thế này thì hiểu sao đây: Điều 54 về cơ chế, chính sách đặc biệt tại đặc khu Vân Đồn có ghi: “Công dân của nước láng giềng có chung đường biên giới với VN tại tỉnh Quảng Ninh sử dụng giấy thông hành hợp lệ nhập cảnh vào đặc khu Vân Đồn với mục đích du lịch được miễn thị thực với thời hạn xác định; trường hợp có nhu cầu đến các địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh để du lịch thì làm thủ tục thông qua doanh nghiệp lữ hành quốc tế của VN.”

Thế thì công dân của nước láng giềng là nước nào, hỡi ông Dũng? Nói ngu thế thì bị chửi là đáng đời rồi. Lại còn đòi phải cho thuê 99 năm mới hả dạ. Cái này dân không những chửi mà còn thoá mạ ông đến mấy đời con cháu. Ông là cha đẻ” dự thảo “cho nước ngoài thuê đất 99 năm” nên ông bảo: Không phải lo mất đất, đó là chính sách vượt trội! Vượt cái mả mẹ nhà ông, toàn xảo ngôn!

Riêng mụ Tiến kim tiêm thì không kể nữa, mụ bị chửi tới tấp nhiều chuyện như bão cấp mười lăm rồi. Khỏi nhắc lại thêm nhơ mồm.

Hồi nhỏ, mỗi lần nghe người ta chọc cho người khác chửi, mạ tui bảo chắc hẳn nó bị động mồ động mả chi đây. Bởi bị động mồ mả cha ông thì mới khiến người ta chửi không kịp vuốt mặt. Bây giờ, các ông bộ trưởng bị dân chửi dữ quá, cứ hé mồm là nói tào lao, dân lại chửi, chắc chắn là bị động mả rồi. Chỉ là không biết cái mả nào thôi. Hê…hê.

Bà lạy chúng mày, bớt nói bậy bạ. Ảnh: Internet

Thôi thì mời thầy pháp về xem, mua nhang đèn cúng bái, đốt thêm hình nhân thế mạng, vàng mã, nghĩ suy cho kỹ, uốn lưỡi bảy lần trước khi phát ngôn, may ra thoát được nạn. Nhớ kỹ một điều là dù cúng chi thì cúng, nhưng nhớ là phải biết lòng dân, khát vọng và mong muốn của dân, phải đặt mình là công bộc của dân, tất cả là vì dân mà phục vụ. Lúc đấy, sẽ không còn bị dân chửi mà dân còn tri ân và kính trọng, nhiều khi dân còn lập ban thờ nhang khói muôn đời.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Quê hương tôi có Trường Sơn hùng vĩCó Biển Đông dào dạt sóng xô bờCó Bà Triệu chém cá Kình giữ nước Có dân chài con cháu Mẹ Âu Cơ
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 201712:31 CH
Do vậy, chúng tôi nghĩ rằng, là người tỵ nạn cộng sản, chúng ta nên đặt trọng tâm vào công tác chống cộng và chỉ chống cộng mà thôi.
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 20175:31 SA
Cuộc chiến Việt Nam mặc dầu đã được kết thúc trên ba chục năm nay, nhưng nhiều người vẫn còn tự hỏi: “Quân đội của chúng ta hùng mạnh như vậy
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20171:53 CH
Lời đầu tiên gửi đến Niên Trưởng là lòng kính trọng và ngưỡng mộ Niên Trưởng, một chiến sĩ, dù phải xa rời quân ngũ, vẫn không quên nhiệm vụ