Dùng 20 đô cuối cùng để giúp đỡ người xa lạ, người vô gia cư nhận cái kết ấm lòng

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:00 CH(Xem: 2316)
Dùng 20 đô cuối cùng để giúp đỡ người xa lạ, người vô gia cư nhận cái kết ấm lòng

Một người đàn ông vô gia cư đã dùng 20 USD cuối cùng mà anh xin được để gúp một phụ nữ xa lạ bị hết xăng giữa đường, ABC đưa tin.

Người phụ nữ được giúp đỡ, cô Kate McClure, kể lại: “Johnny ngồi bên đường mỗi ngày với một tấm bảng. Anh ấy nhìn tôi đỗ xe lại và biết có điều gì đó không ổn. Anh bảo tôi vào xe và khóa cửa lại, vài phút sau, anh trở lại với một hộp xăng đỏ”.

McClure cho biết xe cô khi đó bị hết xăng trên đường Interstate 95 đến Philadelphia. Cô sẽ không biết xoay sở thế nào nếu cựu chiến binh Thủy quân lục chiến Johnny Bobbitt không ra tay giúp đỡ bằng số tiền cuối cùng anh xin được.

Sau cuộc gặp gỡ, McClure và bạn trai cô đã đến thăm Bobbitt vài lần để trao tặng thẻ quà tặng, tiền mặt, đồ ăn nhẹ và đồ vệ sinh cá nhân, cô nói với ABC News tháng trước. Sau đó, cặp đôi này quyết định tạo trang GoFundMe để giúp Bobbitt không phải ăn lễ Noel trên đường phố.

homeless-veteran-under-exit-ramp-3-abc-jt-17126_4x3_992
Johnny Bobbitt đã thoát cảnh vô gia cư nhờ một hành vi tốt đẹp. (Ảnh: ABC)

Điều tốt đẹp nảy sinh điều tốt đẹp

Cô McClure đã tạo chiến dịch GoFundMe vào ngày 10/11 với một mục tiêu khiêm tốn: huy động 10.000 USD cho cựu chiến binh Thủy quân lục chiến Johnny Bobbitt, 34 tuổi.

Vào sáng nay (6/12 – giờ Việt Nam), trang GofundMe của Bobbitt đã huy động được 397.769 USD. Bobbitt tiết lộ trên chiến dịch GoFundMe rằng ông đã mua nhà vào cuối tuần trước.

“Cảm giác thật khó tả. Tất cả đều nhờ vào sự ủng hộ và lòng quảng đại mà mỗi người trong các bạn. Tôi sẽ tiếp tục cảm ơn các bạn mỗi ngày trong suốt quãng đời còn lại của mình”, Bobbitt viết về việc mua nhà mới.

Cô McClure cho biết ngoài ngôi nhà, Bobbitt sẽ mua “chiếc xe mơ ước mà ông luôn mong muốn”, một chiếc Ford Ranger năm 1999.

Hai quỹ tín thác cũng sẽ được thành lập dưới tên của Bobbitt, một quỹ sẽ cung cấp cho ông một khoản “tiền lương” nhỏ mỗi năm và quỹ còn lại là quỹ hưu trí, “sẽ được đầu tư khôn ngoan và có một kế hoạch tài chính.”

Cô McClure viết: “Một tài khoản ngân hàng được lập theo tên Bobbitt với ngân quỹ cho các nhu cầu hàng ngày” sẽ giúp ông trang trải cuộc sống đến khi tìm được việc làm”.

Ông cũng sẽ đóng góp cho các tổ chức và những người “đã giúp ông vượt qua được mốc này trong cuộc đời mình” trong suốt hai năm qua, cô McClure nói.

Điều tốt sẽ làm nảy sinh điều tốt, hãy mở lòng mình với mọi người xung quanh và bạn sẽ thấy cuộc sống thật tươi đẹp.

Ưu Đàm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Thực tế thì đảng ông cũng đang lâm bệnh, dù có rút kinh nghiệm từ sụp đỗ của Liên Xô, Đông Âu thì cũng kéo dài thêm vài năm hay vài chục năm
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tổng kết tình hình năm 2017, các nhà bình luận quốc tế bàn tán sôi nổi về mối quan hệ Việt – Mỹ và mối quan hệ Việt – Trung trong năm qua.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
( HNPD ) Hẳn ai cũng có thể hình dung được cái cảm giác khi đang đi lạc trong đường hầm ẩm thấp tăm tối, lại được nhìn thấy ánh sáng le lói phía xa xa?
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20178:01 CH
Trên mạng hay tại cửa hiệu, người tiêu thụ đang đổ dồn vào đủ loại sản phẩm do các tu sĩ sản xuất. Từ các loại mỹ phẩm hay chăm sóc da như bôm, tinh dầu, xà phòng, cho đến thực phẩm như rượu,
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Phi công không được để râu, đi vệ sinh phải lần lượt từng người và bình oxy chỉ đủ thở trong 15 phút là điều hiếm ai ngờ tới.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Nhiều, là tự cách ly khỏi xã hội, là lập dị thiểu năng. Nhưng bạn có biết rằng người sống được một mình mới chính là người tự do và tài năng nhất?
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Giống như tất cả những người hành nghề trong thứ nghề nghiệp ra đời từ lâu đời nhất trong lịch sử, Cortana Blue bán thân xác của mình.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Không phải ai ra ở nước ngoài cũng sẽ cảm thấy giàu hơn hẳn. Sarah Treleaven khám phá thấy một số những khó khăn không ngờ.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Chiến dịch hashtag #MeToo (Cả tôi nữa) xuất hiện sau khi rộ lên các cáo buộc Harvey Weinstein tấn công tình dục
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20172:02 CH
Mỗi năm hai lần, những phi công Hoa Kỳ tại căn cứ không quân Andrew của Maryland lại đón một đôi bé trai, bé gái “gia nhập” binh chủng của mình. Một ngày. Với quân phục, mũ bay thật sự của binh chủng