Dùng 20 đô cuối cùng để giúp đỡ người xa lạ, người vô gia cư nhận cái kết ấm lòng

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:00 CH(Xem: 2151)
Dùng 20 đô cuối cùng để giúp đỡ người xa lạ, người vô gia cư nhận cái kết ấm lòng

Một người đàn ông vô gia cư đã dùng 20 USD cuối cùng mà anh xin được để gúp một phụ nữ xa lạ bị hết xăng giữa đường, ABC đưa tin.

Người phụ nữ được giúp đỡ, cô Kate McClure, kể lại: “Johnny ngồi bên đường mỗi ngày với một tấm bảng. Anh ấy nhìn tôi đỗ xe lại và biết có điều gì đó không ổn. Anh bảo tôi vào xe và khóa cửa lại, vài phút sau, anh trở lại với một hộp xăng đỏ”.

McClure cho biết xe cô khi đó bị hết xăng trên đường Interstate 95 đến Philadelphia. Cô sẽ không biết xoay sở thế nào nếu cựu chiến binh Thủy quân lục chiến Johnny Bobbitt không ra tay giúp đỡ bằng số tiền cuối cùng anh xin được.

Sau cuộc gặp gỡ, McClure và bạn trai cô đã đến thăm Bobbitt vài lần để trao tặng thẻ quà tặng, tiền mặt, đồ ăn nhẹ và đồ vệ sinh cá nhân, cô nói với ABC News tháng trước. Sau đó, cặp đôi này quyết định tạo trang GoFundMe để giúp Bobbitt không phải ăn lễ Noel trên đường phố.

homeless-veteran-under-exit-ramp-3-abc-jt-17126_4x3_992
Johnny Bobbitt đã thoát cảnh vô gia cư nhờ một hành vi tốt đẹp. (Ảnh: ABC)

Điều tốt đẹp nảy sinh điều tốt đẹp

Cô McClure đã tạo chiến dịch GoFundMe vào ngày 10/11 với một mục tiêu khiêm tốn: huy động 10.000 USD cho cựu chiến binh Thủy quân lục chiến Johnny Bobbitt, 34 tuổi.

Vào sáng nay (6/12 – giờ Việt Nam), trang GofundMe của Bobbitt đã huy động được 397.769 USD. Bobbitt tiết lộ trên chiến dịch GoFundMe rằng ông đã mua nhà vào cuối tuần trước.

“Cảm giác thật khó tả. Tất cả đều nhờ vào sự ủng hộ và lòng quảng đại mà mỗi người trong các bạn. Tôi sẽ tiếp tục cảm ơn các bạn mỗi ngày trong suốt quãng đời còn lại của mình”, Bobbitt viết về việc mua nhà mới.

Cô McClure cho biết ngoài ngôi nhà, Bobbitt sẽ mua “chiếc xe mơ ước mà ông luôn mong muốn”, một chiếc Ford Ranger năm 1999.

Hai quỹ tín thác cũng sẽ được thành lập dưới tên của Bobbitt, một quỹ sẽ cung cấp cho ông một khoản “tiền lương” nhỏ mỗi năm và quỹ còn lại là quỹ hưu trí, “sẽ được đầu tư khôn ngoan và có một kế hoạch tài chính.”

Cô McClure viết: “Một tài khoản ngân hàng được lập theo tên Bobbitt với ngân quỹ cho các nhu cầu hàng ngày” sẽ giúp ông trang trải cuộc sống đến khi tìm được việc làm”.

Ông cũng sẽ đóng góp cho các tổ chức và những người “đã giúp ông vượt qua được mốc này trong cuộc đời mình” trong suốt hai năm qua, cô McClure nói.

Điều tốt sẽ làm nảy sinh điều tốt, hãy mở lòng mình với mọi người xung quanh và bạn sẽ thấy cuộc sống thật tươi đẹp.

Ưu Đàm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Chiến dịch hashtag #MeToo (Cả tôi nữa) xuất hiện sau khi rộ lên các cáo buộc Harvey Weinstein tấn công tình dục
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20172:02 CH
Mỗi năm hai lần, những phi công Hoa Kỳ tại căn cứ không quân Andrew của Maryland lại đón một đôi bé trai, bé gái “gia nhập” binh chủng của mình. Một ngày. Với quân phục, mũ bay thật sự của binh chủng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
William James – ký giả của tờ báo New York Times đã cải trang thành một người lang thang, nghèo khổ và què một chân. Anh đã trà trộn và sống với những người vô gia cư ở Miami,
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Theo Niên giám Thống kê Di dân (Yearbook of Immigration Statistics) của chính phủ Mỹ, tôi là một trong 280,728 người Việt Nam đến Mỹ trong thập niên 1980-1990
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20174:24 SA
Cách đây mấy năm, Ksor Đức gửi xuống một tấm ảnh anh đứng ở một vùng đồi trọc. Những gốc cây trơ nham nhở trãi dài như một cuộc tàn sát cao nguyên im lặng
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Với sự chỉ đạo của Trung Quốc, năm 1953 Việt Nam tiến hành cải cách ruộng đất. Chiến dịch này có cố vấn Trung Quốc trực tiếp sang Việt Nam tư vấn chỉ đạo làm theo mô hình
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Chỉ còn khoảng 800 ngày nữa là đến năm 2020, năm nước Việt Nam trở thành một tỉnh hoặc một khu tự trị của Hán Tàu Quốc Cộng.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20173:29 SA
Ông Ba Hu bỗng giựt người, theo bản năng ông đưa tay vịn cái túi quần, trong đó ông thường cất cái sổ hưu, rồi ông đánh trống lảng:
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Người phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ để tình yêu làm ảnh hưởng đến hạnh phúc đích thực cũng như giá trị của bản thân họ. Phụ nữ mạnh mẽ cũng biết hi sinh nhưng không phải chỉ hi sinh vì tình yêu,
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Ở đây tôi không chê bai miền Bắc, tôi đơn giản gì chỉ nói lên những gì người khác đã nói. Nói chuyện với nhiều bạn miền Bắc thì họ cũng xác nhận những thứ tôi nói.