Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một 20202:00 CH(Xem: 743)
  • Tác giả :
Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei

Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: REUTERS

Theo trang CNET, các gã khổng lồ công nghệ Apple, Google và LG vừa gia nhập một liên minh tên là "Next G Alliance" với mục tiêu đưa Bắc Mỹ trở thành lãnh đạo toàn cầu về cách mạng 5G và bước đầu phát triển mạng 6G, kiến tạo lộ trình đưa 6G vào thị trường sôi động.

Nhóm liên kết này được thành lập bởi Liên minh các giải pháp công nghệ viễn thông (Alliance for Telecommunications Industry Solutions). Trước đó, các ông lớn như Microsoft, Samsung, Facebook, Ericsson, Intel, Nokia… cũng là những thành viên đầu tiên của liên minh này.

Điều đáng chú ý là Huawei - gã khổng lồ 5G của Trung Quốc, vắng mặt trong danh sách thành viên liên minh. Các báo cáo vào năm ngoái cho thấy Huawei đã bắt đầu tự mình thực hiện nghiên cứu mạng 6G.

Theo trang của Next G Alliance, "các nhân viên cấp cao đứng ra đại diện cho các thành viên liên minh và được phó thác khởi tạo chiến lược và phương hướng cho liên minh". Phí thành viên là 20.000 USD (hơn 463 triệu đồng) với một cuộc họp khai mạc dự kiến tổ chức vào tháng này để bổ nhiệm ban điều hành.

Các nhóm làm việc sẽ bắt đầu nghiên cứu vào đầu năm 2021 tuy chưa xác định được thời gian nào 6G ra mắt thị trường, thậm chí là hình dung về mạng 6G. Đó mới chỉ là hai trong số những câu hỏi mà liên minh sẽ cố gắng sớm đưa ra câu trả lời về công nghệ mới này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Vật thể mang tên Black Knight (Hiệp sĩ Đen) đã hiện hữu quanh Trái Đất trong một thời gian tương đối dài và được nhìn nhận
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Trong khi các báo ra hôm nay đều tập trung vào các đề tài chính trị Pháp, với công cuộc tái thiết đảng cánh hữu Những Người Cộng Hòa,
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Nam Cực là hoang mạc trống trải hoang vu chỉ có băng và tuyết, nhưng các thợ săn UFO thường cho rằng lục địa này chứa nhiều căn cứ ngoài hành tinh
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Theo một bài báo mới đăng trên tạp chí Nature, 2 hạt "Hạ nguyên tử" siêu nhỏ trên lý thuyết có thể va chạm để tạo ra một "quarksplosion" với mức năng lượng sinh ra gấp tám lần so với phản ứng tạo ra trong các quả bom nhiệt hạch Hydrogen.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Liên Xô chạy đua với phương Tây trong thời Chiến tranh Lạnh nhằm chế tạo ra phi cơ dân dụng có khả năng bay với tốc độ siêu thanh.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Ngày 24/11, trước làn sóng dư luận liên quan đến việc “phẫu thuật thay đầu người” ở Trung Quốc, chuyên gia đứng đầu trong lĩnh vực cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc là ông
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Ngoài tốt cho não, omega 3 còn tốt cho tim mạch, gan nhiễm mỡ, điểm vàng, da, hệ miễn dịch… Hãy bổ sung omega 3 dạng dễ tiêu mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Theo Mirror, các thợ săn UFO (vật thể bay không xác định) vừa khơi lại một đoạn video được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đăng tải trên YouTube chính thức của mình nhiều
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Hãng VRCO có trụ sở tại Nottingham, Anh, công bố kế hoạch sản xuất xe bay NeoXCraft có thể di chuyển trên đường bộ
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Các nhà thiên văn học California, Mỹ đang xây dựng chiếc máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới để đưa lên kính viễn vọng khổng lồ LSST tại Chile.