Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một 20202:00 CH(Xem: 5259)
  • Tác giả :
Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei

Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: REUTERS

Theo trang CNET, các gã khổng lồ công nghệ Apple, Google và LG vừa gia nhập một liên minh tên là "Next G Alliance" với mục tiêu đưa Bắc Mỹ trở thành lãnh đạo toàn cầu về cách mạng 5G và bước đầu phát triển mạng 6G, kiến tạo lộ trình đưa 6G vào thị trường sôi động.

Nhóm liên kết này được thành lập bởi Liên minh các giải pháp công nghệ viễn thông (Alliance for Telecommunications Industry Solutions). Trước đó, các ông lớn như Microsoft, Samsung, Facebook, Ericsson, Intel, Nokia… cũng là những thành viên đầu tiên của liên minh này.

Điều đáng chú ý là Huawei - gã khổng lồ 5G của Trung Quốc, vắng mặt trong danh sách thành viên liên minh. Các báo cáo vào năm ngoái cho thấy Huawei đã bắt đầu tự mình thực hiện nghiên cứu mạng 6G.

Theo trang của Next G Alliance, "các nhân viên cấp cao đứng ra đại diện cho các thành viên liên minh và được phó thác khởi tạo chiến lược và phương hướng cho liên minh". Phí thành viên là 20.000 USD (hơn 463 triệu đồng) với một cuộc họp khai mạc dự kiến tổ chức vào tháng này để bổ nhiệm ban điều hành.

Các nhóm làm việc sẽ bắt đầu nghiên cứu vào đầu năm 2021 tuy chưa xác định được thời gian nào 6G ra mắt thị trường, thậm chí là hình dung về mạng 6G. Đó mới chỉ là hai trong số những câu hỏi mà liên minh sẽ cố gắng sớm đưa ra câu trả lời về công nghệ mới này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo