Poveglia - Hòn đảo bị đồn có nhiều ma nhất thế giới

Chủ Nhật, 24 Tháng Bảy 20225:00 SA(Xem: 611)
Poveglia - Hòn đảo bị đồn có nhiều ma nhất thế giới

Người dân nơi đây kể rằng đôi khi họ vẫn còn nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết của những người bị thiêu sống dù chỉ mới chớm sốt nhẹ chứ chưa phát bệnh.

Đảo Poveglia. Địa chỉ: Nằm giữa Venice và Lido trong phá Venezia, phía Bắc nước Italy.

Poveglia được dân gian ưu ái đặt danh hiệu “hòn đảo nhiều ma nhất thế giới” - nơi mà thậm chí các nhà nghiên cứu hiện tượng tâm linh còn cảm thấy khiếp sợ khi ghé thăm. Không phải nói ngoa khi nhận xét Poveglia chính là hòn đảo đáng sợ nhất Trái đất!

 Điều đặc biệt là chỉ nằm cách Venice khoảng 15km, nhưng Poveglia bị bỏ hoang, với nhiều lời đồn đại.
Điều đặc biệt là chỉ nằm cách Venice khoảng 15km, nhưng Poveglia bị bỏ hoang, với nhiều lời đồn đại. (Ảnh: Telegraph).

Hòn đảo nhỏ bé chỉ rộng vỏn vẹn 6 héc-ta nhưng phần phía Bắc vẫn hoàn toàn bị bỏ hoang dù cho đó là vị trí đắc địa cho các hoạt động du lịch thương mại. Người dân nơi đây đều khẳng định chắc nịch với chúng tôi rằng có cho vàng bạc châu báu họ cũng chẳng dám ở chứ đừng nói đến thiết tha, mặn mà việc phục hồi cải tạo những công trình kiến trúc bỏ hoang ở đó.

Cũng khó trách họ vì ngay từ những giây phút đặt chân lên đảo, chúng tôi đã cảm thấy bầu không khí nơi đây lạnh lẽo hơn bình thường với cảm giác khó thở, nặng nề kéo theo từng bước chân, nơi này hẳn đã mang trong nó rất nhiều đau thương trong suốt chiều dài lịch sử tồn tại.

Kể từ năm 421, người Italy cổ đã chạy đến Poveglia để lánh nạn khỏi những cuộc xâm lược man rợ. Sau đó tương truyền rằng đế quốc La Mã đã dùng hòn đảo này như mồ chôn tập thể cho bất kì ai mắc bệnh truyền nhiễm thời đó.

Mãi sau này khi dân số bắt đầu bớt heo hút thì nơi đây lại là điểm giao tranh đẫm máu trong cuộc nội chiến nước Italy và rồi được trưng dụng thành khu vực để cách li hàng nghìn người nhiễm bệnh dịch hạch vào nửa đầu thế kỉ 16.

 Poveglia là trạm cách ly và nấm mồ của hơn 160.000 người mắc dịch hạch.
Poveglia là trạm cách ly và nấm mồ của hơn 160.000 người mắc dịch hạch. Vì thế, có nhiều lời đồn đại cho rằng 50% đất ở đây chứa hài cốt người. (Ảnh: Daily Mail).

Người dân nơi đây kể rằng đôi khi họ vẫn còn nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết của những người bị thiêu sống dù chỉ mới chớm sốt nhẹ chứ chưa phát bệnh.

Hơn 160 nghìn người nghi nhiễm bệnh dịch hạch đã bị dồn đến đây và thiêu chết trong thời kì đen tối của lịch sử nước Italy. Nhưng chuỗi bi kịch tại hòn đảo nhỏ xinh này vẫn chưa kết thúc. Địa điểm đáng sợ nhất phải kể đến chính là bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang.

Khi bệnh viện tâm thần cùng tên được xây dựng lên, một bác sĩ điên đã tiến hành những thí nghiệm điên rồ trên khu vực tháp chuông. Tiếng hét đau đớn thống khổ của họ vang vọng khắp hòn đảo nhỏ.  Một góc "bệnh viện ma ám".
Một góc "bệnh viện ma ám". (Ảnh: Historywalkinvenice).

Có tin đồn rằng vị bác sĩ điên này cuối cùng đã tự tử ngay tại tháp chuông nơi mà hắn tra tấn bệnh nhân, giữa sự giận dữ và tiếng la hét của những linh hồn oan khuất bị mắc kẹt ở đó. Cho đến tận ngày nay, người dân nơi đây thỉnh thoảng vẫn nghe văng vẳng đâu đó những tiếng hét ma mị.

Hiện tại thì bệnh viện ma ám đó đã bị bỏ hoang nhưng lại cấm người tham quan, khiến nhiều người càng ngờ vực rằng phải chăng đây là hành động để bảo vệ chúng ta khỏi những hiện tượng huyền bí không dành cho những kẻ yếu tim?

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:32 SA
Robot giống người Sophia tuyên bố muốn lập gia đình chỉ một tháng sau khi trở thành người máy đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Người dân ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang sống trong bầu không khí mù mịt, khiến họ không thể thở và thậm chí bị ho sặc sụa
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp là một ngành kinh doanh lớn, nó giết chết hàng ngàn loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng mỗi năm. Tê giác là một trong những loài bị săn bắt trộm nhiều nhất.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Bánh xe, cúc áo, thìa, đĩa là những phát minh quan trọng của xã hội loài người. Chúng hầu hết bắt nguồn từ thời cổ đại và phát triển dần đến ngày nay.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hai vợ chồng ông Gopalakrishnan và bà Vijayalekshmi (Gopa và Vijaya) là hai giáo viên trong hệ thống giáo dục công của Ấn Độ. Họ đã thấu hiểu hệ thống giáo dục nà
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Từ vệ tinh Asgardia-1 ban đầu, các nhà khoa học kỳ vọng xây dựng một quốc gia lơ lửng trên quỹ đạo Trái Đất.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 201712:42 SA
Còn tại Anh, dù không có cảnh hỗn loạn và thậm chí một số nơi khá ảm đạm nhưng ước tính người dân nước này sẽ chi tiêu 2,6 tỷ bảng chỉ trong ngày thứ Sáu, tăng 8% so sới năm ngoá
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Văn phòng làm việc như chỗ chơi của những tập đoàn công nghệ khổng lồ ngày nay có một nguồn gốc thật đáng ngạc nhiên
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Vào ngày 27/03 vừa qua tên lửa đẩy đã mang theo 6 vệ tinh Wifi của Google lên không gian, các vệ tinh này sẽ cung cấp mạng Wifi miễn phí
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Người ta gọi ngôi làng này là "làng bị nguyền rủa" bởi vì trong suốt nửa thế kỉ không hề có một đứa trẻ nào được sinh ra ở đây.