Xả súng ở bang Colorado, 10 người chết

Thứ Hai, 22 Tháng Ba 20218:27 CH(Xem: 997)
Xả súng ở bang Colorado, 10 người chết

Nghi phạm xả súng trong một cửa hàng tạp hóa ở bang Colorado khiến ít nhất 10 người chết, trong đó có một cảnh sát.

Vụ xả súng xảy ra tại cửa hàng tạp hóa King Soopers ở Boulder, cách Denver, thủ phủ bang Colorado khoảng 50 km về phía tây bắc vào chiều 22/3 (sáng sớm giờ Hà Nội).

"Chúng tôi được biết trong số 10 người thiệt mạng tại hiện trường có một sĩ quan tại đơn vị chúng tôi. Sĩ quan Eric Talley là người đầu tiên đến hiện trường nhưng đã bị nghi phạm bắn chết", Maris Herold, cảnh sát trưởng ở Boulder, cho biết.

Cảnh sát nổ súng khi biết tin một người trúng đạn trong bãi đỗ xe của cửa hàng King Soopers. Video phát trực tiếp cho thấy một người đàn ông trung niên da trắng, cởi trần, người đầy máu, bị còng tay và đưa khỏi cửa hàng.Nhân chứng bên trong cho hay họ nghe thấy nhiều tiếng súng vang lên trước khi chạy trốn qua cửa hậu.

"Tôi suýt bị giết khi đang lấy soda và khoai tây chiên", Ryan Borowski, người nghe thấy ít nhất 8 tiếng súng bên trong cửa hàng, nói. "Thật tuyệt khi mọi người cùng giúp đỡ nhau chạy trốn. Tôi không rõ tại sao những người khác không làm vậy, có thể họ đã chết lặng vì quá sợ. Tôi ước điều này chưa từng xảy ra".

Xe bọc thép, ít nhất 6 xe cứu thương và hàng chục nhân viên bao gồm đặc vụ FBI và lực lượng đặc nhiệm SWAT đã triển khai tới hiện trường. "Đội SWAT của chúng tôi đang trên đường tới hỗ trợ", cảnh sát trưởng hạt Jefferson lân cận cho biết.

Người dân rời khỏi cửa hàng King Soopers hôm 22/3. Ảnh: AFP

Người dân rời khỏi cửa hàng King Soopers hôm 22/3. Ảnh: AFP

Hình ảnh ban đầu cho thấy ít nhất ba người bị thương nằm sấp trên mặt đất cả bên trong và bên ngoài cửa hàng, khi nhiều tiếng súng vang lên. Những người chạy thoát khỏi cửa hàng quấn chăn, ngồi nói chuyện với nhân viên cấp cứu.

Cảnh sát Boulder trước đó cảnh báo người dân tránh xa khu vực siêu thị. Nhân chứng cho hay cảnh sát đã dùng loa kêu gọi kẻ bên trong "đầu hàng".

Jared Polis, thống đốc bang Colorado và Sam Weaver, thị trưởng Boulder, gọi đây là "thảm kịch". "Không lời lẽ nào đem lại công lý cho thảm kịch chiều nay", Weaver viết trên Twitter. "Cả thành phố xin cảm tạ những cảnh sát dũng cảm đã phản ứng đầu tiên".

"Tim tôi thắt lại khi chứng kiến thảm kịch không nói nên lời này trong cộng đồng Boulder", Polis nói.

Cảnh sát tại hiện trường hôm 22/3. Ảnh: Reuters

Cảnh sát tại hiện trường hôm 22/3. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng cho hay Tổng thống Joe Biden đã được thông báo và sẽ tiếp tục cập nhật. Vụ xả súng xảy ra 6 ngày sau khi 8 người, bao gồm 6 phụ nữ gốc Á, bị một kẻ mang súng sát hại tại Atlanta và một hạt gần đó
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn