Chuyện lạ : Vị vua ăn chơi, nhiều vợ nhất thế giới, cưới vợ thứ 14 - LÃO PHAN

Thứ Tư, 24 Tháng Tư 20193:27 CH(Xem: 1251)
Chuyện lạ : Vị vua ăn chơi, nhiều vợ nhất thế giới, cưới vợ thứ 14 - LÃO PHAN

Số 6 -  Chuyện lạ : Vị vua ăn chơi, nhiều vợ nhất thế giới, cưới vợ thứ 14Ji988NYZ5y_itKRrAfyCM2zy2aN1ujwxyQxcIYN--YWCPdjFXmaPd81F9U5oaeMpxltpraH9phEaAgh02_6XdzxaSmbRf9ZMDiMlzyzouyPm57Ut3xuMiaECPN_EEQGRIDUS5Uiv_zh2u0Thbw(Soha.vn) - Một vị vua vài năm lại lấy thêm vợ mới. Một vị vua mua một lúc 10 chiếc BMW tặng các bà vợ. Đó cũng là vua của quốc gia nghèo đói và có tỉ lệ nhiễm HIV cao nhất TG.


Vua Swaziland, Mswati III, 45 tuổi sẽ cưới người vợ thứ 14, một thiếu nữ 18 tuổi vừa tốt nghiệp trung học và là một thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu di sản văn hóa của Swaziland.

Vua Mswati III là người lãnh đạo chế độ quân chủ chuyên chế duy nhất còn lại ở châu Phi. Ông là người nổi tiếng vì nhiều vợ và hay gặp rắc rối vì những bà vợ này. Trong những năm gần đây đã có 3 người vợ của nhà vua bỏ trốn khỏi hoàng cung. Mới năm ngoái, hoàng hậu LaGija sau khi bỏ trốn còn tuyên bố đã bị lạm dụng cả thể xác lẫn tinh thần. Một người vợ khác thì bị bắt quả tang ngoại tình với Bộ trưởng Tư pháp, một người bạn thân của nhà vua.

Mỗi năm, Swaziland đều tổ chức một lễ hội với hàng trăm thiếu nữ để ngực trần khiêu vũ trước mặt nhà vua. Nếu hứng thú, ngài có thể lựa chọn một cô trong số này làm vợ.

Lễ hội ngực trần để nhà vua tuyển vợ

Rất nhiều người thậm chí chẳng biết đến sự tồn tại của Swaziland, một quốc gia bé xíu nằm ở phía nam lục địa đen. Trên thực tế, đây là một vương quốc của các kỷ lục đáng buồn. Swaziland là nước có tỉ lệ nhiễm HIV cao nhất thế giới với khoảng 40% dân số đang mang thứ virus chết người. Cũng vì thế mà tuổi thọ trung bình ở đây thấp nhất thế giới: 39 tuổi cho nam và 35 tuổi cho nữ.

Đây cũng là một trong những quốc gia nghèo đói nhất thế giới với 2/3 dân số sống dưới mức 1 USD một ngày và một nửa trong số này cần được trợ giúp lương thực thường xuyên. Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất về Swaziland là nước này có những vị quốc vương chịu chơi không thua kém gì vua chúa ở các nước Trung Đông giàu có. Vua Mswati III, 45 tuổi, có đến 13 bà vợ chính thức.

Năm 2005, để cưới một người vợ 17 tuổi, nhà vua đã dỡ bỏ sắc lệnh cấm quan hệ tình dục với người vị thành niên, vốn được đặt ra để giảm bớt tình trạng lây nhiễm HIV và được coi là một trong số rất ít những hành động biểu hiện sự quan tâm đến dân chúng của nhà vua.

Nói về thói ăn chơi của vị quốc vương này thì ngay đến những đại gia sừng sỏ ở Trung Đông cũng phải lắc đầu. Từ dăm năm trước, khi ông mới chỉ có 10 vợ, ngân sách chính phủ đã phải chi 16 triệu USD để sửa sang 10 lâu đài cho các bà.


Còn mỗi khi ông lấy một người vợ mới thì số tiền phải chi còn lớn hơn nhiều. Vì mỗi vị phu nhân cần một lâu đài riêng, mà mỗi chiếc cũng tốn đến 14-15 triệu USD tiền xây cất. Rồi còn nữ trang kim cương, các chuyến du lịch nước ngoài và nhiều loại quà tặng đắt tiền khác. Có lúc hứng lên, nhà vua cho lấy một nửa số tiền cứu trợ vừa nhận được từ chính phủ Anh để mua liền 10 chiếcBMW mới coóng tặng cho các phu nhân.Một chiếc xe sang trọng trong bộ sưu tập xe hơi của vua Swaziland xuất hiện tại lễ hội ngực trần


Bản thân ông, tuy đã có trong tay bộ sưu tập đủ loại xe hơi đắt tiền trên thế giới nhưng khi hứng lên vẫn yêu cầu quốc hội duyệt chi 500.000 USD để sắm một chiếc Maybach 62, loại xe mà cả vùng nam châu Phi chỉ có 4 chiếc. Chưa hết, nhà vua còn đòi trích ngân sách 45 triệu USD để mua một chuyên cơ riêng cho hoàng gia.

Đại tiệc sinh nhật lần thứ 40 của nhà vu được tổ chức với hàng chục món cao lương mỹ vị. Chi phí cho bữa tiệc là 600.000 USD, đủ để nuôi một nửa vương quốc trong 1 ngày.

Vua Mswati III không phải là vị vua đầu tiên của Swaziland có cuộc sống xa xỉ như vậy. Vua cha của ông cho đến trước khi qua đời đã có đến hơn 70 bà vợ và khoảng 250 người con, mỗi người đều được hưởng những chế độ ưu đãi đặc biệt từ ngân sách quốc gia.

 

                                                                                                                 *

                                                                                      Lão Phan mò tìm trên Net (HNPD)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn