Đồng Tháp có biến, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Thị Kim Tiến đang run chờ đến lượt?

Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 20222:00 SA(Xem: 894)
Đồng Tháp có biến, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Thị Kim Tiến đang run chờ đến lượt?

Link Video: https://youtu.be/5N3A_v1vVhU

Ngành Y tế là một ổ tiêu cực, hiện nay 2 vụ án hứa hẹn có nhiều nhân vật cộm cán nữa sẽ phải hầu tòa. Những quan chức ở bậc thấp hơn bao giờ cũng bị bắt trước rồi đến những quan chức cấp cao. Cơ chế trong chính quyền CS khá phức tạp, những quan chức cấp cao thuộc quyền quản lý của Ban Bí Thư, và cao hơn nữa là những người thuộc quyền quản lý của Bộ Chính Trị. Để kỷ luật và truy tố những người này thường qua những thủ tục rờm rà phức tạp nên quan chức càng cao càng khó bị truy tố là thế.

Từ thời bà Nguyễn Thị Kim Tiến trước đây tới giờ là thời ông Nguyễn Thanh Long thì ngành y tế đều thối nát. Dưới thời bà Nguyễn Thị Kim Tiến là có vụ vaccine trẻ em 5 trong 1, và vụ buôn thuốc trị ung thư giả VN Pharma. Còn dưới thời ông Nguyễn Thanh Long thì để xảy ra vụ công ty Việt Á cấu kết với các Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC ở các tỉnh thành trục lợi trên đầu trên cổ người dân.

Ông Nguyễn Thanh Long mới nắm quyền hơn 1 năm nhưng lại để xảy ra vụ tiêu cực rất lớn, nó bao trùm toàn quốc. Đấy là tội ác chứ không phải là sai phạm thông thường, nếu ông Nguyễn Phú Trọng không làm đến nơi đến chốn vụ này thì uy tín của ĐCS sẽ xuống rất thấp. Hiện nay ông Trọng đang cho bắt những quan chức cấp tỉnh trước rồi sau đó siết dần đến quan chức cấp bộ. Ông Nguyễn Thanh Long và và Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ là những nhân vật bị bắt sau cùng trong chuỗi vụ án ngành y tế.

2022-05-21_230550
Hình: Bắt bớ ở CDC Đồng Tháp

Ngày 20/05 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Văn Hai (59 tuổi), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Lệ Ngọc (39), Phó trưởng khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng thuộc CDC Đồng Tháp, để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Dưới sự cấu kết của Bộ Y Tế và Bộ Khoa Học Công Nghệ, Công ty Việt Á đã cấu kết với rất nhiều quan chức CDC các tỉnh thành. Ông Nguyễn Phú Trọng cho bắt từng người từng người một, mục đích là củng cố chứng cứ thật vững chắc để bắt những nhân vật cộm cán hơn.

Trước đó, tiếp nhận kiến nghị khởi tố đối với vụ việc có dấu hiệu sai phạm trong mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Việt Á xảy ra tại tỉnh Đồng Tháp, ngày 21/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã đưa vụ việc vào giải quyết theo quy trình giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố.

Sau khi củng cố hồ sơ đầy đủ, ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại CDC Đồng Tháp và các đơn vị, cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, lãnh đạo CDC Đồng Tháp từng tuyên bố ‘không nhận đồng nào từ Việt Á’. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn khác với những gì từ miệng quan chức.

Trần Văn Hai, Giám đốc CDC Đồng Tháp

Ngày 6/4, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp có thông báo kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng, chống Covid-19 tại Đồng Tháp. Tổng giá trị hợp đồng mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm của các đơn vị ở Đồng Tháp trong năm 2020 và 2021 hơn 742 tỉ đồng. Riêng đối với Công ty Việt Á, các đơn vị ở Đồng Tháp đã mua sắm 10 gói thầu với giá trị hợp đồng hơn 233 tỉ đồng. Trong đó, giá trị thực tế mua sắm hơn 197 tỉ đồng, đã thanh toán gần 157 tỉ đồng và còn hơn 40,6 tỉ đồng chưa thanh toán.

Theo một số người am hiểu thì họ dự đoán, ông Nguyễn Thanh Long và bà Nguyễn Thị Kim Tiến thế nào cũng đến lượt. Bởi cách xử lý của ông Nguyễn Phú Trọng là vậy, bắt lính trước mới tóm tướng sau. Vụ án Trịnh Xuân Thanh là hình mẫu, tóm Trịnh Xuân Thanh trước rồi mới tóm sếp của Trịnh Xuân Thanh sau. Một khi ông Nguyễn Phú Trọng nhắm vào ai thì người đó không thể thoát được.

Lưu Ly – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn