Thành tích chống Covid-19: Việt Cộng lừa cả thế giới?!

Thứ Năm, 06 Tháng Tám 202010:08 CH(Xem: 1895)
Thành tích chống Covid-19: Việt Cộng lừa cả thế giới?!

(VNTB) – “Bộ Y tế báo lây nhiễm ở Đà Nẵng đã diễn ra âm thầm khoảng 2 đến 2,5 chu kỳ, tức là âm thầm 2 tháng nay rồi, nên số Đà Nẵng phát hiện tăng vọt là do ta xét nghiệm kiểm tra thôi, chứ họ đã nằm đấy sẵn rồi rồi…”

Ngủ quên trên chiến thắng

Dịch bệnh bộc phát bất ngờ ở Đà Nẵng cho thấy nhà chức trách Việt Nam buông lỏng cảnh giác quá sớm.

David Hutt trên tờ Asia Times cho rằng vì thiếu cảnh giác nên dịch bệnh ở Việt Nam đã bùng phát lần thứ hai như vậy ở Đà Nẵng.

Trải qua 100 ngày mà không ghi nhận một ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và không có một ca tử vong nào, Việt Nam đã nhận được không ngớt lời tán dương của cộng đồng quốc tế. Vì là một quốc gia đông dân, ở sát nách Trung Quốc nhưng đã “thành công” khống chế dịch bệnh khiến rất nhiều cường quốc phải thán phục.

Là một nhà nước cộng sản, luôn rình mò canh chừng người dân hoá ra lại là một công cụ hữu ích trong việc theo dõi các ca bệnh bên cạnh việc chính quyền cũng đầu tư tốt vào công nghệ y tế là những điểm khiến Việt Nam có vẻ đã khống chế được dịch bệnh.

Chưa hết, chính vì thành tích chống dịch như vậy đã khiến niềm tin của người dân đối với chính phủ được tăng cao. Người dân đã đặt trọn niềm tin vào lãnh đạo. Ca nhiễm bệnh nặng nhất của bệnh nhân người Anh hay bệnh nhân số 91 cũng đã được các bác sỹ tận tình cứu sống. Tất cả đã tạo nên một điểm son lớn cho chính phủ, bộ y tế, các bác sỹ Việt nam và làm tăng thêm lòng tự hào dân tộc cho không ít người Việt.

Làn sóng lây nhiễm lần hai này theo David Hutt là hậu quả của việc mở cửa lại quá nhanh và quá rộng. Hàng chục ngàn người đã tham gia chương trình tham quan giảm giá do Hà Nội đưa ra để hồi sinh ngành du lịch trong tháng 7 vừa rồi sau khi ngành du lịch án binh bất động từ đầu tháng 4 vào dịp giãn cách xã hội toàn quốc.

Điều bất ngờ là chỉ vài ngày sau khi ghi nhận ca nhiễm bệnh Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng, con số người nhiễm bệnh đã tăng lên từng ngày và cho đến nay đã có 5 ca tử vong được ghi nhận.

Đó là hậu quả của sự tự mãn quá sớm của Việt Nam với thành tích hơn ba tháng không lây nhiễm và ngừng thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết cũng như hạn chế đi lại những nơi đông đúc.

Ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi người dân hãy cảnh giác đồng thời cảnh báo rằng làn sóng nhiễm bệnh này có thể xấu hơn hơn đợt đầu.

Ẩn số F0

F0 đã gây ra chu kỳ dịch bệnh lần hai này là ở đâu và vẫn chưa có câu trả lời thích hợp.

Đã có những nghi vấn về việc dịch bệnh đã lây lan từ trước khi bệnh nhân 416 được chính thức công nhận là bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau 5 lần xét nghiệm dương tính mà trước đó đã bỏ qua hết những nghi vấn về lây nhiễm Covid -19 trong khi thăm khám bệnh.

Chỉ qua việc phải xét nghiệm 5 lần cũng đã là một chuyện cười ra nước mắt. Rõ ràng cả Bộ Y tế lẫn Chính phủ không muốn tin vào khoa học lẫn không muốn tin vào mắt mình khi có một ca nhiễm Covid-19 sờ sờ ra đó sau 99 ngày “yên ổn.”

Từ ngày 20/7 /2020 đã có nghi vấn với trường hợp bệnh nhân 416 và phải cho xét nghiệm 5 lần cho đến ngày 25/7/2020 mới dám cho công bố chính thức ca nhiễm bệnh 416. Gần một tuần lễ quý giá đã bị đánh mất trong công tác phòng chống và ngăn ngừa lây lan.

Sai lầm tiếp theo của cơ quan chức năng là đã để cho người dân tự do di chuyển từ vùng có dịch bệnh đi ra khắp cả nước để rồi giờ đây các ca nhiễm bệnh corona đã được ghi nhận ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Thế nhưng nếu truy ngược trở lại trường hợp bệnh nhân 461, thì BN461 chỉ hiện diện ở bệnh viện Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 13-15/7/2020 và cũng có thể nhiễm virus corona trong khoảng thời gian đó. Vậy thì chẳng cần phải làm toán cộng trừ để có thể tính ra hai tuần ủ bệnh làm gì và ai cũng có thể biết được thời gian nào BN 461 đã lây nhiễm.

Như vậy có nghĩa là Covid-19 đã có ở Đà nẵng từ trước ngày 15/7/2020 và có thể còn sớm hơn thế nữa.

Những nghi vấn gây lây nhiễm đã được lái sang cho những người Trung Quốc nhập cư lậu. Cũng nhờ đến nghi vấn này mà hàng loạt những đầu mối dắt người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam từ Móng Cái đã được phanh phui.

Thế nhưng ẩn số F0 vẫn chưa có lời giải.

Lừa trên lừa dưới, lừa trong lừa ngoài?!

Chiều 2/8 trong phiên họp Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các địa phương do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết Việt Nam “đang đứng trước tình thế hết sức đặc biệt của dịch bệnh.”

Đáng chú ý, ông Nguyễn Thiện Nhân đã tiết lộ: Bộ Y tế báo lây nhiễm ở Đà Nẵng đã diễn ra âm thầm khoảng 2 đến 2,5 chu kỳ, tức là âm thầm 2 tháng nay rồi, nên số Đà Nẵng phát hiện tăng vọt là do ta xét nghiệm kiểm tra thôi, chứ họ đã nằm đấy sẵn rồi rồi, nên đề nghị Đà Nẵng áp dụng biện pháp cao nhất để ngăn chặn“.

Ô té ra là vậy! Bộ Y tế biết có lây nhiễm âm thầm hai tháng nay rồi mà không công bố. Tại sao Bộ Y tế không chịu công bố? Bộ Y Tế cố ý giấu diếm dịch bệnh với chính phủ? Liệu Bộ Y tế đã báo cảo mà chính phủ không cho công bố chỉ vì muốn làm đẹp hồ sơ chống Covid-19 của Việt Nam?

Như vậy nghi vấn về dịch bệnh không còn ở mốc 15/7 từ BN 461 nữa mà còn trở về trước đến cả 2 tháng tức là tháng 5 theo như tiết lộ của ông Nguyễn Thiện Nhân.

Tất cả những người trước giờ đặt nghi vấn về “thành công” chống dịch của Việt Nam trên mạng xã hội đều bị dư luận viên lẫn những người dân “ thổn thức tự hào về thành tích chống dịch” tấn công không thương tiếc. Họ cho rằng cái gì giấu được chứ dịch không giấu được.

Ô hay! Há chẳng phải đã âm thầm giấu được đến hơn 2 tháng rồi hay sao?

Nếu đúng như lời ông Nguyễn Thiện Nhân nói, thì chính quyền và Bộ Y tế đang nợ không chỉ người dân mà cả thế giới một lời xin lỗi.

Bài học Trung Quốc vẫn còn đó, che giấu dịch bệnh đã khiến cho Trung Quốc bị cả thế giới xa lánh. Việt Nam tuy chưa đến mức độ sẽ bị xa lánh như Trung Quốc, nhưng nếu lời ông Nguyễn Thiện Nhân là sự thật thì Việt Nam đã lừa cả thế giới thật tài tình!

Hãy thẳng thắn một lần với dân và cả với những người đã thiệt mạng vì Covid-19!

Đừng vòng vèo về nguyên nhân tử vong vì bệnh nền nữa, mà cứ nói cho nó vuông là vì Covid-19.

Đừng vì bệnh thành tích hão mà đánh đổi sinh mạng và sức khoẻ của người dân.

Nếu đây là sự thật thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho thiệt hại về người, của và sức khoẻ của cả cộng đồng? Nếu gọi đó là tội đồ dân tộc thì liệu có quá hay không?

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 08 Tháng Tám 20207:00 CH
Khách
Nếu quả thật Chicom virus lây lan ghê gớm như báo chí Mỹ mô tả , thì ... toang mịa nó rồi !!!
Nhớ chăng , ngày nào cũng thấy những hình ảnh ghê rợn , đồ trắng toát , đồ xanh lè ... từ đầu tới chân , rồi người cùng xe đua nhau xịt thuốc khử trùng .
Nào là khi mở cửa xe hơi khi về nhà , phải khử trùng tay nắm cửa xe , handle, rồi khi mở cửa nhà , củng phải lau chùi , sát trùng tay nắm ,knob

Ôi thôi , đủ thứ , đủ cách lây lan truyền nhiễm ... chết như rạ tại NYC , phải chất lên xe đông lạnh ... hết chỗ chôn ... phải mang ra đảo ...bla ...bla Nhưng họ giấu biệt nghuyên nhân chết nhiều vì thống đốc tiểu bang NY lệnh đưa người nhiễm Chicom virus vào các viện Dưỡng lão , nằm chung cùng bô lão, nằm chung cùng người tật bệnh , disabilities,

Cho virus khiêng các cụ lên thiên đàng sớm ... kẻo hết chỗ !
Bây giờ lại rộ chuyện , virus bùng nổ đợt hai . Lây lan gấp ba lần trước , kỳ này tựu trường tới nơi nên báo chí nhấn mạnh trẻ em bị nhiễm đợt hai tăng mạnh .... và ngay cả chó ... cũng bị nhiễm virus !!
Eo Ôi ! Khiếp thật ! Vào check CDC web , thấy chẳng có gì, thay đổi rất ít ! Hôm nay , nhận được thư về bầu cử , gửi về dụ khị ghi danh bầu qua mail . Tôi xé nát trò gian lận này .

Sợ chết , không dám tới phòng phiếu thì đừng bầu , chẳng chết thằng nào ... chứ nhất quyết không tiếp tay trò gian lận !
Mới nhận được 6 triệu 2 viện trợ không hoàn lại từ Ngân Hàng Thế Giới . Thế là Đà Nẵng thành Vũ Hán thứ hai ; 80 ngàn du khách Việt tung bay khắp nước , báo chí rầm rộ đưa tin . Riêng HN 25 ngàn trở về từ ĐN ; SG 20 ngàn về từ ĐN .
Cách ly , cô lập , khử trùng ... tái diễn . Bác sĩ , y tá ngất xỉu vì làm việc quá sức ! Viện Pasteur Nha Trang thông báo 11 tỉnh thành miền Trung : hết thuốc ... không nhận xét nghiệm ....
He ...He ... trong khi tổng số cả hai đợt nhiễm dương tính chưa vượt con số 800 trên cả nước !!!! Mịa , đúng trò hề rẻ tiền !!!
Thứ Sáu, 07 Tháng Tám 20203:06 CH
Khách
Cong san Vietnam la dai thien tai cua the gioi hom nay.Voi bat ngan tien si+pho tien si...phe ta che ra thuoc diet chinavirus de dang : Trung gio- dot quy ! va nha nuoc yeu thuong dan lanh san sang bao cap moi thu tuc hoa tang Mien phi !! thi cach gi china virus co dat song ?
Chet bo me ! bay gio ca the gioi deu biet phe ta diet tru duoc loai virus nay,gio thi phai nam thao ? Tinh canh nay bay gio phai ho hoan am i nhang xi len la VIRUS CHUNG MOI, the la ca the gioi bi lua again !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20181:30 SA
Có nhiều ý kiến cho rằng ông Thăng là nạn nhân của “thể chế”, tôi hoàn toàn không đồng tình với luận điểm này. Đây cũng là mấu chốt để nhìn nhận về “tội trạng” của ông Thăng. T
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20183:30 SA
Năm xưa khi xa Việt Nam (ngày này 5 năm về trước), một trong những điều tôi nhớ nhất là… tòa soạn và những ngày tháng bên cạnh đồng nghiệp báo Pháp luật TP.HCM.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 201811:14 CH
Một số người dân tự nguyện muốn đi tù thay cho ông Đinh La Thăng, người đang bị Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội đề nghị mức án 14-15 năm tù hôm 10/1.
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20189:00 CH
Báo chí Việt Nam sau mấy ngày im hơi lặng tiếng, đến chiều 04/01/2018 đã dồn dập đưa tin đến từng chi tiết về vụ ông Phan Văn Anh Vũ bị đưa từ Singapore về Hà Nội.
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20182:30 SA
Có lẽ trong các đời Tổng Bí thư của ĐCSVN, ông Nguyễn Phú Trọng (NPT) là người vừa may lại vừa xui nhiều nhất!
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 201811:00 CH
Ông đã khuyên người bạn của mình nhiều lần thuê vệ sĩ để bảo vệ. Ông Bùi Thanh Hiếu đã kể như vậy ngay khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Ông cảm nhận được rằng những người
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20185:00 SA
Hôm qua, ngày 8/01/2018 bắt đầu xử Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh. Một trò diễn tiếp của vở kịch nhiều màn. Nhắm mắt, người ta cũng biết:
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20183:00 SA
Để có được cách nhìn tổng thể nhất, tác giả xin nhắc lại một luận điểm của người sáng lập ra Chủ nghĩa cộng sản: Karl Marx viết trong cuốn Tư bản như sau: Chủ nghĩa tư bản tìm mọi cách tạo giá trị lợi nhuận thặng dư
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20185:57 SA
Có một tình tiết chắc chắn cơ quan điều tra đã gạt bỏ sang một bên, đó là việc Trịnh Xuân Thanh có bán cho Nguyễn Văn Minh một chiếc xe ô tô giá 4 tỷ đồng. Nguyễn Anh Minh đã trả cho Thanh số tiền mua xe này.
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20183:30 SA
Chiều ngày 4/1/2018, Bộ Công An Việt Nam ra thông cáo cho biết đã tiếp nhận bị can Phan Văn Anh Vũ, còn gọi là Vũ “nhôm”. Điều này đồng nghĩa với việ