ĐM Thực Dân Pháp – Nếu Pháp không đô hộ Việt Nam?

Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 13749)
ĐM Thực Dân Pháp – Nếu Pháp không đô hộ Việt Nam?
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không? Thực dân Pháp thật ra rất ngu ngốc. Tụi nó chẳng làm gì được cho Việt Nam cả. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi nếu không có thực dân Pháp thì Việt Nam sẽ ra sao không? Hãy suy ngẫm nhé. Trước tiên phải nói “đầu mẹ bọn thực dân Pháp.”

VỀ GIÁO DỤC –  Dân Việt Nam yêu dấu sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống chữ viết theo lối chữ Hán nghìn năm lịch sử và 1 cái thể loại dở ông dở bà gọi là chữ Nôm (nhiều nét chữ hơn chữ Hán do các cụ Đồ rỗi hơi Anman sáng tạo ra). Học sinh Việt Nam sẽ chẳng biết cấp 1 cấp 2 cấp 3 đại học là gì, suốt ngày chỉ học Tam Tự kinh, Hán thư, Truyện Kiều để đi thi làm quan, hoàn toàn dốt nát về các môn tự nhiên trừ Toán Lý Hóa Sinh ngoại ngữ (trừ tiếng Trung Quốc thì siêu rồi tất nhiên), do bọn thực dân không mở đại học nên chả có cái ngành gì gọi là kỹ sư bác sĩ hay gì gì cả. Mọi người bình đẳng chỉ có thằng không biết chữ và thằng biết chữ.

VỀ LỐI SỐNG – Rất vui vì dân ta vẫn sẽ giữ bản sắc dân tộc đậm đà truyền thống với áo dài khăn đóng áo the từ trong ra ngoài mọi lúc mọi nơi. Các anh đàn ông chăm chú vào học hành Hán thư Tam tự kinh còn các chị chăm chỉ suốt ngày chổng mông thổi bếp nấu cơm, giặt đồ rửa chén, quét nhà chăm lợn, chồng cưới 1 lúc 2-3 bà vợ hay buồn tay vả vài phát cho vui cũng chả dám nói vì đào đâu ra cái văn hóa Tây phương mọi rợ phải tôn trọng phụ nữ, phải cho nữ giới đi học mở mang kiến thức, phải 1 vợ 1 chồng.

VỀ GIAO THÔNG –  Dân ta sẽ chả bao giờ lo béo bụng hay mỡ máu vì suốt ngày đi bộ chân đất (với dân đen) hay cưỡi ngựa ngồi kiệu (với nhà giàu quan lại). Rất là trong lành đẹp môi trường và tốt cho sức khỏe. Dân ta đi từ Hanoi Tonkin tới Saigon Cocochina mất mẹ nó tầm 1-2 tháng thay vì vài ngày ngồi xe lửa xuyên Việt do bọn thực dân xây. Đù mẹ nó bọn thực dân chúng nó xây mà cũng đểu gớm, xây 1 lúc mấy cái cảng từ Hải Phòng, Đà Nẵng, Saigon. Làm lại quốc lộ 1A bao nhiêu cầu cống, mất dạy nhất là cái đường sắt xuyên Việt. Chúng mày thấy bây giờ các cụ nhà tao xây cái cao tốc Bắc Nam mà loay hoay mãi ý kiến là ưu tiên Bắc bộ hay Nam bộ rồi bỏ mẹ thằng Trung bộ xây sau hay khỏi xây luôn (miền Tây và Tây Nguyên thì quên đê) các cụ nhà tao ý kiến làm đường sắt cao tốc mà đòi chỉ xây chung quanh Sài Gòn và Hà Nội thôi. Chúng mày làm một mạch từ Lạng Sơn và Hà Nội kéo vào miền Trung – Huế và Đà Nẵng – rồi kéo mẹ nó xuống Mỹ Tho, kéo lên cả Tây Nguyên Đà Lạt cho mọi rừng nó dùng nữa. Đù mẹ bọn Pháp đô hộ dư tiền rảnh háng.

VỀ CƠ SỞ HẠ TẦNG – Đù mẹ tiếp bọn Pháp. Chúng ta đang yên vui ở cái nhà thì toàn nhà tranh vách đất, ở lộn xộn như cái ổ chuột nó vui bà con lối xóm ngày ngày thấy mặt nhau. Đi ị đái thì ra cái hốc cây hay bụi rậm gì đấy làm phát một là xong vừa mát vừa khỏe người. Chúng mày lại còn vẽ vời quy hoạch đô thị, trồng cây xanh, lát đường nhựa, xây nhà gạch to đùng có toilet chúng tao dùng thấy nó bí bách lắm, mả cha chúng mày. Chùng mày còn bày trò xây cống thoát nước, cấp điện, xây bệnh viên trường học kiều Tây. Xin lỗi dân tao bệnh chỉ cần cúng bái và nhờ lang ta bốc thuốc còn chết là do ông trời. Học hành thì học chữ Tàu là đủ rồi lại còn vẽ vời 3 cấp học rồi đại học. Rồi chúng mày quy hoạch cống nước thề nào mà dân tao cứ mùa mưa là khô thoáng đách có ngập lụt mẹ gì hết sao dân tao câu cá cải thiện bữa ăn ngay tại nhà được. Đù mẹ bọn thực dân ác hiểm.

VỀ VĂN HÓA VÀ VĂN MINH – Đù mẹ bọn mày, chúng tao từ đó tới giờ học toàn tiếng Hán, sách thì đọc chữ Tàu, à mà quên mẹ nó có sách đâu mà đọc trừ mấy cuốn nhảm như Tứ thư Ngũ Kinh các cụ đồ có. Chúng mày bày trò nghĩ ra cái thứ chữ Quốc Ngữ rồi còn in sách làm thành cái nhà gọi là thư viện bắt chúng tao vào đọc sách. Chúng mày lại còn in báo nữa cơ, lại còn chiếu phim, múa kịch Tây đầu độc dân tao nữa. Đù mẹ chúng mày không có chúng mày chúng tao vẫn có thể nghe cải lương hò chèo cho nó truyền thống nhé, còn sách bào là chỉ dành cho lũ mọt thôi, chúng tao thích chém gió hơn nhé.

VỀ KINH TẾ – Người Việt Nam chúng ta sẽ không phải nguyền rủa bọn ngân hàng chết tiệt ăn lãi suất nữa vì chỉ có bọn Tàu Cho Lon là còn cho vay tiền một cách độc quyền. Chúng ta cũng không lo sản xuất mà chỉ đọc sách thôi vì không có bọn thực dân lấy đâu ra nhà máy sản xuất, lấy đâu ra điện, dầu, kỹ thuật sản xuất. À quên mất là Việt Nam ta làm gì có đại học mà có kỹ sư hay kế toán làm nhà máy hay cơ sở sản xuất. Đù mạ không có Pháp thì cũng không phải trồng cao su cà phê hồ tiêu cho đỡ nhọc thân, Tây Nguyên cho mọi nó ở chứ người Việt ở làm gì nhể các bác. Cơ bản là bọn Tàu nó nắm tuốt nắm tất nhé, Trung Hoa muôn năm.

Còn nhiều lắm, đù mẹ bọn thực dân.

Tran Thomas @ Cafe Ku Búa, biên tập bởi Ku Búa

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo