Thực hư thông tin thêm mật ong vào nước nóng tạo thành chất độc

Thứ Năm, 21 Tháng Ba 20247:00 SA(Xem: 668)
Thực hư thông tin thêm mật ong vào nước nóng tạo thành chất độc

Có nhiều thông tin cho rằng việc thêm mật ong vào đồ uống nóng có thể tạo thành chất độc gây hại cho cơ thể. Vậy điều này có chính xác hay không?

Mật ong vốn là một trong những thực phẩm quen thuộc được nhiều người sử dụng. Mật ong chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin, khoáng chất, axit amin, chất chống oxy hóa,... có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhiệt độ của nước nóng có thể phá hủy các enzyme, khoáng chất có lợi có trong mật ong.
Nhiệt độ của nước nóng có thể phá hủy các enzyme, vitamin, khoáng chất có lợi có trong mật ong.

Liên quan đến thông tin thêm mật ong vào nước nóng tạo thành chất độc gây hại cho cơ thể, Tiến sĩ Saurabh Sethi, bác sĩ tiêu hóa tại California, Mỹ khẳng định thông tin này hoàn toàn không đúng.

Chia sẻ trên kênh TikTok @doctorsethimd của mình, vị chuyên gia giải thích: “Việc thêm mật ong vào nước nóng hoặc đồ uống nóng như trà, cà phê chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của mật ong chứ không gây độc. Điều này là do nhiệt độ của nước nóng có thể phá hủy các enzyme, vitamin, khoáng chất có lợi có trong mật ong”.

Chuyên gia Sethi khuyên: “Mọi người không nên sử dụng nước sôi hoặc trà quá nóng để pha cùng mật ong. Thay vào đó nên đợi nước hoặc trà nguội bớt rồi mới thêm mật ong vào”.

Việc pha mật ong với nước ấm sẽ giúp giữ được tối đa các chất dinh dưỡng có trong mật ong và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo