Bắt trăn nặng 100 kg làm tổ gần nhà dân

Thứ Bảy, 13 Tháng Ba 20217:00 SA(Xem: 633)
Bắt trăn nặng 100 kg làm tổ gần nhà dân

Các cư dân tại tỉnh Chon Buri, miền đông Thái Lan, hôm 1/3 đã phát hiện và tóm gọn một con trăn khổng lồ trốn trong khu vườn sau nhà.

Bắt trăn nặng 100 kg làm tổ gần nhà dân
 
 

Trăn khổng lồ làm tổ trong vườn nhà dân bị tóm gọn. Video: Newsflare.

Porntip Rasksasil, 54 tuổi, đang dọn vườn để trồng chuối thì bất ngờ phát hiện con trăn hoang dã lớn trườn qua bụi cỏ. Sinh vật dài hơn 6 m và nặng tới 100 kg chủ động bỏ trốn nhưng Rasksasil đã kịp thời gọi hàng xóm tới để vây bắt nó.

Đoạn video được ghi lại cho thấy sáu người trưởng thành chật vật kéo con vật ra khỏi hang với sự hỗ trợ của máy xúc. Sau gần nửa giờ, họ mới khống chế được con trăn và nhốt nó vào bên trong một chiếc lồng thép.

Sau khi nhận được điện báo, các nhân viên từ tổ chức cứu hộ địa phương nhanh chóng có mặt để di dời con vật tới nơi an toàn. Họ đã thả nó tại một cánh rừng cách xa khu dân cư.

Mặc dù con trăn khổng lồ đã được đưa đi, những người nông dân vẫn cảm thấy lo lắng vì có thể còn một con khác "lớn không kém" đang ẩn náu gần đó. Vào tuần trước, một cư dân trong vùng cũng báo cáo phát hiện một con trăn khổng lồ nhưng nó đã trốn thoát.

"Tôi nghĩ con trăn có bạn tình ở đâu đó vì nó đã làm tổ. Trăn sẽ không làm tổ ở đây nếu không thể giao phối", Rasksasil nhấn mạnh. "Trước đây, tôi chưa bao giờ thấy một con rắn lớn như vậy! Nó trông giống như một con trăn quái vật trong phim ảnh. Tôi không thể tin vào mắt mình".

Đoàn Dương (Theo Reuters)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn