Vì sao con cái của samurai Nhật Bản thường yếu đuối, bệnh tật?

Chủ Nhật, 14 Tháng Hai 20211:00 CH(Xem: 546)
Vì sao con cái của samurai Nhật Bản thường yếu đuối, bệnh tật?
samurai-696x462

Samurai Nhật Bản nổi tiếng thế giới là những chiến binh dũng cảm, gan dạ và hiếm khi đầu hàng kẻ thù. Thế nhưng, con cái của samurai không có sức khỏe tốt như cha. Thậm chí có samurai sinh ra những người con bị khuyết tật. Vì sao lại như vậy?

Trước sự việc này, giới chuyên gia tìm ra lý do vì sao con cái của samurai thường yếu đuối, thậm chí bị khuyết tật nhiều hơn so với những đứa trẻ khác.


Con cái của samurai không có sức khỏe tốt như cha.

Tamiji Nakashima đến từ trường Đại học Sức khỏe môi trường và nghề nghiệp Nhật Bản gây xôn xao dư luận khi tiết lộ con cái của samurai có cơ thể không khỏe mạnh là vì bị nhiễm độc chì.

Điều này xuất phát từ lớp trang điểm của vợ samurai. Trên thực tế, vợ của các võ sĩ này luôn sử dụng loại phấn trắng để trang điểm. Loại phấn bột trắng này được làm từ clorua thủy ngân và chì trắng. Do sử dụng trong thời gian dài nên vợ của samurai bị nhiễm độc chì.

Vì vậy, ngay từ khi mang thai, sinh con và cho con bú, vợ của samurai vô tình khiến con cái của mình nhiễm độc chì mà không hay biết. Hậu quả là con cái của samurai thường có trí tuệ giảm sút, hay đau ốm, bệnh tật, thậm chí là bị khuyết tật. Có trường hợp con cái của samurai từ nhỏ đã bị co giật, hôn mê và dẫn tới tử vong.

Các chuyên gia tìm thấy một số hài cốt con cái của samurai và phát hiện hàm lượng chì cao gấp hàng chục lần so với mức an toàn. Thậm chí có trường hợp con cái của samurai nhiễm độc chì nặng hơn cả người mẹ. Đây được cho là một trong những lý do khiến tầng lớp samurai ở Nhật Bản dần dần biến mất khỏi lịch sử.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Chào tụi mày, để tao nói về bản thân. Tao là một người rất rất ghét tụi Do Thái. Tao ghét tụi nó vô cùng, ghét cay ghét đắng.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:12 SA
Mới đây, Thủ Tướng Phúc – một thằng CS Nam Kỳ, ký nghị quyết xóa bỏ Hộ Khẩu. Ngay lập tức, bọn CA của đám CS Bắc Kỳ phán: “Bỏ cái đéo, chậm nhất
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Có thằng súc vật kia tên Nguyễn Trung Hiếu, Bí Thư của một trường học TP Hồ Chí Minh
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Thủ tướng chính phủ mới ký nghị quyết 112, xoá bỏ hộ khẩu và các thủ tục liên quan, và có hiệu lực ngay lập tức.
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Chính phủ mới ra dự luật để kiểm soát Facebook và các trang mạng xã hội. Họ áp dụng mô hình của Nga
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:18 SA
Tôi mới đọc xong cuốn sách của Peter Thiel mang tên Zero To One (Không Đến Một) nên hứng. Khi bạn mang một ý tưởng gần như mới và biến nó thành hiện thự
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20177:19 SA
Trước tiên hoan hô tinh thần quyết liệt của Ban Tổ chức trung ương với dự án sàng lọc, loại bỏ những đảng viên không đủ tư cách.
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20175:35 SA
Ông chủ công ty võng Duy Lợi sau vài chục năm sống nịnh bợ để làm giàu, để dành đủ tiền để đưa con cái sang Mỹ
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20176:08 SA
Các bạn đố kỵ chê hoa hậu đại dương xấu. Nhiều bạn so sánh hoa hậu đại dương có cái miệng giống miệng cá dọn bể.