Vì sao con cái của samurai Nhật Bản thường yếu đuối, bệnh tật?

Chủ Nhật, 14 Tháng Hai 20211:00 CH(Xem: 537)
Vì sao con cái của samurai Nhật Bản thường yếu đuối, bệnh tật?
samurai-696x462

Samurai Nhật Bản nổi tiếng thế giới là những chiến binh dũng cảm, gan dạ và hiếm khi đầu hàng kẻ thù. Thế nhưng, con cái của samurai không có sức khỏe tốt như cha. Thậm chí có samurai sinh ra những người con bị khuyết tật. Vì sao lại như vậy?

Trước sự việc này, giới chuyên gia tìm ra lý do vì sao con cái của samurai thường yếu đuối, thậm chí bị khuyết tật nhiều hơn so với những đứa trẻ khác.


Con cái của samurai không có sức khỏe tốt như cha.

Tamiji Nakashima đến từ trường Đại học Sức khỏe môi trường và nghề nghiệp Nhật Bản gây xôn xao dư luận khi tiết lộ con cái của samurai có cơ thể không khỏe mạnh là vì bị nhiễm độc chì.

Điều này xuất phát từ lớp trang điểm của vợ samurai. Trên thực tế, vợ của các võ sĩ này luôn sử dụng loại phấn trắng để trang điểm. Loại phấn bột trắng này được làm từ clorua thủy ngân và chì trắng. Do sử dụng trong thời gian dài nên vợ của samurai bị nhiễm độc chì.

Vì vậy, ngay từ khi mang thai, sinh con và cho con bú, vợ của samurai vô tình khiến con cái của mình nhiễm độc chì mà không hay biết. Hậu quả là con cái của samurai thường có trí tuệ giảm sút, hay đau ốm, bệnh tật, thậm chí là bị khuyết tật. Có trường hợp con cái của samurai từ nhỏ đã bị co giật, hôn mê và dẫn tới tử vong.

Các chuyên gia tìm thấy một số hài cốt con cái của samurai và phát hiện hàm lượng chì cao gấp hàng chục lần so với mức an toàn. Thậm chí có trường hợp con cái của samurai nhiễm độc chì nặng hơn cả người mẹ. Đây được cho là một trong những lý do khiến tầng lớp samurai ở Nhật Bản dần dần biến mất khỏi lịch sử.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Chánh viện để xuất với chánh tổng cứ cho các quan đi tham quan nhà tù tham nhũng sẽ hết tham nhũng.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:01 SA
Người Hoa là một dân tộc vĩ đại, họ đã phát minh nhiều thứ và ảnh hưởng tích cực ít nhiều đến thế giới và Việt Nam. Nhưng trong thời CNXH thì điều đó bị đổi ngược 180 độ hoàn toàn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written