HÀ NỘI – ĐIỀU ĐÁNG YÊU TRONG MẮT KU BÚA

Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 10994)
HÀ NỘI – ĐIỀU ĐÁNG YÊU TRONG MẮT KU BÚA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau tôi sẽ ra Hà Nội để khám phá vẻ đẹp còn lại của đất nước. Ở Miền Bắc thì tôi đã đi gần hết, trừ Ninh Bình.
 
Riêng tôi thì đã đến Hà Nội 3 lần rồi. Tuy có nhiều điều làm tôi bực nhưng chuyện nhỏ. Bạn có thể ghét quan điểm chính trị, hay ghét một ai đó, nhưng thành phố là địa điểm. Hà Nội là một thành phố cổ kính không chính trị. Trong mắt tôi, sau đây là những điều đáng yêu về Thủ Đổ của đất nước mình.
 
1. Tôi thích ăn Bún Chả. Ở trong Nam thì hình như họ làm ngọt quá thì phải.
2. Tôi thích Hồ Tây và Hồ Gươm.
3. Tôi thích coi Múa Rối. Nó ở bên cạnh Hồ Gươm. Bạn nên đi coi.
4. Tôi thích mấy di tích chiến tranh như Nhà Tù Hỏa Lò.
5. Tôi thích cảm giác lạnh the the của Hà Nội. Ở trong Nam thì nắng nóng quanh năm, chỉ Đà Lạt và miền núi là lạnh thôi.
6. Tôi thích các công trình kiến trúc của Pháp như Nhà Hát hoặc Nhà Thờ ở Phố Cổ.
7. Và cuối cùng, hơi nhảm, nhưng tôi thích cái giọng của con gái Hà Nội. Vào buổi chiều và tối thì bạn hãy tới Hồ Gươm, gái đứng quá trời ở đó.
 
Tôi càng đi và tìm hiểu thì tôi càng hận cái thể chế này. Nó đã cướp đi sự tinh tế của Hà Nội và người dân ở đó. Nhưng bất chấp sự tồn tại của chính trị, tôi vẫn nhìn thấy sự tinh tế đó, dù rất ít. Hà Nội trong mắt tôi vẫn đẹp, nhất là vào mùa thu.
 
Các bạn miền Nam đừng quá cực đoan. Bạn có thể ghét thể chết và cá nhân nào đó, nhưng đừng ghét thành phố. Nếu có thời gian và cơ hội, các bạn hãy ghé thăm thủ đô của đất nước mình. Hà Nội thật đáng yêu. PS: Bây giờ dân thô tục hơi nhiều, nhưng chẳng vấn đề gì cả.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 201810:56 SA
(HNPD) Báo chí Việt cũng như Mỹ, báo in cũng như báo điện tử, gần đây có nói đến ba cái chuyện vô ý, bất cẩn trong đời sống thường ngày của chúng ta, mà hậu quả gây ra rất ư là thảm khốc cho con người
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20184:15 SA
là một trong những sự kiện thảm họa trong lịch sử Việt Nam. Đó là một sai lầm khiến nền kinh tế
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20187:00 SA
Các cô gái ạ, bạn yêu ai thì yêu, nhưng có loại đàn ông mà bạn hãy tránh xa hoàn toàn ra. Không yêu đương gì hết. Đó là Trai Ăn Thịt Chó. Để tôi giải thích vì sao.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20184:55 SA
Trong thế kỷ vừa qua, số lượng người chết dưới chế độ cộng sản, theo ước tính là từ 85 đến 100 triệu người.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20182:00 SA
Nhiều lúc tôi trách Ông Trời là tại sao lại ép tôi sinh ra trên mảnh đất quái gỡ này. Trên thế giới có 195 đất nước, nhưng chỉ có 5 nước có thể chế CNXH
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20181:30 SA
Có một cái tôi rất ghét nhìn thấy, đó chính là cái Mũ Cối. Ở đây không phân biệt vùng miền gì hết, nên mấy bạn hãy im lặng. Năm 2018 rồi, các “Bạn” hãy bỏ các Mũ Cối đi. Hay nó
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20182:30 SA
Trước tiên, tôi không soi mói độ xinh đẹp, vì tôi không quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp, nó rất nhảm. Tuy nhiên, năm nay cô Hoa Hậu H’Hen Nie Trần đăng quang p
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20181:30 SA
Một ví dụ điển hình cho thấy sự khác biệt giữa Chủ Nghĩa Tư Bản (CNTB) và Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH) chính là mức độ chênh lệch giữa Tây Đức và Đông Đức
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 201810:00 CH
Một trong những di tích lịch sử của thời Chiến Tranh Việt Nam là Nhà Tù Phú Quốc của “Mỹ Ngụy.” Bạn nào đã tới Phú Quốc thì sẽ đi đến đây. Họ sẽ trưng bày tuyên truyền nhưng thứ sau:
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 201811:00 CH
Tôi khen gái Bắc Kỳ nhiều quá nhưng lại thờ ơ với gái Miền Tây, nên bây giờ sẽ trả lễ.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo