HÀ NỘI – ĐIỀU ĐÁNG YÊU TRONG MẮT KU BÚA

Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 10993)
HÀ NỘI – ĐIỀU ĐÁNG YÊU TRONG MẮT KU BÚA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau tôi sẽ ra Hà Nội để khám phá vẻ đẹp còn lại của đất nước. Ở Miền Bắc thì tôi đã đi gần hết, trừ Ninh Bình.
 
Riêng tôi thì đã đến Hà Nội 3 lần rồi. Tuy có nhiều điều làm tôi bực nhưng chuyện nhỏ. Bạn có thể ghét quan điểm chính trị, hay ghét một ai đó, nhưng thành phố là địa điểm. Hà Nội là một thành phố cổ kính không chính trị. Trong mắt tôi, sau đây là những điều đáng yêu về Thủ Đổ của đất nước mình.
 
1. Tôi thích ăn Bún Chả. Ở trong Nam thì hình như họ làm ngọt quá thì phải.
2. Tôi thích Hồ Tây và Hồ Gươm.
3. Tôi thích coi Múa Rối. Nó ở bên cạnh Hồ Gươm. Bạn nên đi coi.
4. Tôi thích mấy di tích chiến tranh như Nhà Tù Hỏa Lò.
5. Tôi thích cảm giác lạnh the the của Hà Nội. Ở trong Nam thì nắng nóng quanh năm, chỉ Đà Lạt và miền núi là lạnh thôi.
6. Tôi thích các công trình kiến trúc của Pháp như Nhà Hát hoặc Nhà Thờ ở Phố Cổ.
7. Và cuối cùng, hơi nhảm, nhưng tôi thích cái giọng của con gái Hà Nội. Vào buổi chiều và tối thì bạn hãy tới Hồ Gươm, gái đứng quá trời ở đó.
 
Tôi càng đi và tìm hiểu thì tôi càng hận cái thể chế này. Nó đã cướp đi sự tinh tế của Hà Nội và người dân ở đó. Nhưng bất chấp sự tồn tại của chính trị, tôi vẫn nhìn thấy sự tinh tế đó, dù rất ít. Hà Nội trong mắt tôi vẫn đẹp, nhất là vào mùa thu.
 
Các bạn miền Nam đừng quá cực đoan. Bạn có thể ghét thể chết và cá nhân nào đó, nhưng đừng ghét thành phố. Nếu có thời gian và cơ hội, các bạn hãy ghé thăm thủ đô của đất nước mình. Hà Nội thật đáng yêu. PS: Bây giờ dân thô tục hơi nhiều, nhưng chẳng vấn đề gì cả.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo