MƯỢN TIỀN – QUY TẮC MƯỢN TIỀN VĂN MINH

Thứ Hai, 30 Tháng Mười 20178:14 SA(Xem: 10783)
MƯỢN TIỀN – QUY TẮC MƯỢN TIỀN VĂN MINH
MuonTien-DoiTien
Mượn tiền là một nhu cầu tất yếu trong xã hội. Ai trong chúng ta cũng đã một lần mượn tiền trong đời. Nhưng quá nhiều người quên đi những quy tắc văn minh khi mượn tiền. Kết quả là mất tiền và mất bạn. Khổ nhất là người chao bạn mượn. Cho nên hãy làm người văn minh khi mượn tiền bằng cách làm những điều sau đây.
  1. “Bạn phải có thóc thì người ta mới cho mượn gạo”. Ý là, khi mượn tiền, hãy cho người ta thấy bạn có khả năng trả.
  2. Hãy ghi nhớ tổng số tiền bạn mượn cho tới hàng đơn vị, đừng “phó mặc” chuyện tính toán cho khổ chủ. Và tệ hơn nữa, khổ chủ sẽ rất ngại khi nghe câu: “Sao nhiều quá vây?”, “nhiều vậy luôn hả?”.
  3. Hãy xác nhận đúng thời điểm bạn sẽ trả tiền, nếu tới hẹn vẫn không trả được, hãy nói với khổ chủ và xin hẹn lần sau (nhớ chú ý thái độ).
  4. Trong thời gian nợ tiền, nếu bạn có ăn chơi vi vu thì hãy “kín tiếng” một xíu, một xíu thôi cho khổ chủ an lòng.
  5. Đừng cho rằng khổ chủ ích kỷ, keo kiệt, bủn xỉn khi đòi tiền bạn nhiều lần. Hãy chắc chắn về thời điểm chính xác bạn sẽ trả, họ sẽ không đòi bạn nữa. (Hoặc để ngăn ngừa tình trạng này trong tương lai, hãy gây dựng niềm tin vững chắc ngay hiện tại).
  6. Đừng so sánh khổ chủ với bất kỳ người chủ nợ hào phóng nào khác của bạn. Mỗi người có một điều kiện tài chính khác nhau và quan điểm riêng trong việc quản lý tài chính cá nhân.
  7. Nếu có điều kiện, hãy trả một lần, đừng trả góp. (Tất nhiên sẽ có ngoại lệ tùy theo trường hợp)

Chúc các bạn mượn tiền thật văn minh. Nói chung chung, những ai đã và đang nợ tiền mình không phải nhột. Mượn là phải trả, cấm cãi.

Hồ Phương Trinh & Ku Búa @ Cafe Ku Búa

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nhìn Hàn Quốc phát triển, nhìn mấy chục ngàn doanh nhân Hàn Quốc tới Việt Nam kinh doanh làm giàu mà ganh tị. Trong khi đó thì ngược lại
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Mọi người nhìn tấm hình này nghĩ đến chuyện tình, tôi cũng vậy nhưng chính trị hóa nó chút. Có 3 nhân vật:
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng phải nói thêm, nội có hơn 50 tuổi đảng, với đồng chí, đồng bào nội sống chân thành, ai cũng quý. Hồi còn đương chức, ai phê phán đường lối của đảng
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Dưới đây là trích lược một vài đoạn đối thoại giữa tôi và các nhân viên an ninh điều tra của Bộ Công an Việt Nam vào ngày 16/11/2017, tại đồn công an phường Cống Vị
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:30 CH
(HNPD) Bạn đã sống ở Mỹ lâu rồi, phải không ? Đố Bạn nhớ : A - Vị Tổng Thống đầu tiên, vị thứ 2, rồi vị thứ 3 theo sách vở thông thường vẫn sài ở trường học, là 3 ông nào
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 CH
*Viết theo ý tưởng của bài “Nếu Việt Nam là thuộc địa của Pháp” của Ku Búa.* Các bạn biết gì không?
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:30 SA
anh Nguyễn Phượng chê trách về cách so sánh không chuẩn, mang định kiến về cái nghề bán trôn nuôi miệng vĩ đại của phụ nữ.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo