Em gái Kim Jong-un có thể tới Mỹ đàm phán

Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20186:22 CH(Xem: 6030)
Em gái Kim Jong-un có thể tới Mỹ đàm phán

Kim Yo-jong ngồi cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang. Ảnh:

Kim Yo-jong ngồi cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) tại Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang. Ảnh: AFP

Đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ đưa ra "những điều kiện từ phía Triều Tiên để bắt đầu đối thoại song phương với Mỹ", SCMP dẫn một nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc giấu tên cho biết. "Bởi Kim Jong-un đã gửi em gái tới Hàn Quốc, có thể ông cũng định gửi em gái tới Washington D.C. Cô hiện là vũ khí mạnh nhất của Triều Tiên". 

Đây có thể là một trong những thông điệp ông sẽ gửi tới cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster ở Washington tuần này. "Kim Jong-un có thông điệp nào đó không được công bố, gửi trực tiếp tới chính quyền Trump. Nó là điều rất bất thường và phi truyền thống. Tôi không rõ liệu Mỹ sẽ hé lộ thông điệp này với công chúng hay không". 

Em gái Kim Jong-un tới Hàn Quốc

Em gái Kim Jong-un tới Hàn Quốc

Em gái Kim Jong-un tại Hàn Quốc. Video: YTN.

Ông Chung sẽ tới thủ đô Mỹ cùng Suh Hoon, giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, theo các nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc. Ông Suh sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo.

Kim Yo-jong đã dẫn đầu chiến dịch lấy lòng người từ Bình Nhưỡng khi dự khai mạc Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang, Hàn Quốc hồi tháng trước, và mời Tổng thống Moon Jae-in thăm Bình Nhưỡng. Cô là thành viên đầu tiên của đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền thăm Hàn Quốc. 

Trọng Giáp

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 08 Tháng Năm 20182:46 CH
Ngày 8/5, Tổng thống Trump đã quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và nói sẽ tái trừng phạt kinh tế nước này ngay lập tức.