Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tòa Bạch Ốc từ chức

Thứ Ba, 06 Tháng Ba 20184:55 CH(Xem: 8709)
Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tòa Bạch Ốc từ chức
voatiengviet.com

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tòa Bạch Ốc, Gary Cohn, từ chức, theo tin Tòa Bạch Ốc ngày 6/3.

Ông Cohn là kiến trúc sư chính của chính sách cải tổ thuế 2017 và là một ‘bức tường thành’ chống lại các thế lực theo chủ nghĩa bảo hộ trong chính quyền Trump.

Trong một thông cáo của Tòa Bạch Ốc, ông Cohn nói: “Thật là một vinh dự cho tôi được phục vụ đất nước và thực thi các chính sách kinh tế cổ súy tăng trưởng mang lại lợi ích cho người dân Mỹ, đặc biệt là việc thông qua luật cải tổ thuế mang tính lịch sử. Tôi cảm kích Tổng thống đã cho tôi cơ hội này và tôi chúc ông cùng chính quyền của ông thành công rực rỡ trong tương lai.”

Việc ông Cohn từ chức xảy ra sau khi Tổng thống Donald Trump loan báo sẽ áp thuế lên các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu, một động thái sẽ ảnh hưởng tới các đồng minh thân cận như Canada và Mexico.

Cam kết của ông Trump về việc áp thuế làm dấy lên đồn đoán rằng ông Cohn có lẽ rời Tòa Bạch Ốc vì phản đối chính sách ấy.

Ông Cohn trước đây là cựu chủ tịch và là viên chức điều hành chính của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs. Ông là một trong số những ‘ông trùm’ Wall Street được Tổng thống Trump tuyển dụng vào các vị trí cao cấp sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống hồi tháng 11 năm 2016.

Theo Reuters

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 08 Tháng Năm 20182:46 CH
Ngày 8/5, Tổng thống Trump đã quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và nói sẽ tái trừng phạt kinh tế nước này ngay lập tức.