Giáo hoàng: 'Ngay cả tôi cũng sẽ quỳ ở Myanmar để dừng bạo lực'

Thứ Tư, 17 Tháng Ba 20215:15 SA(Xem: 941)
Giáo hoàng: 'Ngay cả tôi cũng sẽ quỳ ở Myanmar để dừng bạo lực'

Giáo hoàng Francis kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Myanmar, nhắc đến việc một nữ tu đã quỳ trên đường phố để cầu xin cảnh sát dừng trấn áp người biểu tình.

"Thật buồn khi lại nhắc đến vấn đề này, tôi cảm thấy rất cần phải nói về tình hình bi đát ở Myanmar, nơi mà nhiều người, hầu hết là những người trẻ, đang mất mạng để mang lại hy vọng cho đất nước họ", Giáo hoàng Francis nói trong buổi tiếp kiến chung tại Vatican hôm nay.

Giáo hoàng Francis tại buổi tiếp kiến chung tại Vatican ngày 17/3. Ảnh: Reuters.

Giáo hoàng Francis tại buổi tiếp kiến chung tại Vatican ngày 17/3. Ảnh: Reuters.

"Ngay cả tôi cũng sễ quỳ trên đường phố Myanmar và thốt lên 'hãy dừng bạo lực'. Ngay cả tôi cũng dang rộng vòng tay và nói 'hãy đối thoại'", Giáo hoàng nói thêm, dường như đề cập đến việc nữ tu Ann Roza Nu Tawng quỳ trên đường phố Myitkyina, bang Kachin, để cầu xin cảnh sát vũ trang dừng bạo lực với người biểu tình vào tuần trước.

Nữ tu Ann Rose sau đó nói với các phóng viên rằng bà đã xin cảnh sát tha cho các thanh thiếu niên biểu tình và thay vào đó hãy bắn bà. "Máu không giải quyết được bất cứ điều gì. Hãy giải quyết bằng đối thoại", Giáo hoàng nhấn mạnh.

Giáo hoàng đã nhiều lần kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Myanmar kể từ sau cuộc đảo chính ngày 1/2, khi quân đội lật đổ và bắt lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi. Chính quyền quân sự ngày càng triển khai lực lượng lớn hơn để dập tắt các cuộc biểu tình. Hơn 200 người biểu tình được cho là đã thiệt mạng. Có gần 800.000 người Công giáo ở Myanmar, quốc gia chủ yếu theo đạo Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn