Điểm tin thế giới sáng 12/7-Tổng thống Trump: ‘Một chuyện gì đó sẽ xảy ra với Venezuela’ và Mỹ sẽ ‘tham gia rất nhiều’ vào việc đó

Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy 20204:01 SA(Xem: 403)
Điểm tin thế giới sáng 12/7-Tổng thống Trump: ‘Một chuyện gì đó sẽ xảy ra với Venezuela’ và Mỹ sẽ ‘tham gia rất nhiều’ vào việc đó

Tổng thống Trump: ‘Một chuyện gì đó sẽ xảy ra với Venezuela’ và Mỹ sẽ ‘tham gia rất nhiều’ vào việc đó

Theo tờ Breitbart, trong cuộc phỏng vấn với Noticias Telemundo-mạng truyền hình tiếng Tây Ban Nha được công bố hôm 10/7, Tổng thống Trump tuyên bố rằng “một chuyện gì đó sẽ xảy ra với Venezuela” và Hoa Kỳ sẽ “tham gia rất nhiều” vào việc đó. Ông Trump cũng cho biết, nước Mỹ sẽ chăm sóc cho người dân Venezuela và ủng hộ bất cứ ai mà người dân nước này bầu chọn.

Khi người dẫn chương trình hỏi ông Trump: “Thưa Ngài, lãnh đạo Venezuela, có phải là Guaido, hay là Maduro, hay là sự can thiệp từ Hoa Kỳ?”.

Ông Trump trả lời: “Người đó sẽ mang lại tự do cho người dân của họ. Đó là sự tự do. Venezuela là một quốc gia giàu có cách đây 15 năm, và nó đã bị phá hủy bởi hai người, nhưng cùng một chế độ, một chế độ khủng khiếp….. Và một chuyện gì đó sẽ xảy ra với Venezuela. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói với anh. Một cái gì đó sẽ xảy ra với Venezuela”.

Người dẫn chương trình tiếp tục hỏi: “Điều đó có cần phải thông qua Hoa Kỳ?”.

Tổng thống Trump trả lời: “Chúng tôi sẽ tham gia rất nhiều”.

Người dẫn chương trình sau đó đã hỏi ông Trump rằng liệu ông có còn ủng hộ Guaido hay không, và Tổng thống trả lời là ông ủng hộ bất cứ ai mà người dân Venezuela bầu chọn và Guaido dường như là người được bầu, nhưng anh ấy hình như không có quyền lực do nhiều vấn đề tồn tại trong chế độ ở Venezuela.

“Chúng tôi sẽ chăm sóc người dân Venezuela”, ông Trump tuyên bố.

Hai sĩ quan Pháp lĩnh án tù vì làm gián điệp cho Trung Quốc

Theo Reuters, hai cựu sĩ quan Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp đã bị kết án 8-12 năm tù vì hoạt động gián điệp cho Trung Quốc.

Pierre-Marie H và Henri M, hai cựu sĩ quan thuộc Tổng cục An ninh Đối ngoại (DGSE), cơ quan tình báo nước ngoài của Pháp đã bị kết án tù trong phiên xử kín hôm 11/7, sau khi các thẩm phán một tòa án hình sự ở Pháp ra phán quyết họ phạm tội phản quốc.

Giới chức Pháp không tiết lộ thông tin chi tiết về phiên tòa, nhưng truyền thông nước này cho biết hai cựu sĩ quan này đã làm việc cho tình báo Trung Quốc.

Ngoài ra, theo đài phát thanh France Info của Pháp, Laurence H, vợ của Pierre-Marie H, cũng nhận mức án 4 năm tù. Người phụ nữ này hầu tòa với cáo buộc “che giấu tài sản có liên quan đến hoạt động giao thông tin tình báo cho thế lực nước ngoài tiềm ẩn nguy cơ gây hại lợi ích cơ bản của quốc gia”.

Tổng thống Trump hứa mở đường nhập cư cho người theo đuổi ‘giấc mơ Mỹ’

“Tôi sắp đưa ra một lệnh hành pháp lớn. Tôi có quyền làm thế với cương vị là Tổng thống và tôi sẽ biến DACA thành một phần của nó”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm 10/7, theo AFP.

“Chúng tôi sẽ mở đường cho việc cấp quyền công dân”, ông nói.

DACA là viết tắt của Hành động Trì hoãn dành cho Trẻ em đến Mỹ từ nhỏ. Nó bắt đầu năm 2012 dưới thời Tổng thống Barack Obama và đã cho phép khoảng 700.000 trẻ em không có giấy tờ được đưa tới Mỹ để sống, làm việc và học tập mà không có nguy cơ bị trục xuất. Đa số là người Mỹ Latinh.

Hồng Kông lục soát văn phòng chuyên gia khảo sát dân ý

Theo Reuters, 10 ngày kể từ khi Bắc Kinh áp luật an ninh tại Hồng Kông, cảnh sát đặc khu đã lục soát văn phòng ông Robert Chung, người đứng đầu Viện Khảo sát Dân ý ở Hồng Kông.

Cuộc đột kích vào văn phòng của ông Chung diễn ra trước thềm cuộc bầu cử sơ bộ vào cuối tuần, nhằm lựa chọn các ứng viên sáng giá cho cuộc bầu cử vào Hội đồng lập pháp Hồng Kông vào tháng 9 tới. Viện Khảo sát Dân ý Hồng Kông (HKPORI) do ông Chung đứng đầu là đơn vị đồng tổ chức.

Ông Chung cho hay cảnh sát đột kích văn phòng của ông hôm 10/7 và đã sao chép một số thông tin từ các máy tính tại đây. Cảnh sát Hồng Kông đã xác nhận về việc lục soát văn phòng của ông Chung.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 11/7, ông Chung bày tỏ lo lắng rằng cảnh sát có thể sử dụng dữ liệu thu thập từ văn phòng của ông để sử dụng vào các cuộc điều tra khác, song không nói cụ thể về dữ liệu. Au Nok-hin, một cựu nhà lập pháp Hồng Kông, cho hay ông tin rằng cuộc đột kích của cảnh sát vào văn phòng của ông Chung liên quan đến cuộc bầu cử sơ bộ và nhằm mục đích răn đe dư luận.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 14 Tháng Bảy 20202:25 SA
Khách
Cam on bac Hue Phan da nhac nho.Nha chau cung da xin phep mien tru va noi nao ngay,cac he thong net cua nha chau deu do cac chau nho no thu xep,bo me xai ke,vi chu u chu to con khong ranh ...nen thua.Danh nhan loi trach moc nhe nhang cua cac bac vay. Xin cao loi again !
Thứ Hai, 13 Tháng Bảy 20202:14 SA
Khách
Rất tiếc là không có thì giờ đọc hết các comment của bác Don Vu vì bác Don Vu chuyên làm khổ người đọc bằng cách không bỏ dấu các comment của bác ! Vì thế mà tôi chẳng học hỏi được gì nhiều ở bạn Don Vu ! Tôi dám chắc rằng cũng có rất nhiều độc giả cũng có suy nghĩ nầy ! Mong bác Don Vu lưu ý ! Cảm ơn ,
Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy 20203:56 CH
Khách
Khi nguoi di cho mua thuc pham ve cho gia dinh.Nguoi do co toan quyen chon lua thu minh ua thich de phu hop voi mon an ma minh se nau nuong cho ca gia dinh. Ho co toan quyen ken ca -chon canh cho gia dinh ho . Nhin xa hon,Duc quoc-Phap- Italia-Australia......Da nhan danh long nhan dao (de thoa man su tu ton cua minh voi Trump ) nhan lanh ao at dan ty nan va vuot bien kinh te vao dat nuoc ma khong can thanh loc de roi gio day,cuoi dau khoc han cho dat nuoc va dan cu cua minh......Mot canada nhan dao co toan tinh khi chap nhan danh doi chi can mot so tien an dinh,de co the nhap cu canada va gio day.....va sap toi day,Anh quoc cung sap xap bay nhu canada.....Nuoc My cho nguoi nhap cu-dinh cu co lua chon va chi moi gan 250 nam lap quoc,ho da tro thanh cuong quoc dung dau the gioi.( va gio day,dang bi bon rat ca chon-mat day danh pha ) la canh sat bao ve hoa binh va on dinh the gioi...GOD BLESS AMERICA.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn