Mỹ chuẩn bị cho “đại dịch” COVID-19, sẵn sàng đóng cửa trường học

Thứ Bảy, 22 Tháng Hai 20204:57 CH(Xem: 836)
Mỹ chuẩn bị cho “đại dịch” COVID-19, sẵn sàng đóng cửa trường học

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Quốc gia Mỹ (CDC) đang tích cực chuẩn bị đối phó với diễn biến của virus corona mới, sẵn sàng đóng cửa trường học và hoạt động kinh doanh khi dịch bệnh trở thành “đại dịch.”

1700v
Bà Nancy Messonnier (Ảnh chụp màn hình CDC)

Các quan chức y tế Mỹ đang tích cực chuẩn bị đối phó khi COVID-19 trở thành “đại dịch”. Dịch bệnh hiện đã giết chết ít nhất 2.362 người và làm hơn 77.900 người trên 32 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn thế giới nhiễm bệnh.

Bà Nancy Messonnier, một quan chức thuộc CDC cho biết dịch viêm phổi do COVID-19 gây ra hiện vẫn chưa lan rộng ở Mỹ, nhưng rất có thể, thậm chí có khả năng nó sẽ lan rộng, và cơ quan y tế đang chuẩn bị cho nguy cơ dịch bệnh bùng phát thành “đại dịch”.

“Chúng tôi chưa thấy virus lây lan trong các cộng đồng Mỹ, nhưng điều này rất có thể xảy ra. Mục tiêu của chúng tôi là làm chậm sự lây lan của virus vào Mỹ. Điều này giúp chúng tôi có thêm thời gian để chuẩn bị cho các cộng đồng, trong trường hợp sự lây lan có thể kéo dài”, bà Messonnier nói.

COVID-19: CDC liệt 6 quốc gia bước vào giai đoạn lây nhiễm cộng đồng

Bà Messonnier cho biết CDC đang làm việc với các sở y tế liên bang và tại địa phương để chuẩn bị lực lượng nhân viên y tế sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. CDC cũng đang hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng, bệnh viện, nhà thuốc và nhà sản xuất.

“Điều này sẽ giúp CDC hiểu khi nào chúng tôi phải thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo rằng các nhân viên y tế ở tuyến đầu có quyền tiếp cận với các nguồn cung ứng mà họ cần,” bà nói. “Chúng tôi đang xem xét tất cả các tư liệu liên quan đến các đại dịch và tìm cách đáp ứng chúng với COVID-19.”

Trong những tuần tới, nếu virus corona lan rộng ra cộng đồng, CDC muốn mọi người sẵn sàng chấp nhận đóng cửa trường học, các hoạt động kinh doanh, như những gì được thực hiện ở một số nước châu Á để ngăn chặn sự lây lan của virus, bà Messonnier nói.

Mỹ hiện có 13 trường hợp nhiễm virus corona trong nước, 21 trường hợp khác trong số những người Mỹ sơ tán từ Vũ Hán, Trung Quốc và từ tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản, CDC cho biết.

Hiện CDC vẫn đang phải xử lý các vấn đề với bộ kit test nhanh virus corona bị lỗi được gửi đến các tiểu bang. Hiện chỉ có 3 tiểu bang có khả năng xét nghiệm virus corona ở địa phương.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra cảnh báo rằng cơ hội để kiểm soát sự lây lan của COVID-19 đang hẹp dần. 

Lê Vy

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 24 Tháng Hai 20208:08 CH
Khách
Kha Tran, tôi nói. Nếu bà tuyên bố hay phát biểu điều này ở Trung cộng... hiện vẫn chưa lan rộng ở Mỹ (Trung cộng). Nhưng điều này hiện vẫn chưa lan rộng có nghia là đã có xảy ra ... "Bà Nancy Messonnier, một quan chức thuộc CDC cho biết dịch viêm phổi do COVID-19 gây ra hiện vẫn chưa lan rộng ở Mỹ, nhưng rất có thể, thậm chí có khả năng nó sẽ lan rộng, và cơ quan y tế đang chuẩn bị cho nguy cơ dịch bệnh bùng phát thành “đại dịch”. Nếu câu nói này mà ở xứ Trung cộng hay CSVN là....Bọn CS gian xảo sẽ sẵn sàng kết tội gây lo sợ và hoang mang cho mọi người.
Chủ Nhật, 23 Tháng Hai 20208:48 CH
Khách
Nancy Messonnier chỉ tuyên bố chuẩn bị chứ không phải tuyên bố dịch bệnh bùng phát!Thanh Dang đọc lại kỹ rồi hẵng phê bình.Chuẩn bị sẵn sàng là nhiệm vụ của CDC.
Chủ Nhật, 23 Tháng Hai 20209:21 SA
Khách
Bà Nancy Messonnier này là một quan chức thuộc CDC, tuyên bố nguy cơ dịch bệnh bùng phát ở Mỹ. Nêu mà bà này tuyên bố như vây ở Trung cộng là làm cho mọi người lo sợ, thì là bà này bị DCSTC tống giam từ lâu rồi, WHO cũng sẽ chống lại sự chuẩn bị đối phó dịch bệnh mà bà ta đã tuyên bố.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn