VIDEO HNPD
Giao Kèo
Web tham khảo
Ý kiến độc giả mới nhất
Thật là việc làm đáng ca ngợi của cộng đồng Việt Nam trong thủ phủ người Việt tị nạn và chính phủ Hoa Kỳ. Những hài cốt anh hùng vị quốc vong thân này xứng đáng được vinh danh một cách long trọng lưu danh nơi hải ngoại, và mộ phần sẽ tạo nên dấu ấn cho muôn đời phỉ nhổ đảng cộng sản Việt Nam là tà quyền vô nhân đạo. Xin thắp nén hương lòng trước anh linh các chiến hữu vô danh: RIP.
bởi 
Chủ Nhật, 15 Tháng Chín 20191:03 SA
Hi hi Chịu bác Nhơn! Nhưng lính đã lỡ chơi, thì chơi cho tới bến bác Nhơn. Câu thơ nôm rất mực "giang hồ" trong giới ăn chơi bạt mạng của bác viết chuẩn ở câu đầu, nhưng câu đối thì lại không ổn, vì chữ chưa chuẩn mực. Bác cũng biết đối với tiếng lái của "Mao Cu" chữ việt nghe như Hán Nôm , không thể là "Tứ Hải" chữ Tàu chưa nói lái, mà phải là tiếng lái "cái vật thể" tượng hình: "bự " của nam giới kìa, lúc nghe thì tưởng Hán Nho mới chuẩn. Tiếng Việt mình phong phú âm hưởng mấy anh Tàu đệch chịu được. Sau này có câu dung tục bắt hủ vô đối, như câu đố của Đoàn thị Điểm : "Da trắng vỗ bì bạch" tao nhã ngày xưa diễn đạt việc vỗ nước bì bạch cái vùng da trắng, bây giờ thực tế :
Gái Củ Chi, chỉ cu, hỏi: củ chi?
Có người đối; Trai Hóc Môn, hôn móc, cười : móc hôn? nhưng nghe chưa chuẩn gramatical và thanh từ.
Bản tin tố giác kế hoạch Trung Quốc chiếm Đài Loan của Tỷ phú Trung quốc lưu vong tại Mỹ, Quách Văn Quý (Guo Wengui) là khả tín. Trước đây ông đã tung tin nữ minh tinh Phạm Băng Băng, người tình của nhiều lãnh đạo Trung quốc, gây xôn xao dư luận vì trốn thuế, bị phạt lên tới 130 triệu dollars và cô giải quyết êm thấm không tù tội (?), thì mọi người hiểu là chuyện nhiều thế lực đàng sau cô là có thật. Cô tuyên bố sẽ truy tố ông Quý ra tòa về tội mạ lị để đòi bồi thường, nhưng chuyện chìm xuồng chỉ vì ông khẳng định đã xem phim "Nóng" của cô với viên chức cao cấp hồi năm 2016 và xác quyết vết sẹo trên cơ thể Băng Băng (theo tin của Liberty Times). Chính quyền Trung quốc cũng ra lệnh truy nã ông về nhiều tội gian lận thuế, nói xấu chế độ, nhưng cũng như Phạm Băng Băng đều không thì hành vì sợ ông có cuốn băng này và nhất là sau đó nhiều mỹ nhân trong guồng máy lãnh đạo Trung Quốc bị cách chức vì tham nhũng, hay lộ diện mua quan bán chức tước nhờ thân xác.
Như thế việc ông tố giác Trung Quốc tung hỏa mù dư luận, lợi dụng cơ hội xáo trộn Hongkong, thương chiến thuế quan, tranh chấp biển đông, nhất là thời điểm dân Mỹ và thế giới tập trung vào cuộc tranh cử Tổng thống sắp tới để lên kế hoạch: "dương đông kích tây, giả đồ phạt Quắc", gây cớ xáo trộn Biến đông, dẹp dân chủ Hồng Kông để đem quân: Tấn công Đài Loan chớp nhoáng.
Đài Loan cảnh giác kế hoạch của Trung Cộng, nên từ lâu chịu đựng mềm dẻo hòa hoãn với Trung Cộng. Năm 2016 ngay sau khi TT Trump đắc cử họ vội bám chặt lấy Mỹ tìm sự bảo vệ, vì chính sách đối Trung rõ rệt không như các Tổng thống nhu nhược tiền nhiệm.
Riêng VN luôn luôn khúm núm Trung Quốc để tỏ lòng trung thành với 4 tốt 16 chữ vàng sau cuộc chiến dạy cho đảng Cộng Sản VN bài học "chó phản chủ" cuối năm 1979, nên sau này tìm cách thoát Trung cũng không có quốc gia nào trong khu vực hay quốc tế tin cậy, dù cố xích gần tới Mỹ, mời mọc kẻ thù xưa thăm viếng, nhưng không hề đạt được thỏa thuận nào kể cả việc bắn tin cho Mỹ xử dụng Cam Ranh như quân cảng tự do. Mỹ không tin tưởng, vì sợ Cộng Sản VN trá hàng theo Mỹ do chỉ thị Trung Cộng, cho nên các đụng độ ngoài khơi, tránh chấp các Bãi khai thác khí đốt ngay tại bãi Tư Chính có thể chỉ là "Hỏa Mù" để thăm dò phản ứng Mỹ và quốc tế, hầu giúp cho Trung Cộng hoàn thiện kế hoạch thích hợp không và thời gian tấn công Đài Loan trong tương lai.
Tóm lại con cờ Việt Nam mà Trung Cộng đang xử dụng cùng với việc Bầu cử tổng thống Mỹ rất quan trọng cho kế hoạch tấn công Đài Loan xem ra hợp lý và khả thi như tổ giác. Việc Trump loại bỏ cố vấn diều hâu John Bolton cũng có thể là điệu hổ ly sơn của Mỹ để Trung quốc ra tay sớm chăng? Ước mong sao một số nhân vật cảnh tỉnh trong đảng CSVN (đang thăm vieng Hoa Kỳ từ 10 tháng 9/19) nhân cơ hội này, thức thời theo Mỹ xác nhận vai trò và tổ cáo kế hoạch của Trung Cộng, vừa thoát Trung và cứu Đài Loan.
Thứ Bảy, 14 Tháng Chín 20198:30 CH
Xin đính chính : đúng 33 năm nằm chơi đất Thái
Xin đọc là : đúng 33 năm nằm chơi đất Hạ cộng 9 năm đất Thái
Thứ Bảy, 14 Tháng Chín 20198:21 CH
Wá lâu ! Chợt thấy lại hai câu thơ Háng học của thưở 60s . Câu thơ đầu , có người đọc là " Gái xuất sắc mao cu dũ đệ " .
Chuyện đâu phải chỉ có dzậy , cùng thời , ai đó sáng chế luôn câu chúc mừng đầu năm cho các cô " quốc sắc " hay " xuất sắc " gì đó . Lời chúc thoạt nghe cũng đầy vẻ an lành , đạo nghĩa : Chúc cô bồn lành tu đạo !
Chuyện một thưở ... đọc xong đừng chửi thề nhá . Tuy nhiên vẫn hay hơn đọc về ông Lịch , ông Nam ... lúc này .
Nhân tiện xin báo tin cùng thành viên Nhảy Dù .Ngày 25 tháng 10 này , hài cốt của Đại đội 2/7 : 81 người gồm có sĩ quan , hạ sĩ quan , binh sĩ ; sẽ chuyển từ Hawaii về Cali . Ngày 26 /10/2019 tức ngày thứ bảy sẽ làm lễ truy điệu tại tượng đài chiến sĩ Việt - Mỹ _ Westminster’s Freedom Park .

Hài cốt chung của 81 quân nhân sẽ chôn gần đài kỷ niệm . Khoảng cuối năm 1965 , tiểu đoàn 7 Nhảy Dù tăng cường đại đội 2 cho cuộc hành quân hỗn hợp tại vùng Quảng Trị , phi cơ đâm vào núi vì thời tiết quá xấu , đầy mây mù , đây là vùng địch chiếm .
Mãi tới 1974 quân lực VNCH mới tới được hiện trường , gom góp hài cốt vào chung một quan tài lớn , và đưa sang Thailan kiểm nghiệm DNA . 4 người Mỹ trên phi cơ tìm ra hài cốt , riêng 81 chiến binh Dù , vì không có danh sách tên tuổi rõ ràng trên chuyến bay , thêm phần cuộc chiến ngày càng dữ dội... cho đến ngày cuối cùng 30/4/75 !

Nắm xương tàn của 81 quân nhân yên nghỉ tại Bangkok cho tới 1986 , họ được chuyển về Hạ uy di , nằm trong phòng the U.S. military’s POW/MIA lab in Hawaii . Tới nay , đúng 33 năm nằm chơi đất Thái , họ sẽ bay về gặp lại bạn bè vào tháng 10 này tại Little Saigon .
Xin trân trọng thông báo và đính kèm trang mạng :
" In late 1965 an American C-123 was shot down, killing all four American crew members and 81 South Vietnamese Airborne soldiers. The crash site was located in a contested area and was not visited until 1974. Bone fragments and some personal paraphernalia were gathered, but all of the recovered remains were commingled and could fit into one large casket. The remains were shipped to Bangkok. The American crew members were later identified through DNA testing and were given a proper interment. But there was no flight manifest for the South Vietnamese soldiers. In 1986, their remains were sent to the U.S. military’s POW/MIA lab in Hawaii, which is responsible for identifying those lost or missing from our nation’s wars. " Trích từ https://www.yahoo.com/news/jim-webb-remember-south-vietnam-100011883.html

Thiếu tá Mễ , thiếu tá Lô nếu còn mạnh khỏe sẽ rất vui mừng sau 53 năm đằng đẵng gặp lại những ai từng là đàn em , từng chia ngọt xẻ bùi !!!
Nhảy Dù cố gắng _ Không bỏ anh em , không bỏ bạn bè !!!
Thứ Bảy, 14 Tháng Chín 20197:32 CH
-Cha già dâm tặc ngày xưa ra đi tìm đường bán nước lúc bao nhiêu tuổi mà gọi Hoàng Chí Phong là thằng nhãi ranh, ranh hơn cha già của chúng không ?
- Thằng nhà báo này liệu có đẹp trai hơn H.C.P không mà chế mặt mày người ta này nọ ? Dù nó là một người da đen cũng không được xúc phạm ngoại diện của người khác ,nhà thiên văn học Hawskin là người tàn tật, dị dạng ; nếu gặp thằng nhà báo này chắc nó xúc phạm nặng nề du cho cả thế giới tôn vinh ông ta là thiên tài ! Hồi TT.Mỹ Obama đắc cử , có đám "dư lợn viên" còn "ný nuận" là tại sao cho một thằng da đen làm TTmà chúng không hề biết rằng ông ta là GS. ĐH. về khoa chính trị đối ngoại, hahaha !!!???
- Đại tá của VC có bằng trung sĩ bộ binh hay binh nhì Không Quân-Hải Quân VNCH , những người đã học xong lớp 9 trung học đệ I cấp của VNCH không ? hay một thằng thiếu tá CA khu vực mới học tới lớp 3 ???!!!
Tụi VC rất sợ biểu tình kiểu Hồng Kông nên ban tuyên láo ra lệnh cho đám bồi bút báo chí nô dịch đăng tin bôi lọ người khác không liên quan gì tới mình ! Đúng là một lũ súc vật và sâu bọ !
Dung nhan bác .
Đăng đi đăng lại mấy bác Hù cũ mèm làm chi ! Mất C.H. cứ vô ww. atkfreegalleri.com , cả triệu bác luôn , trích thoải...trống !
Để rộng đường du luận, xin Ban Biên Tập HNPĐ liên lạc với tôi để giúp tôi đăng tải bức tâm thư của tôi cho mọi người biết nhà Văn PNN là hạng người gì, đã bẻ cong những dữ kiện của lịch sử để nhuc mạ những người đã không màng tới tánh mạng, liều chết để bay lên diệt các dàn pháo của Cộng quân sáng sớm ngày 29/4/1975
Ông Nam có bị thuyên chuyển ra khỏi Dù hay gì đi nữa thì chuyện Trần quốc Lịch bán Quân nhu cho vc đã có cao trạng chờ ngày xử thì Miền nam mất ,ông đã bị cách chức xuông Đại uý ,cho dù công trạng thế nào đi nữa vụ Tham nhũng nầy đã dìm ông Tướng Lịch xuống tận Vũng bùn ,không lẽ nha Quân pháp và Toà án quân sự và các công tố viện của Nha quân pháp VNCH vu khống ông Lịch để vừa lòng Ông Cha nhà Thờ Trần hữu Thanh ? Ông Nam viết lên sự thật thì nhận búa riếu trong quá khứ ông Nam bị tên Bùi anh Trinh sỹ qua ĐPQ bôi nhọ nhiều bài trên Quán văn bây giờ thì bị thêm vài ông nhãy Dù tố ,chuyện ba gai của lính chuyện không nâng bị cấp trên phú quý dật lùi ông Nam cũng đã viết chuyện bị đày về DQP ông Nam đâu có dấu ,/
bởi 
Thứ Sáu, 13 Tháng Chín 20199:19 CH
Ông Luân Lê khá "bức xúc" bài báo nhận đinh của một ông "nhà báo" quân đội nhân dân văn phong đạo đức bác Hồ về chú sinh viên đấu tranh cho dân chủ Hồng Kông mà giảm chê: "thô tục và xuẩn ngốc, mạt hạng" là chửi cha Bác và đảng. Nhưng thật tình mà nói ngay cả Bác và các lãnh đạo, tiến sĩ chính trị của đảng còn chưa đáng xách dép cho Joshua Wong (Hoàng chí Phong ) thì xá gì các anh, chị viết báo cho dù là Đại Tá răng đen mã tấu, bắn máy bay địch (Mỹ, Ngụy ) bằng nạng thung, viết chuyện đạo đức bác "bú mồm" các cháu nữ nhi đồng trên báo đảng, tranh dành đạt thành tích "đội bi bác" cao nhất nước. Thế mới kinh......tởm.