VIDEO HNPD
Giao Kèo
Web tham khảo
Ý kiến độc giả mới nhất
Một bản tin "fake news" câu "like " của NBC tường thuật xảo trá
dựa vào nguồn tin báo lá cải Enquirer chuyên đăng tin loại "cá tháng tư" Do đám công tố đặc biệt dàn dựng.cáo buộc Trump để chạy tội cho cựu luật sư riêng Cohen, người có thành tích về nói láo và gian lận thuế, biển thủ tiền bạc. Phí thì giờ bình luận.
Bài viết của ông Trương Duy Nhất là một cáo buộc rất là nhạy cảm, và rất có thể sẽ bị truy tố về tội phản động, bôi bác mạ lị nhân viên quan chức cao cấp nhà nước ta, tuy ông nói quá đúng về tác phong, nhân phẩm vị Bộ trưởng Giáo dục, sinh ra lớn lên, và phát ngôn "rất chuẩn" ngôn ngữ ở vùng...quê ông, khi ông đoc chữ "Lờ" thành "Nờ " là bởi vì tránh Huý "từ ngữ" mà dân chúng yêu dành gọi như "tên riêng" Bác Hồ vĩ đại là: bác Hồ mặt "Lờ" có "Nông", vì mặt bác có chùm râu ria lưa thưa, lại có con là Nông đức Mạnh, và Bác sống mãi trong quần.. chúng ta, bác gần gũi với phụ nữ nên dân gọi để phân biệt với các người họ Hồ khác, vì vậy ta không lấy làm lạ khi mặt bác Nhạ nhẵn thín, không có lông nên gọi là mặt "Nờ" không "Nông". Tuy cũng là "cái í" nhưng theo truyền tai thì chất lượng "cái í" của con gái Xứ Quảng nó không râu ria "nông ná" như con gái "Hà Lội ",.Ông bình chọn mặt "nờ" bác Nhạ, to hơn mặt "lờ" Bác Hồ cho nhân vật của năm nay, là có tội to với đảng.
Chả biết bác Mai Tú Ân đưa tin có chuẩn xác hay không, nhưng nghe là vui rồi, chỉ sợ ông Nguyễn Đức Chung có đưa "Nguyên Nhung Kiếm" trảm quan tham thiệt tình, hay chỉ hứa lèo như Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đốt lò vài cây củi khô của phe cánh tham nhũng đối lập. Trước đây ông Chung cũng cảm kết trừng phạt, và hứa hẹn dân đất Đồng Tâm Hà Nội, rồi đâu lại vào đó. Có điều bác họ Mai cũng nên khuyến khích các anh nhà báo đi kiểm tin, tìm tòi các khu rừng phòng hộ tại các tỉnh thành, bởi vì lụt lội xảy ra khắp nơi một cách rất kì lạ thì phải có nguyên nhân. Chúc bác giúp các anh nhà báo ăn nên làm ra... nhờ khám phá tổ giác "kẻ gian" và tham quan xử dụng đất phòng hộ bất hợp pháp. Hà Nội làm được thì các thành phố khác cũng làm được cho dân ta nhờ.
bởi 
Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 20182:05 SA
Hahahaha!!!!! Ông Đồ tồi Đúng thiệt là... là dân "ăn tục nói phét", dám vén váy quai cồng chửi đổng giữa trời cái đám truyền thông và cử tri "ngu" dân Việt tại Orange County, không nhìn ra lợi ích lớn Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đã mang danh dự cho Người Việt trong cộng đồng, chỉ lo bắt lỗi bà Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn: trịch thượng, vô ơn, không tế nhị khôn khéo va chạm đến các cá nhân dân cử, hay đại diện tai to mặt lớn trong công đồng (có bằng cấp nhưng chí lớn bằng hạt peanut) ho đả kích và kêu gọi người Việt ủng hộ cho người đối thủ thuộc phe dân chủ để bà bị thất cử bằng số phiếu ngang ngửa trong cuộc bầu cử giữa mùa vừa rồi. Nhưng điều đáng nói hơn là một tên "ngốc dân cử" đã từng phụ tá bà trước đây ngang nhiên tuyên bố việc thất cử vì do chính ông ta kêu gọi tẩy chay. Việc ông Đồ Tồi nổi giận là có lý lắm, vì TNS Janet thất cử là một thiệt thòi lớn cho Người dân Việt, nhưng liệu ông mắng cái đám người " Ngu như con C ..".. là có oan cho "nó" lắm không? Thực sự "nó" có ích lắm, vì đã tận tụy phục vụ quý bà, tạo sự truyền giống nổi dõi tông đường, chứ cái bọn vô tích sự... "xôi thịt" kia,thì chỉ làm bẩn danh dự giống nòi Viet Nam.
Hôm nay 13 bên Mỹ và là 14 /12 / 2018 bên csVN . Nhân đọc bài viết trên , ngẫm người lại nghĩ đến ta .... càng ớn lạnh cho thời đại được gọi tên là HCM quang vinh !
Quang vinh ở chỗ đưa Việt Nam vào ngang tầm thời Trung cổ ! Thời Trung cổ đại có gì , VN dưới sự dẫn đạo của HCM có đó . Đang cơm ăn áo mặc không đến nỗi nào , rách có rách nhưng không đến nỗi tơi tả cơ hàn .

HCM xách động cuộc chiến cào bằng giai cấp , bằng tiêu thổ kháng chiến + trường kỳ kháng chiến . Đánh còn cái lai quần cũng đánh .... đánh cho đến người Việt Nam cuối cùng vẫn đánh ! Sau khi kéo Pháp vào lại VN qua đường Hải Phòng ... kéo rốc về Hà nội hôm 19/5/46 , trương cờ đón toàn quyền Pháp , nhưng lại mượn cớ sinh nhật boác nên treo cờ mừng boác .

Vừa đón xong , chưa ấm chỗ , boác lệnh cho khuya 19-12-1946.. đại pháo Việt Minh nã vào Hà thành , khiến Hà nội chìm trong biển lửa !!! Đất nước vốn nghèo lại càng tã thêm , dân tình càng khốn khổ điêu linh ... mạng người còn thua cả mạng con sâu cái kiến !!!

Nhờ vậy dân Việt chúng ta được sống lại thời trung cổ của thế giới loài người , sau 1954 tại Hà thành 36 phố phường :

- " Đi vệ sinh và giữ ngay “sản phẩm” dưới gầm giường " bằng thùng sắt tây + tro , cho mỗi gia đình . Gọi là vàng tươi hay phân tươi cũng được . Cũng vì vàng tươi này mà sinh bao vụ đánh nhau chí chóe .... bởi giành giựt !

- " Dùng lá cây làm giấy vệ sinh " cái này chỉ dành cho thôn quê và ngoại ô , sẵn cây sẵn lá . Đôi khi lá cây không sẵn thì dùng đất cục thay lá , vườn tược nào cũng được cuốc xới trồng trọt , nên đất cục không bao giờ thiếu ! Dùng lá , tốt nhất và sạch nhất là dùng lá ổi vì nó dầy , có nhiều đường gân và khó rách .

- " Người xưa ít khi thay quần áo " khoản này thì dễ hiểu , nhờ bao cấp , nhờ tem phiếu của chủ thuyết Mác Lê , có nhà không đủ quần để mặc đi ra ngoài ! Phải thay phiên , ai cần kíp ,mới được mặc . Nên có vè rằng :
Một năm ba thước vải thô
Làm sao che đủ boác Hồ ... em đây ?

- " Dùng giẻ lau cũ và rêu làm băng vệ sinh " khoản này thì người Trung cổ văn minh hơn người của csVN sau 1954 ! Cho nên , sau khi vồ được miền Nam , mấy anh cán ngố cứ thắc mắc : sao gái SàiGòn đít lại có gân ? Thành ra dưới sự lãnh đạo anh minh của HCM quang vinh , dân Bắc đếch mặc quần lót , nên théc méc .... đít có gân !!!

- " Dùng nước tiểu rửa mặt " Cái này thì không rõ , nhưng vì thiếu thuốc men cũng như thiếu dịch vụ y tế , nên thường thường các sản phụ , tức các bà mẹ sau khi sanh được uống nước đái , hàng tô hàng tô , coi như ta uống Xuyên Tâm Liên trị bá bệnh sau 1975 !

Thật rõ rành rành cách mạng đã dạy dỗ cho con dân Việt biết quay về thời trung cổ , nhất định không " xài " , không " dùng " , không " chứa " , không " xử dụng " .... những gì của bọn Tư Bản đang giẫy chết !!!!
Hay lắm, bác Mai Tú Ân đã tội nghiệp cho "Biệt phủ Thành Chương" bị vạ lây do cái tội lẻo mép của ca sỹ còn ông cháu cha Mỹ Linh đã "lạy ông tôi ở bụi này" để bà con bá tánh thiên hạ biết được cái "ổ chuồn chuồn" của đám con cái, thân tộc thành viên Đảng Cộng Sản ngang nhiên mua chuộc cán bộ khu vực đất rừng để khai thác "bãi đáp rừng kín đáo" làm nơi an cư lạc nghiệp mà dân chúng bên ngoài không ai khám phá. Tuy nhiên ông vẫn còn nói nhẹ nhàng bởi vì biết thân phận "cá nằm trên thớt" trong nước chưa dám mách sách cho bà con Thủ Thiêm hay dân oan vào cắm lều trong khu đất phòng hộ để đánh đổi khu đất nhà mình bị chiếm cứ. Nếu như bọn "ưu tú xã hội " làm được thì dân chúng mất đất cũng có thể cư ngủ hợp pháp được, phải không nào bà con? Hãy cố gắng tìm những khu "đặc biệt dành cho cán bộ nhà nước" đang chiếm cứ bất hợp pháp để vào cắm lều sống đề huề với họ xem công an có còn dám tới đuổi, hay cưỡng chế nữa không.
Canada khong man moi gi voi Trump,cung giong nhu Phap vay.chuyen chang dang dung thi phai lam,nhung cung co luon leo,gian tra theo tau cong,chang the ma truoc khi Hongkong tra ve cho china,da so tu ban tau da do tien vao canada de mua quoc tich.Cung nhu Mexico,tuan theo nhung phan thung ngam,pha thoi ngam san sau cua chau My.Nuoc Phap dang ket nang va co the rac roi to,bay gio den canada sau khi Mexico dat thoa thuan tam thoi voi My ve vu caraven. Mot minh,to gan lon mat,tin tuong vao duc tin ton giao ca gan khuay dong toan the gioi doi su CONG BINH cho nuoc My.Xin on tren chuc lanh-gin giu va phu ho ong luon sang xuat va vung tay leo lai dat nuoc.GOD BLESS YOU,Mr.TRUMP !
Tôi không bàn tới bài viết , mà chỉ xin đóng góp thêm với Uncle Tom . Đọc đến " như "một cái tát" của Đảng Dân chủ tặng cho người tị nạn VN hay cách riêng cho cộng đồng người Việt Orange ".
Quả là tái tê đau đớn . Nhưng vẫn chưa đủ . Theo tôi thì CHÚNG TA CHƯA THUỘC BÀI !

Bài học mất nước , bài học dẫn đến ngày 30/04/1975 hình như chưa đủ đớn đau để ghi xương khắc cốt .
Trước ngày mạt kiếp đó , " chính khách " miền Nam vỗ ngực xưng tên , đếm không xuể , kể không hết !
Từ đảng phái , tôn giáo tới chính khách salon ... báo chí ăn mày , phụ nữ đòi quyền sống . Họ nhâu nhâu tranh nhau chửi chính quyền , cả chửi lẫn nhau ...nhưng không một lời đá động tới Việt cộng từ Bắc vô Nam + Bàn tay nhuốm máu đồng bào .

Họ vỗ ngực xưng tên là thành phần thứ ba , tức thành phần chàng hảng . Khi ta chàng hảng hai chân ... thì họ ở giữa . Mặc nhiên họ chấp nhận Việt cộng , kẻ địch , là thành phần thứ hai ; tức là VC hội đủ điều kiện và bằng vai phải lứa với họ và chính danh như thành phần còn lại !!!

Ối giời ơi ! Thế còn đánh với đấm cái mả mẹ gì nữa ! Chĩa mũi dùi tấn công vào thành phần thứ nhất , TT Nguyễn văn Thiệu , xuống đường biểu tình chửi Thiệu đều đều .
Đúng là ba mặt giáp công . Đánh hăng hơn đánh địch , hơn đánh VC !!! Những tưởng sau tháng tư đen đã rút được bài học để đời , nhưng không .

Thất cử của nghị viên Janet Nguyễn tôi gọi là bài học chưa thuộc .
Việt cộng vào , nó bỏ tù , nó đầy đi kinh tế mới , nó đổi tiền , nó phát tem phiếu ..... ta đói rã họng , trắng mắt với nhau . Bèn tìm đường trốn chạy . Biết là chết vẫn trốn vẫn chạy !
Giờ phè phỡn no đủ , phủ phê ... quên hết các kinh nghiệm , quên hết các thương đau . Quên mẹ nó vì sao mất nước !
Quả đúng như câu nói : " Ăn đói uống khát là một lợi thế " danh ngôn của một bộ trưởng đảng cao trí tuệ !!!!
Than ôi thời bo bo , củ mì , một bó rau muống bổ bằng một ký thịt bò .... nay còn đâu !!!!
Sự thất cử của thượng nghị sĩ Janet Nguyễn là một thiệt thòi như "một cái tát" của Đảng Dân chủ tặng cho người tị nạn VN hay cách riêng cho cộng đồng người Việt Orange, bởi vì nhiều người Việt không nhìn ra được giá trị lớn mà bà Janet Nguyễn đã đóng góp cho cộng đồng, cũng như dân tộc Việt Nam qua những đấu tranh đòi hỏi minh bạch việc giáo dục lịch sử VN, cũng như bà thẳng thăn mạnh dạn chống đối đám dân chủ Khuynh tả thân cộng sản tại quốc hội tiểu bang Cali. Rất nhiều người Việt trong vai trò dân cử hay truyền thông chỉ vì thù hằn cá nhân, hoac nhận tiền đối thủ của bà, quảng cáo, kêu gọi làm phân hóa cộng đồng đề nghị bỏ phiếu cho ứng cử viên dân chủ, song hành cùng "làn sóng xanh" cổ xúy cho việc "gian lận hợp pháp" khi nhiều "cử tri thuộc Đảng Dân chủ" đi bỏ phiếu cuối giờ, bỏ phiếu giùm người khác, mà không cần giấy tờ chứng minh là cư dân hợp pháp hay không. Không biết những người dân cử khác có làm được gì mang lại lợi ích cho người Việt Nam như bà Janet Nguyễn hay không ?
Không thể có biệt Lệ cho việc xâm lấn đất phòng hộ để tư nhân xây dựng các khu nhà có tính cách văn hóa, lịch sử hay tôn giáo cho dù đó là nghệ sĩ hay thân nhân cán bộ nhà nước sai phạm lại được bênh đỡ do quan điểm của Chính quyền cộng sản (vì phê ta bênh phe mình làm láo ) , hoặc tư kiến mỹ ý của người dân (? ) ( là họ hàng bà con, đông nghiệp của người chiếm đất ). Chính quyền và người dân Cộng sản đã từng phá hủy những nơi thờ tự như đình, chùa nhà thờ tại các khu giải tỏa như Thủ Thiêm, Hà Nội thì không lý gì lại cho xây dựng nhà tư nhân văn hóa (?) hay tôn giáo chùa tọa thiền (?) trong khu phòng hộ Sóc Sơn khi mà nơi đó chỉ được xử dụng cho việc nghiên cứu nuôi trồng cây xanh chống lũ, bảo đảm an toàn cho người dân thành phố.