Đường hầm tàu điện ngầm lớn nhất Châu Âu

Thứ Hai, 25 Tháng Sáu 20183:00 SA(Xem: 8325)
Đường hầm tàu điện ngầm lớn nhất Châu Âu

Xây dựng đường hầm tàu điện ngầm lớn nhất Châu Âu

Sau ba năm không ngừng đào xới và thi công liên tục, đường hầm Crossrail trong hệ thống tàu điện ngầm mới của London cuối cùng đã hoàn tất. Mặc dù người dân vẫn chưa được sử dụng hệ thống tàu điện mới này trong ít nhất 3 năm nữa, nhưng trang tin về giao thông tại London, Transport for London, mới đây đã gửi xuống hàng loạt thiết bị drone và máy ảnh dùng hiệu ứng time-lapse để mang tới cho chúng ta một cái nhìn mới lạ về những gì đang diễn ra ngay dưới lòng London.

Quá trình xây dựng đường hầm tàu điện ngầm lớn nhất Châu Âu chỉ trong 6 phút
Công trình mới cần thêm 3 năm nữa để thay thế cho nhà ga cũ này.

London quyết định cho xây dựng đường tàu Crossrail từ năm 2009 nhưng phải đến năm 2012, kế hoạch về các đường hầm này mới bắt đầu đi vào thực tế. Đội thi công sử dụng 8 cỗ máy đào hầm khổng lồ cao 7 mét, dài 150 mét và nặng tới 1,000 tấn, làm việc liên tục 24/7. Những khi vào “guồng” cao điểm, 8 cỗ máy đào đất khổng lồ với 8 cái tên mỹ miều của các thiếu nữ Victoria, Elizabeth, Phylis, Ada, Jessica, Ellie, Sophia và Mary có thể khai thác được gần 100m đường hầm mới mỗi tuần.

Đã có tổng cộng hơn 40 km đường hầm mới được đào dưới lòng đất thủ đô nước Anh. Tuần qua chứng kiến bước đột phá cuối cùng của dự án, với mũi khoan Victoria đâm thẳng qua lớp đất sét hình thành nên những khoảng trống khổng lồ, nơi sẽ biến thành trạm tàu Farringdon vào năm 2018.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo