Lễ hội đèn trời ở Thái Lan

Chủ Nhật, 24 Tháng Sáu 20188:00 CH(Xem: 2287)
Lễ hội đèn trời ở Thái Lan

Yi Peng là một trong những lễ hội thả đèn trời nổi tiếng ở Thái Lan và được nhiều du khách thế giới biết tới. Lễ hội diễn ra vào giữa tháng 11 với hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thả lên trời biến màn đêm trở nên lung linh, huyền ảo.

Nếu từng say mê bộ phim "Tangled" – tạm dịch là "Công chúa tóc mây" của hãng Walt Disney hẳn bạn đã từng mơ ước có dịp được đặt chân tới vùng đất với hàng ngàn chiếc đèn trời được thả lên trời lung linh, kỳ ảo phải không nào. Rất may là khung cảnh này hoàn toàn có thật ở ngoài đời thực, nếu bạn đặt chân tới Thái Lan và tham dự lễ hội Yi Peng vào tháng 11 tới đây.

Bối cảnh trong bộ phim Tangled - Cô gái tóc mây.
Bối cảnh trong bộ phim Tangled - Cô gái tóc mây.

Yi Peng (hay Yee Peng) là một lễ hội lâu đời, có vị trí rất quan trọng với văn hóa của tộc người Lanna ở miền Bắc của Thái Lan. Chiang Mai lại là thủ đô cũ của Vương triều Lanna. Do vậy mà Yi Peng vẫn được xem là lễ hội lớn nhất của thành phố này và được tổ chức hết sức long trọng.

Nếu có dịp du lịch Thái Lan vào giữa tháng 11, khi lễ hội diễn ra, bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng hiếm có, hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thắp sáng và thả trên trời cùng một lúc như một khung cảnh cứ ngỡ không xuất hiện ngoài đời thực. Có lẽ bất kỳ ai cũng mong muốn tận hưởng giây phút hòa mình vào không khí siêu lãng mạn tựa một bộ phim quay chậm một lần trong đời.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời ở lễ hội đèn trời ở Thái Lan:

Lễ hội thả đèn trời

le-hoi-den-troi-1

le-hoi-den-troi-2

le-hoi-den-troi-3

le-hoi-den-troi-4

le-hoi-den-troi-5

Lễ hội thả đèn trời

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn