Thánh Rắc Kit

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Hai 20212:00 SA(Xem: 762)
Thánh Rắc Kit

Mấy ngày nay, thiên hạ xúm vào chửi Phan Quốc Việt – Tổng giám đốc Công ty Việt Á, rất dữ dội. Mình ngạc nhiên quá.

1-4-300x187
Phan Quốc Việt – Tổng giám đốc Công ty Việt Á. Ảnh trên mạng

Phan Quốc Việt sinh năm 1980. Một gã trai Quảng Nam không phải con ông Sáu cháu ông Tư, mà chỉ trong vòng mười mấy tháng đã kiếm được 4000 tỷ đồng, thì là thiên tài đấy chứ.

Mình là viên chức, lọ mọ đi công tác, muốn được thanh toán 100 nghìn đồng cũng gian nan vô cùng. Tiền của Nhà nước, khó lấy lắm. Các cán bộ quản lý đều có lập trường kiên định và chuyên môn vững vàng, cho nên phải loại ngay cái thuyết âm mưu là có ai đó dựng lên một tên vô lại như Phan Quốc Việt để tha hồ đục khoét ngân sách.

Phan Quốc Việt được sự ủng hộ nhiệt liệt của Bộ Khoa học & Công nghệ lẫn Bộ Y tế để sản xuất và kinh doanh kit test thuận lợi, chứng tỏ gã trai ấy có một bản lĩnh vô song. Thực sự, Phan Quốc Việt xứng đáng được xưng tụng là Thánh Rắc Kit tầm cỡ nhân loại.

Thổ Nhĩ Kỳ tự hào về Thánh Rắc Muối, thì tại sao Việt Nam không tự hào về Thánh Rắc Kit?

Cách đây hơn một năm, khi Phan Quốc Việt mới nhón chân vào thị trường xét nghiệm, đã được ông Nguyễn Công Khế cổ vũ chân tình. Thật đúng với câu “khen cho con mắt tinh đời, anh hùng đoán giữa trần ai mới già”.

Bây giờ, đã xác minh Phan Quốc Việt kiếm được 4000 tỷ đồng và hào phóng chi huê hồng đến 30 tỷ đồng cho đối tác thương mại. Thử hỏi, doanh nhân nào ở Việt Nam có khả năng hốt bạc thần tốc và tấm lòng bao la như vậy? Phan Quốc Việt vượt trội các đại gia Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Đăng Quang, Trần Bá Dương hoặc Nguyễn Thị Phương Thảo. Thậm chí, nếu nhìn thông thoáng trước sau, thì Phan Quốc Việt còn hơn cả Bạch Thái Bưởi.

Trước đây, ông Trần Tiến có ca khúc “Đời doanh nhân” rất nôm na kiểu hô hào chung chung, vì thay chữ doanh nhân bằng chữ móc cống hay hốt rác, cũng không khác gì. Ông Trần Tiến mà sáng tác bài hát “Ngợi ca Phan Quốc Việt” thì chắc chắn sẽ bất hủ.

Thánh Rắc Kít – Phan Quốc Việt đã tạo ra một chiến dịch ngoáy mũi kinh thiên động địa, rung chuyển quốc gia, lừng lẫy năm châu.

Nếu không dựng tượng đài nghìn tỷ để vinh danh Thánh Rắc Kít, thì chả lẽ chúng ta cay đắng thừa nhận y đức đã xuống dốc thảm hại và xã hội đã tha hóa trên diện rộng?

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn