Vụ "Cô gái vót chông", một thắng lợi của mạng xã hội

Thứ Ba, 07 Tháng Mười Hai 20212:00 SA(Xem: 946)
Vụ "Cô gái vót chông", một thắng lợi của mạng xã hội

AVvXsEhHrF8GHFFLzOZNrUyDjEPvRPEnIbwEYPPobuu5XsXzW465cSJBqH_vyp2hs6WiL3_18oid3w9BPop53mNgX9HPV3pMZecMUEmm_wH2kwwU43e73TSy2UAbvBAIqq2YhXez9jOkm-7ychxC5Xa-Lz0HtBSK3M6VGdH4navPOHVmyNo_EBTQgI9kIobXtA=w283-h400

Hoa hậu vót chông hay Hoa hậu óc nho Đỗ Thị Hà đã đổi bài trình diễn, không còn dùng cái bài hát đầy sát khí ấy nữa.

Có thể coi như một thắng lợi của mạng xã hội.

Trong câu chuyện này thật ra tôi không nghĩ là Bộ Văn hóa ấn định bài vót chông đó mà có lẽ do cô giáo dạy đàn cho Đỗ Thị Hà chọn, rồi đến người duyệt trong Ban tổ chức và cuối cùng người duyệt của Bộ Văn hóa đều đồng ý.

Vấn đề là tất cả những người đó đều ngu dốt và thờ ơ vô trách nhiệm với vận mệnh dân tộc. Họ không nghĩ được rằng không nên đem cái bài ấy đến một đất nước đang hết lòng giúp cho Việt Nam trong nhiều vấn đề.

Tôi nghĩ trên thực tế tỉ lệ những người như cô giáo dạy đàn cho Đỗ Thị Hà không phải là ít. Đó là những người mà với họ dường như cuộc sống chỉ để kiếm tiền, còn đất nước dân tộc thì kệ thây ai làm gì thì làm.

Mấy ngày qua có lúc tôi ước ao gặp được cô giáo dạy đàn này mà táng một bợp tai vào mặt thị, dạy cho thị một bài học về lòng yêu nước. Nhưng rồi nghĩ lại tôi thấy thị chỉ là con số 1 trong tỉ lệ đông đảo những kẻ thờ ơ kia mà thôi.

Có lẽ chúng ta nên vui vì những sự kiện kiểu này. Nó giúp mở mắt dần cho những bộ óc nho hoặc những trái tim thờ ơ vô cảm.

TRẦNĐÌNH THU
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn