VÌ SAO CHA CON NỮ GIÁO VIÊN PHẢI TRẦN TRUỒNG CHẶN XE QH ( Trần truồng mà gặp bác Hồ là sẽ được giải quyết ngay thôi )

Thứ Năm, 11 Tháng Sáu 20209:14 SA(Xem: 1704)
VÌ SAO CHA CON NỮ GIÁO VIÊN PHẢI TRẦN TRUỒNG CHẶN XE QH ( Trần truồng mà gặp bác Hồ là sẽ được giải quyết ngay thôi )

VÌ SAO CHA CON NỮ GIÁO VIÊN PHẢI TRẦN TRUỒNG CHẶN XE QH

102374220_3386819644663165_6673018384564930585_n
Đoàn Bảo Châu

Điều gì khiến một người phụ nữ trẻ, một giáo viên phải tự lột quần áo của mình, lăn lộn trên đường giữa thanh thiên bạch nhật, kêu gào thảm thiết để có được sự quan tâm của đoàn đại biểu quốc hội và công luận về vụ oan sai của gia đình mình?

Chị Phan Thị Mỹ Xuyên và cha là Phan Văn Tuấn đã đi khắp nơi kêu oan mấy năm qua, trong ấy có Toà Án Nhân Dân Tối Cao nơi ông Nguyễn Hoà Bình làm chánh án nhưng không hề được trả lời. Hiện nay vợ của ông Tuấn, con trai và bạn gái của con trai ông đang bị bắt một cách vô pháp. Sự việc diễn ra vô lý đến kinh hoàng, đến nỗi trí tưởng tượng phong phú nhất của chúng ta cũng khó có thể nghĩ ra tình huống này. 

Câu chuyện xảy ra tại Thôn Lộc Hà, Xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. SĐT của ông Tuấn: 0932832327. 

Đây là một vụ án theo lời kể của ông Tuấn thì hoàn toàn được tạo dựng, chính quyền bất ngờ đến bắt vợ và con trai ông với tội danh là cùng âm mưu giết chồng, giết bố (nạn nhân chính là ông mà ông lại không biết gì về âm mưu và kể cả phiên toà được xử thế nào). Sau họ chuyển sang tội danh cố ý gây thương tích và bị tù 7 và 8 năm, và cháu gái bị xử 4,5 năm. Từ ngày bị bắt gia đình của ông không biết người thân bị nhốt ở đâu. Thời điểm ấy báo chí đồng loạt đăng bài trong ấy có bài trên Dân Trí với dòng tít: “Rúng động vụ án nghịch tử rủ bạn gái về thiêu cha.” Ông Tuấn có 5 anh chị em. Anh trai cả là Phan Hữu Hồng và 3 chị gái. Năm 1979 ông Tuấn vào Cần Thơ kiếm sống. Năm 2012 ông Tuấn về quê khi bố mẹ đã mất. Các cụ để lại cho 5 anh em một mảnh đất với diện tích 1565 mét vuông. Ông Tuấn đề nghị anh cả chia phần đất để có thể trở lại quê sinh sống nhưng ông Hồng đã chạy chọt làm sổ đỏ đứng tên mảnh đất và sự tranh chấp đất đai chính là nguyên nhân của một vụ án hoàn toàn được tạo dựng. 

Tôi kêu gọi sự quan tâm của công luận và báo chí để vụ việc được làm sáng tỏ. Một sự việc oan sai thế này sẽ khiến lòng dân bất an. 
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 11 Tháng Sáu 20208:32 CH
Khách
Hà Tĩnh là một địa phương nổi danh vì có những màn nổi dậy được đảng cộng sản tung hô với tên "Xô-Viết Nghệ Tĩnh" thì chắc chắn số lượng đảng viên cộng sản ở đây không hề nhỏ.
Bây giờ thì người vùng này đi làm lao nô nước ngoài đông nhất nước, đi làm công cho người khắp nước. Người trụ lại đa mphần là giầu có, với tài sản cả hơn ngàn m vuông đất thế thì nhiều phần được sự là gia đình cách mạng rồi. Giờ anh em nổi lòng tham giết hại nhau bất chấp đạo lý thế cũng không có gì lạ trong thời vgcs lên ngôi ở vùng đất chó ăn đá gà ăn muối này.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn