TRUMP: CHIẾN TRANH VIỆT NAM LÀ MỘT CUỘC CHIẾN TỒI TỆ.

Chủ Nhật, 07 Tháng Sáu 20204:56 CH(Xem: 969)
TRUMP: CHIẾN TRANH VIỆT NAM LÀ MỘT CUỘC CHIẾN TỒI TỆ.

ChimCamCo-VC
TRUMP: CHIẾN TRANH VIỆT NAM LÀ MỘT CUỘC CHIẾN TỒI TỆ.

Nguyễn Quốc Khải
6-6-2019

LỜI TRẦN TÌNH: Tôi, Anh Phương Trần Văn Ngà có đọc vài comments về bài thơ Tĩnh Thức của tôi. Tôi muốn mượn bài viềt của ông Trần Quốc Khải mà tôi chưa quen biết, dù bài cũ, cách đây một năm, nay vẫn còn đúng, để giải đáp những thắc mắc không nên có đó.

Hiện nay với phong trào "No Justice No Peace và Black Lives Matter" qua cái chết phi lý của George Floyd ở Minneapolis, MN 20.5.2020, đang nổ ra dữ dội những cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ và lan sang nhiều nước khác trên thế giới, đã được một tuần. 

Vói tài lãnh đạo quốc gia của "Thiên Tử" Trump, không những chưa dập tắt mà còn khuấy động thêm các cuộc xuống đường, biểu dương lực lượng khác, và vụ đại họa COVID 19 Vũ Hán chưa giải quyết xong, TT Trump đang "chết dở", chờ phép mầu có thuốc đặc trị và vaccine ngăn chống đại địch. Vì tội khinh thường,Tổng Thống và Nội Các không chuẩn bị đối phó dù bao nhiều cơ quan cố vấn trình TT phải có kế hoạch ... nên vụ này mới thêm trầm trọng, không ngăn chặn từ đầu. 

Có nhiều Tướng 4 sao của Mỹ lên tiếng phản đối cách điều hành quốc gia và quân đội. TT Trump chỉ muốn đi chụp hình giựt le chơi cho những cuồng Trump mê vì TT không hèn nhác (dù có chui xuống hầm an toàn của WH mà trên trời dưới đất đều có thiên binh bảo vệ).

Gần đây, hai tướng bốn sao: Gen. Mattis cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng - Tướng bốn sao Kelly cựu Chánh Văn Phòng lên triếng phản đối TT Trump sử dụng QĐ, quyền lực một cách không đúng chỗ vì chỉ làm trò chụp hình có cuốn Thanh Kinh, chứng tỏ ông người lãnh đạo quốc gia đạo đức mà cá tính, việc làm của TT Trump không có gì là đạo đức, ngay cả con gái ông, Ivanka, ông còn nói nếu nó không phải là con tôi thì tôi đã "vớt" rồi. Ở trong chăn mới biết có rận, hai ông Tướng 4 sao đáng thương đã mất mấy năm các ông đi đầu quân với một người người bất xứng, dốt chánh trị, không có kiến thức sơ đẳng, xúi dân uống chloroquine- trị sốt rét, và thuốc tẩy trùng để trị COVID 19 Vũ Hán.

Sáng nay, 7.6.2020, ông Tướng 4 sao Powell từng là Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Mỹ, cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao thời TT Cộng Hòa George Bush cũng cho hành động hiện nay của TT Trump không hiệu quả - xa rời Hiến Pháp và nguy hiểm. Cựu Đại Tướng Powell tiết lộ ông không bỏ phiếu cho Trump từ năm 2016 và năm nay, Đại Tướng Powell sẽ bỏ phiếu cho ông Joe Biden ( trích trong cuộc phỏng vấn của CNN sáng chủ nhựt 7.6.2020).

Các cựu quân nhân - cựu tù nhân chánh trị VNCH nghĩ sao về những lời tuyên bố của ba vị Đại Tướng khả kính tiêu biểu: Mattis - Kelly - Powell và nhiều vị tướng hồi hưu và những nhà chánh trị Hoa Kỳ nổi tiếng khác.@ 


Anh Phương Trần Văn Ngà - 7.6.2020


Trong thời gian thăm viếng Anh Quốc đầu tuần này (bài cũ 2019), khi được Nhà Báo Piers Morgan phỏng vấn trong chương trình World Exclusive được phát hình trên hệ thống truyền hình Good Morning Britain (GMB), Tổng Thống Trump tuyên bố ông chống chiến tranh tại Việt Nam và ca ngợi đất nước Việt Nam hiện nay ( TT Trump đã trốn quân dịch 5 lần - lần chót đau ngón chân (bàn chân?) không mang giày được, 4 lần khác vì học vấn hay vì... TVN thêm.).

Trong cuộc phỏng vấn Tổng Thống Trump nói nguyên văn như sau:

“Tôi chưa bao giờ hâm mộ cuộc chiến đó, tôi nói một cách thẳng thắn cho anh biết. Theo tôi đây là một cuộc chiến tranh tồi tệ. Nó ở rất xa và không ai nghe tới đất nước này lúc đó. Ngày nay, họ đang sống rất tốt. Họ xông xáo về thương mại, họ là những nhà thương thuyết tuyệt vời và là những doanh nhân vĩ đại … Tôi không hâm mộ cuộc chiến này. Đó không phải là một cuộc chiến mà chúng ta nên can dự vào. (Ai hâm mộ TT mù quáng cũng là cách gián tiếp hâm mộ VNCS nên về VN - TVN)

Đây là một sự phỉ báng thẳng vào mặt các cựu quân nhân VNCH (TVN là cựu quân kể cả vợ nữa), những người tị nạn cộng sản, các cựu chiến bình Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam và hàng trăm ngàn thanh niên Việt, Mỹ đã hi sinh bảo vệ tự do, chống lại chế độ độc tài, tham nhũng mà chính ông Trump cũng lên án.

Một mặt ông Trump kêu gọi thế giới lật đổ các chế độ cộng sản và xã hội chủ nghĩa, một mặt ông ca ngợi Việt Nam Cộng Sản là một nước có một cuộc sống rất tốt và có những nhà lãnh đạo tài ba. Đó là một mâu thuẫn hiển nhiên.

Phần đông những cựu quân nhân QLVNCH và người Việt tị nạn cộng sản là những người ủng hộ mãnh liệt Tổng Thống Trump vì ông theo đuổi chính sách đối đầu với Trung Quốc qua việc áp đặt thuế quan trên hàng của Trung Quốc nhập cảng vào Mỹ. Ngoài ra Ô. Trump còn áp dụng một số biện pháp phi quan thuế như trừng phạt Huawei và ZTE, cấm các công ty Mỹ bán những bộ phận điện tử cho các công ty này và kêu gọi các công ty Hoa Kỳ và nước ngoài bỏ Trung Quốc qua đầu tư vào các nước khác.

Khi đến Việt Nam tham dự Hội Nghị APEC vào cuối năm 2017, ông Trump nhắc đến cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng chống lại ách cai trị của Trung Quốc để dành lại độc lập. Ông đưa ra một thông điệp mạnh mẽ về việc bảo vệ chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Lời tuyên bố này của ông Trump đã làm vui lòng tất cả mọi người Việt và vô tình làm mê hoặc khá nhiều người Việt.

Dưới thời Tổng Thống Obama, Đại Sứ Mỹ tại Hà Nội và các sĩ quan cao cấp của Hoa Kỳ cũng từng viếng thăm Đền Thờ Hai Bà và đến quan sát sông Bạch Đằng nơi xẩy ra một cuộc hải chiến giúp quân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tướng Ngô Quyền đánh bại quân Nam Hán. Nhưng những sự kiện này không gây nhiều chú ý.

Mới đây ông Trump còn tuyên bố chống lại xã hội chủ nghĩa và cộng sản. Ông nói “Hầu như ở những nơi nào mà chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản được áp dụng đều đã tạo ra những thống khổ, tham nhũng và ung thối. Sự thèm khát quyền lực của Chủ nghĩa xã hội đã dẫn đến việc bành trướng, xâm lăng và đàn áp. Tất cả các quốc gia trên thế giới cần phải chống lại chủ nghĩa xã hội và chống lại sự đau khổ mà nó mang đến cho mọi người.

“Virtually everywhere socialism or communism has been tried it has produced suffering, corruption, and decay. Socialism’s thirst for power leads to expansion, incursion, and oppression. All nations of the world should resist socialism and the misery that it brings to everyone”

Nhiều người Việt đã ghi lòng tạc dạ câu nói kinh điển trên đây của ông Trump như thể chưa có ai đưa ra nhận định đó bao giờ.

Sự thật là cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đều có cùng một lập trường chống sự bành trướng của Trung Quốc, chống chế độ cộng sản và chủ nghĩa xã hội cộng sản, không riêng gì Tổng Thống Trump.. Bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ, California) và Lãnh Tụ Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) có lập trường cứng rắn với Trung Quốc.

Bà Nancy Pelosi từng trương biểu ngữ “Tưởng niệm những người đã chết cho Dân Chủ” khi bà biểu tình tại Quảng Trường Thiên An Môn vào 1991 vài hôm trước ngày tưởng niệm cuộc tàn sát sinh viên vào 1989. Cựu Tổng Thống Obama từng cho chiến hạm qua eo biển Đài Loan nhiều lần hơn cả ông Trump, coi đây là việc làm thường xuyên nên không làm ầm ĩ.

Lời tuyên bố của Tổng Thống Trump về chiến tranh Việt Nam chắc hẳn làm cho nhóm người Mỹ gốc Việt từng hăng hái ủng hộ ông bằng mọi giá thất vọng. Họ từng bất chấp những sai trái hiển nhiên của ông và tư cách bất xứng với cương vị của một vị tổng thống của một cường quốc và của thế giới tự do. Ít học, thiếu lý luận, nên họ thường chỉ biết văng tục với những ai dám phê bình đến ông Trump mà họ coi như một vị giáo chủ.

Khi đến Việt Nam họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un vào tháng 2 vừa qua, Tổng Thống Trump cũng đã ca ngợi Việt Nam là một mô hình tốt đẹp cho Bắc Hàn noi theo và mời Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng viếng thăm Hoa Kỳ vào năm nay để tiếp tục thảo luận về những biện pháp tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Những tín đồ Việt ủng hộ Trump trong và ngoài nước hẳn đã thất vọng khi Tổng Thống Trump phất cờ đỏ sao vàng tại Hà Nội nhưng còn cố gắng bênh vực Trump. Nay một lần nữa bị Tổng Thống Trump nhục mạ điều linh thiêng nhất đối với những người tị nạn cộng sản, cuộc chiến bảo vệ tự do.

Liệu những người này có phản ứng hay ngậm bồ hòn làm ngọt? Phản ứng ra sao chưa ai được rõ vào giờ phút này (Ngày tổng tuyển cử ở Mỹ 3.11.2020 sẽ trả lời. Nếu chẳng may TT Trump thất cử, những cuồng Trump có dám uống 1 lần 5 viên chloroquine hoặc hơn sẽ sớm đưa về Vùng V Chiến Thuật ủng hộ Trump tiếp - Chloroquine, loại thuốc thần trị COVID 19 Vũ Hán của TT Trump (ông nói đã uống mỗi ngày 1 viên, uống nhiều ngày để ngừa COVID 19 Vũ Hán. Vụ này tôi phải xin keo, không tin, vì TT Trump nói sai trật bá láp nhiều qua rồi - TVN)

Trong quá khứ những cựu quân nhân VNCH (trong đó có gia đình chúng tôi - TVN) ghét cay ghét đắng những nhân vật nổi tiếng chống chiến tranh Việt Nam như John Kerry, Chuck Hagel, Jane Fonda, Tom Hayden và Joan Baez.

 “Nước (Việt Nam) bốn nghìn năm vẫn trẻ con”. Âu cũng là một bài học để đời. @


TT Trump phat co VC.png

Ghi Chú:  Những cuồng Trump - cựu quân nhân QLVNCH - có dám cầm cờ VNCS trước CĐVN Hải Ngoại làm theo gương xấu của Giáo Chủ Trump không? Thử cầm cờ VC coi có phun máu đầu không

Ai phê bình xây dựng đều được ca ngợi trân trọng và luôn nhớ là phê bình ai, việc gì?, chúng ta luôn tỏ ra người có văn hóa, học thức, hiểu khúc triết vấn đề. Xin lỗi sự hiểu biết chứa "không đầy lá mít" nên dựa cột mà nghe, không được phép có lời miệt thị người khác - xin cám ơn trước - 

CHÚC BÌNH DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI THIỆN TÂM - AMEN. 

Anh Phương Trần Văn Ngà  - Sacramento 7.6.2020 (HNPD)

 
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 11 Tháng Sáu 20204:00 SA
Khách
P/S : Quốc sách Ấp chiến lược rất thành công . Khi đó Dân vệ và lực lượng Thanh Niên Cộng Hoà sát cánh với đồng bào . Đồng bào tức là cùng chung một bọc trăm trứng .Nghĩa quân sau này mới thành lập . Nhân dân là từ Việt cộng khát máu thuyết pháp hay dùng , thay vì đồng bào .
Chính các đảng phái tại Việt Nam là mầm mống chia rẽ , đã góp công góp sức không ít thì nhiều cho ngày 30/04/1975 .Hoàng trọng Miên thuộc đảng nào ? Sau 11/11/63 đã dùng ngòi bút phịa chuyện nói xấu ,đặt điều hết sức kinh tởm .... cho bà Nhu, chỉ có được bởi một đầu óc bịnh hoạn chế ra !
Thứ Năm, 11 Tháng Sáu 20203:58 SA
Khách
Bốn điểm tôi không đồng ý với ông :
1- ".... chĩ nhìn một cách phiến diện và chĩ lý đến một khoãng thời gian nào đó mà thôi ."
Tôi không tin như vậy . Qua chiều dài lịch sử , những gì xảy ra và trải qua đã minh chứng , đã khẳng định đó là sự thật . Hãy nhìn Việt cộng , chúng không thể tự đứng bằng đôi chân , thì chúng không bao giờ thoát khỏi Tàu cộng .

2- " .... không muốn khơi dậy vết thương lòng cũa con dân ViệtNam (như đã trình bày) muôn đời không thễ tiêu tán, gây thêm chia rẽ. "
Nếu không vạch mặt chỉ tên ! Lịch sử sẽ luôn lập lại , phải chăng vì lịch sử được viết bởi kẻ thắng ? Những giả sử , phịa sử , che dấu sự thật , không dám nói , không muốn nói thẳng nói thật .... tôi đả phá lối này !
Có thể nói rằng , chính những tướng đảo chính cũng không muốn Mỹ đổ quân vào VN. Nhưng họ ở thế kẹt , thế chẳng đặng đừng , nên buộc chấp nhận ; nếu không , lấy tay không đánh với AK, B40 , T54 à ? Và bài học ông Diệm còn sờ sờ trước mắt !!! Chứ chẳng ai mời mọc Mỹ vào , anh muốn súng đạn, anh muốn viện trợ , anh phải theo ý tôi , thế thôi .

3- " ... chúng ta tuy nhõ và nghèo nhưng thông minh và sâu sắc thì không kém ai . "
Đây chỉ là tự sướng , như Trần dân Tiên thôi . Chúng ta VN , đi sau các nước Tây phương cả trăm năm ; người ta dùng súng , VN dùng cung tên , giáo mác ; người ta dùng xe cộ ,tàu sắt , VN dùng ngựa dùng thuyền .....
Người ta bay trên trời , mình VN đi dưới đất ! Chuyện đã trăm năm qua nhưng đến hôm nay họ bay lên sao Hoả ... mình VN vẫn dậm chân tại chỗ như xưa ! Thông minh là vậy ư ?
Xe hơi , khẩu súng làm chưa được , đừng nói tới tàu bay .... trăm năm vẫn không có kỹ nghệ luyện kim nhưng có kỹ nghệ buôn người . Tất cả đều nhập cảng , rồi làm gia công

Trăm năm rồi vẫn cày thuê cuốc mướn , dưới hình thức khác mà thôi . Tóm lại ta chẳng có gì để tự hào.
Nước nghèo thì làm sao thông minh đây ? Sâu sắc thì không , nhưng xâu sắc thì có ! tôi muốn nói XẤU thì có .

4- " Phần giải ảo " của ông hơi miên man, trừu tượng . Truyền thuyết mẹ Âu cơ sinh trăm trứng , nở trăm con , 50 lên núi , 50 xuống biển .
Đã thể hiện sự chia rẽ , chứ chẳng phải kết hợp để phòng thủ ; sau này nảy sinh Fulro , đòi tự chủ , gần đây 50 con xuống biển , đang lên rừng chiếm đất , truy sát 50 con lên núi , chiếm cướp đất đai !!
Người Việt giết nhau không thương xót , nhất là dân Bắc . Cải Cách Ruộng Đất là bằng chứng không thể cãi , rồi Mậu Thân , đại lộ kinh hoàng , liên tỉnh lộ số 7 ..... trại tù cải tạo ! Rồi đến các phong trào , đảng phái chính trị góp phần xâu xé chia rẽ con người và đất nước .
Nếu quả là thông minh , họ đã không làm những chuyện như vậy !
Nếu quả dân "ta" thông minh , đã không có ngày 30/4/75 ; để triệu người vui , để triệu người buồn !
Nếu quả "ta" thông minh , thì sau 45 năm , "ta" không ở vị thế như bây giờ , thua cả Lào Miên ....

Ông Diệm quá hiền từ ,để cảm tính lấn át lý trí , kết cục mang cái chết về cho ba anh em , ông không phải người làm chính trị . Có ai ba lần tha chết cho ba kẻ mưu sát mình ?
Lịch sử cần ghi lại trung thực, để con cháu không đi vào vết xe đổ trước đây .
Thứ Ba, 09 Tháng Sáu 20206:28 CH
Khách
Kính gỡi Ông Tran Truong. Ông bão: "Thân phận nhược tiểu , Bắc cũng như Nam chỉ làm công cụ cho đại cường." Hoàn toàn đúng như vậy nếu chĩ nhìn một cách phiến diện và chĩ lý đến một khoãng thời gian nào đó mà thôi.Vì muốn thực hiện chiến lược toàn cầu cũa mình, Mỹ mời gọi Cụ Diệm cho ViệtNam làm tiền đồn chống Cọng. Cụ Diệm đồng ý với điều kiện Mỹ giúp tài chánh, vũ khí và huấn luyện. Đánh nhau, ViệtNam tự gánh lấy.Mỹ không chịu. Cũng theo lời Ông " Kennedy muốn đổ quân vào VN , ông Diệm không cho ; vì thế 1963 đảo chính." Cho Mỹ vào ViệtNam làm mất chính nghĩa Sữ sách có ghi : 'Sư đoàn 5 chiếm dinh Gia Long, chiếm Tỗng Nha Cãnh Sát. Khi M113 đi vào Tỗng Nha Cãnh Sát, hai Cụ vẫn còn sống, khi ra, thì hai Cụ đã chết. Và sau đó, Ấp Chiến Lược cũng bị đào thãi. Ấp Chiến Lược đi đôi với Nghĩa Quân và Địa Phương Quân là chiến lược đễ vô hiệu hóa Sách Lược "Lấy nông thôn bao vây thành thị" cũa Bắc Cọng", chờ thành công, bộ đội sẽ vào Nam kết thúc chiến lược "Đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào." Ông còn bão tôi: " Rồi mập mờ dùng cách nói trỏng , không chủ từ : " Mời Mỹ vào ...." Vâng, đúng vậy, vì tôi không muốn khơi dậy vết thương lòng cũa con dân ViệtNam (như đã trình bày) muôn đời không thễ tiêu tán, gây thêm chia rẽ. Tôi "am hiễu tình hình ViệtNam" như vậy, không hiễu có đúng không.
Tôi còn hiễu ViệtNam cũa chúng ta như sẽ trình bày sau đây, không biết Ông có cho là đúng hay không.ViệtNam cũa chúng ta tuy nhõ và nghèo nhưng thông minh và sâu sắc thì không kém ai. Ta có truyền thuyết: "Con Rồng Cháu Tiên, và vì bất bình, hai Ông Bà chia tay, 50 con ra biễn, 50 con lên núi." Theo tôi, giãi ão ra thì đó là một di bão có căn bãn chiến lược. Rồng là biễn, Tiên là núi. Hình chữ S cũa nước ViệtNam nằm giữa biễn và núi: Đó là Địa Lý. 50 ra biễn, 50 lên núi: đó là phân công đễ giữ nước, đó là Quốc Phòng.Thâm ý cũa tỗ tiên vắn tắt đễ cho con cháu tự tìm hiễu. Muốn quốc phòng phãi có quân, lấy từ dân. Dân và quân phãi làm kinh tế đễ sống, phãi có giao thông đễ di chuyễn, phãi có y tế đế sống khõe mạnh và chiên đấu, phãi
được giáo dục đễ biết yêu nước, sống văn minh và biết chiêu hồi như lời cụ Diệm đễ kêu gọi người anh em lầm đường lạc lối về với tỗ quốc và v.v., đó là các bộ phận cũa một chính phũ. Một nước có chính phũ như vậy phãi hoạt động như thế nào:Tôn trọng nhân quyền và dân quyền hay không, đó là vấn đề chính trị. Không cụ thễ hóa ra, nhưng lời dạy cũa Âu Cơ Lạc Hỗng đã nghầm chứa ý tưỡng Địa Lý Chính Trị và Dịa Lý Chiến Lược rồi, trong đó Địa Lý chĩ là thành phần vô tri, còn Chính Trị hay Chiền Lược là do con người tạo ra. Không có con người nhất định không có chính trị hay chiến lược.nào cã.
Sau hết xin chân thành nhận lỗi về các dấu hõi ngã. Bằng tiễu học thời Pháp cai trị khá nặng về Pháp ngữ, nên tôi thật lờ mờ về các dấu Hõi và Ngã. Quý vị nào có lòng giúp đỡ một dồng bào như tôi xin vui lòng chĩ cho tôi cách phân biệt cùng lúc giúp thay đỗi trên VNI.Tôi rất mong được giúp đỡ và xin chân thành cãm tạ trước.
Thứ Ba, 09 Tháng Sáu 20203:57 SA
Khách
Vừa đọc bài góp ý của bạn đọc HÙNG về Phạm xuân Ẩn , bắt lỗi người viết về cách bỏ dấu hỏi dấu ngã ... rồi qui kết giá trị bài viết chẳng ra gì , chỉ vì cái dấu ngã dấu hỏi !
Trong khi ông Anh Võ góp ý thì toàn dấu hỏi được thay bằng dấu ngã ! Tuy nhiên với tôi , đó chỉ là chuyện nhỏ .
Ông nói tôi oán đúng , nhưng sai đối tượng ! Rồi mập mờ dùng cách nói trỏng , không chủ từ : " Mời Mỹ vào ...."

Thưa ông đọc xong tôi thấy ông không am hiểu tình hình -Việt Nam sau thế chiến thứ hai , hoặc ông chỉ được đọc sử một chiều , tôi võ đoán thôi .
Ai cũng biết Bắc Nam chia đôi tại vĩ tuyến 17 là do Tàu cộng và Phápáp đặt . Miền Nam không đồng ý chia đôi đất nước , ngoại trưởng Trần văn Đỗ , đã khóc và không ký vào bản hiệp định trên . https://en.wikipedia.org/wiki/1954_Geneva_Conference

Sở dĩ dông dài , để ông hiểu cho thân phận nhược tiểu của hai miền Nam , Bắc . Nga Tàu đặt đâu miền Bắc phải ngồi đấy , 1960 Bắc quân thành lập mặt trận giải phóng miền Nam , để "danh chính ngôn thuận" vượt Trường sơn , sinh Bắc tử Nam , với hỗ trợ của Tàu cộng : gần 400 trăm ngàn quân Tàu phù kéo qua biên giới giúp đỡ đồng chí môi hở răng lạnh ; để miền Bắc hăm hở Nam tiến giết đồng bào miền Nam .
Sau 75 , vừa qua 76 Mặt trận giải phóng bị khai tử , chết không kịp ngáp . Toàn bộ sậu bị giam lỏng Trần văn Trà về uống trà , Hoàng văn Hoan trốn sang Tàu , Trương như Tảng trốn sang Pháp , Dương quỳnh Hoa trả thẻ đảng , nhưng phải im tiếng trong 10 năm ,.....
Pháp bị hất cẳng khỏi Việt Nam hoàn toàn khi Bình Xuyên , Bảy Viễn bị đánh tan và trốn qua Pháp . Mỹ "giúp " VNCH qua sách lược Domino , coi VNCH như một tiền đồn chống cộng tại Đông Nam Á , đổ viện trợ ồ ạt , từ kinh tế tới quân sự .... để ngăn chận làn sóng đỏ tràn xuống từ phía Bắc .

Mỹ , Kennedy muốn đổ quân vào VN , ông Diệm không cho ; vì thế 1963 đảo chính , ông Diệm bị thay thế bởi Big Minh , cũng năm đó Kennedy bị ám sát tại Dallas .
1965 Mỹ đổ quân vào biển Đà nẵng .... chiến tranh cứ leo thang .... cho tới 1973 với hoà đàm Paris . Mỹ rút quân về , viện trợ cắt giảm , cho đến 1975 vãn tuồng !
Không ai mời Mỹ vào , Mỹ chi tiền thì Mỹ kéo vào ; y hệt như Tàu - Nga chi tiền thì Tàu - Nga kéo vào miền Bắc !

Thân phận nhược tiểu , Bắc cũng như Nam chỉ làm công cụ cho đại cường . Nếu như Bắc quân không Nam tiến nhuộm đỏ miền Nam , thì miền Nam không cần súng đạn Mỹ để làm gì !!!
Vài hàng tóm lược gởi ông Anh Võ . Vậy thì oán ai đây ???
Thứ Hai, 08 Tháng Sáu 20206:30 CH
Khách
KÍnh gỡi Ông Tran Trương. Ông oán là đúng. Nhưng sai đối tượng. Xin được thật vắn tắt như sau:Cộng Sãn Bắc Việt xâm lăng Nam ViệtNam, Cụ Diệm đưa ra Chiến Lược " Ấp Chiến Lược" đễ đối phó. Sau đó, Bãn Cấp Số cũa Quân Đội 1 triệu một trăm nghìn người cũng ấn dịnh rõ: Chũ Lực Quân di động 100%, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân tại chỗ. (Quân di động hàm ý nghĩa: đễ đối phó với bộ đội VC tràn qua Bến Hãi và di chuyễn vào Nam dọc Trường Sơn. Tại chỗ đễ diệt nằm vùng không cho làm ung thối nông thôn) Không tiếp xúc được với VC nằm vùng bị tiêu diệt, từ đó thiếu tình báo, mù mịt về địa hình, thiếu hướng dẫn v.v. Bắc quân sẽ mất khã năng hành động. Mời quân đội Mỹ vào, chẵng những đánh trong Nam, mà còn tung hòanh ỡ Bắc, hữu hiệu hóa tuyên truyền láo khoét cũa VC, làm cho VNCH mất chính nghĩa, nên mới có chiến lược "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào." Mời Mỹ vào là dâng cho Mỹ cơ hội thực hiện chiến lược toàn cầu cũa Mỹ. Xong, Mỹ về nhà. Oán ai đây?
Thứ Hai, 08 Tháng Sáu 202012:59 SA
Khách
Cuộc chiến VN kéo dài 20 năm , với kết cục : mất nước !
Tôi rất bực mình trước những hy sinh cao cả và anh dũng của quân và dân miền Nam , ngay cả những vợ con người lính khi lên thăm chồng thăm cha , chẳng may kẹt vòng lửa đạn .... họ không sợ hãi , không nề hà , lăn xả giúp chồng giúp cha , giữ vững chiến hào ! Thế mà vẫn thua , thua không ngờ , thua tức tưởi !!!

Tôi căm tức bọn phản chiến Mỹ -Việt , căm tức quốc hội Mỹ đã cắt viện trợ.... và TT Mỹ đã nói lịch sử sang trang . Đành cam thất thủ , khi xăng không còn , đạn dược tài khí , quân viện chấm dứt .
Biết bao người tuẫn tiết , từ tướng xuống binh nhì, nghĩa quân , nhân viên hành chánh .... kéo dài nhiều năm sau 75 , thú thật những tên như Jane Fonda , John Kerry , Joe Biden , Edward Kennedy ..... không bao giờ đi khỏi não bộ người miền Nam , họ là những phần tử góp công sức cho Việt cộng và cộng sản quốc tế cưỡng chiếm VNCH . Sống để dạ , chết mang đi !
Sau này , khi người dân Mỹ mở rộng vòng tay cứu vớt thuyền nhân , tù nhân .... cơn giận mới phần nào nguôi ngoai .

Nhất là khi được đọc bài viết của một cựu th/t QLVNCH viết về lý do ông bầu TT Mỹ , vì da ông ta đen ! Chứ chẳng vì chính kiến chính cò ... mẹ gì cả ! Sau bài đó , được đọc thêm bài nữa , giọng văn tương tự ...!
Những tưởng chấm dứt , ai ngờ hôm nay lại thưởng lãm giọng văn yêu đen , rào đón , amen . Mang khiên chắn đạn " dựa cột nghe , không được miệt thị "

Chao ôi ! Tôi oán Mỹ , oán đảng con lừa , oán anh chàng mặt ngựa , oán đào cởi chuồng .... từ trước tới giờ , không bao giờ thay đổi , dù sông cạn núi mòn .
Nhưng nay , tôi thấm hơn. À , thành ra thế , vì trong đội ngũ ta , có những th/ t như thế !!! Có vì chỉ huy như thế !
Thảo nào cuộc chiến ... cứ kéo dài ... dài cả những 20 năm , mà không bứng nổi 7 thằng đu tầu đu đủ không gẫy !!!!
Mịa , nó từ Bắc vào Nam chôm chĩa , ăn chực nằm chờ ... ốm tong ốm teo .... thế mà ta thua ! Thua vì bị đâm sau lưng ... bởi ai ... thì ai rõ !!!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn