Anh Quốc: Nữ hoàng có thông điệp đặc biệt, Thủ tướng nhập viện

Chủ Nhật, 05 Tháng Tư 20202:50 CH(Xem: 548)
Anh Quốc: Nữ hoàng có thông điệp đặc biệt, Thủ tướng nhập viện

   Nữ hoàng đọc thông điệp để nâng tinh thần cho Anh Quốc

   Trong bài phát biểu đặc biệt trên truyền hình gửi đến quốc dân Anh và công dân các nước thuộc khối Commonwealth, Nữ hoàng Elizabeth II cảm ơn mọi người dân, các nhân viên y tế NHS đang chống chọi với dịch Covid-19.

   Nhắc lại thông điệp bà thực hiện hồi nhỏ, năm 1940, khi Anh bước vào Thế Chiến II, bà nhấn mạnh về thời khắc trọng đại của ngày hôm nay.

   "Tôi muốn đảm bảo rằng nếu chúng ta đoàn kết, quyết tâm, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua," bà nói về đại dịch virus corona.

   Bà nhắc lại lệnh của chính phủ Anh là "Ở nhà' để cứu hệ thống y tế công trong nỗ lực giãn cách xã hội, ngăn lây lan virus.

   Nữ hoàng khẳng định cả quốc dân sẽ cùng bà đảm bảo rằng "mỗi giờ làm việc tích cực sẽ đem chúng ta lại gần hơn thời điểm trở lại bình thường".

   "Những ngày tốt đẹp hơn sẽ đến - better days will come."

   Bà cũng dùng lại ca từ của một bài hát hồi Thế Chiến II, 'We will meet again' để bày tỏ sự lạc quan trong những giờ đen tối của quốc gia.

   Năm 1940, lần đầu tiên công chúa Elizabeth cùng em gái Margaret đọc lời nhắn gửi trên đài BBC tới trẻ em Anh đi sơ tán khi quốc gia lâm chiến chống lại Đế quốc Nazi của Adolf Hitler vốn bắt đầu ném bom để chuẩn bị đổ bộ chiếm đảo Anh.

   Thông điệp của vị nguyên thủ quốc gia Anh và các nước Commonwealth được phát trên kênh BBC và các ̣đài truyền hình khác ở Anh đúng 20:00 ngày Chủ Nhật.

   Các báo Anh tối cùng ngày đã ngay lập tức bình luận về các biểu tượng của Thế Chiến II mà Nữ hoàng sử dụng trong thông điệp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn