Tuấn Khanh: CÁI TÊN VIETCOMBANK ĐANG CHÌM VÀO BÙN ĐEN

Thứ Bảy, 18 Tháng Giêng 20204:00 SA(Xem: 3113)
Tuấn Khanh: CÁI TÊN VIETCOMBANK ĐANG CHÌM VÀO BÙN ĐEN
vcb
Cái tên Vietcombank đang chìm vào bùn đen

Tuấn Khanh

Slogan của ngân hàng Vietcombank bằng tiếng Anh thấy được ghi là Together for the future. Tiếng Việt thì được dịch là Chung niềm tin, vững tương lai. Cả hai ý nghĩa của slogan điều đã không thể hiện được gì, qua việc khóa tài khoản vô cớ của chị Nguyễn Thúy Hạnh tại Hà Nội.

Có niềm tin, thì người dân Việt Nam mới chọn Vietcombank để gửi tiền của họ vào đó. Nhưng rồi ngân hàng lại bất ngờ khóa tài khoản khách hàng, khiến nạn nhân không thể rút được tiền gửi. Cách làm này bị coi là một hành động ngang nhiên vi phạm hợp đồng, vô đạo đức, cũng như cho thấy cái tên Vietcombank đang không còn một chứng cứ gì đủ, để thuyết phục người dân Việt Nam cùng đi với họ đến một tương lai nào đó.

Buổi chiều ngày 17/1, có nhiều chủ tài khoản Vietcombank trên các trang mạng, nói rằng họ bắt đầu đi rút hết tiền ra khỏi ngân hàng Vietcombank và đóng tài khoản để phản đối việc đóng băng vô lý hơn nửa tỷ tiền từ thiện của chị Nguyễn Thúy Hạnh ở Hà Nội.

Chắc là Vietcombank sẽ không bị ảnh hưởng nhiều với phong trào tẩy chay đang bắt đầu. Nhưng nếu vẫn tiếp tục giữ thái độ giam giữ tiền vô lý của khách hàng, cái tên Vietcombank đang chìm vào vào bùn đen, sự bất tín và khinh bỉ của người dân, vốn cũng bắt đầu dâng cao.

Lịch sử tẩy chay thương mại của Việt Nam thời hiện đại đã ghi dấu rất nhiều công ty, trong ký ức đầy căm ghét của người dân như Tân Hiệp Phát, Masan, Mai Linh... qua những sự vụ chống lại con người. Những nét khắc đầu tiên về cái tên Vietcombank trong hàng ngũ đó, cũng đang hình thành.

Được biết các bản phác thảo về một vụ kiện thương mại - từ phía dân chúng yểm trợ cho chị Nguyễn Thúy Hạnh đã bắt đầu được soạn thảo. Các thư ngỏ kèm hồ sơ tố cáo về sự vụ, mà địa chỉ nhắm đến các hệ thống ngân hàng quốc tế, các tổ chức Tài chính quốc tế và khu vực có liên kết, khối doanh nghiệp quốc tế có đầu tư tại Việt Nam, các công ty du lịch toàn cầu, mạng lưới những người nước ngoài sống tại Việt Nam... đã chuẩn bị trên đường đồng loạt gửi đi trong vài ngày tới, nếu như Vietcombank không có một thái độ thiện chí.

Một người đi rút tiền và đóng tài khoản ở Vietcombank cho biết, nhân viên ở đây giải thích rằng không phải lỗi của họ mà do lệnh của Viện Kiểm sát và công an. Nhưng bổn phận của ngân hàng thì cũng cần đòi hỏi đủ các chứng từ hợp lệ, với lệnh của tòa án cho phép công an đóng tài khoản của một cá nhân, và ngân hàng phải thông báo bằng văn bản cho đối tác của mình về vấn đề đặc biệt này.

Thờ ơ và vô trách nhiệm, lạm quyền với khách hàng của mình, ngược lại đang là một chứng cứ Vietcombank chỉ lợi dụng người dân Việt Nam để trục lợi cho mình chứ không có một ý nghĩa gì để "Chung niềm tin, vững Tương Lai".
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 18 Tháng Giêng 20209:02 CH
Khách
" .... nhà ta ta cứ xây ; ruộng ta ta cứ cày .... đợi ngày hoà bình nồng nàn ..."
Bài ca cắt mạng , phỉnh gạt nông dân ,dẫn đến cái chết của nửa triệu nông dân miền Bắc , qua chiến dịch long trời lở đất , trời đất thảm sầu , với tên Cải Cách Ruộng Đất .
Nay sau gần thế kỷ , chiêu phỉnh phờ vẫn còn ăn tiền , gạt gẫm con người trong và ngoài nước , với những tên lai căng hợm hĩnh .. coi dân Việt như đám ngu si dốt nát !

VIETCOMBANK là cái đếch gì ? Không sợ tội PHỤC MỸ , SỢ MỸ à ?
COM phải chăng là viết tắt của COMMIE hay COMMY ? Ai có chút vốn liếng anh ngữ , đều biết COMMIE hay COMMY là viết tắt hoặc tiếng lóng để gọi cộng sản .
Vậy VIETCOMBANK không phải là VIETCONGBANK thì là ký gì ? Nói gì thì nói , nhà băng nào , không thuộc về nhà cầm quyền ? Ngân hàng nào , không thuộc ngân hàng nhà nước ?

VIETCONGBANK không là công cụ thì cũng tay sai bọn ngụy Hồ ...Quang . Chỉ bọn Tàu khựa Hồ Quang mới xử dụng khí tài , nhân lực đông tới ba ngàn tên trang bị đầy người , từ đầu tới chân , tấn công giết chết tên già khủng bố , khủng bố kiêm phản động .... có thâm niêm 56 năm tuổi đảng !
Giết chưa đủ ! Nay phải huy động mọi nguồn lực , mọi công cụ , mọi tay sai ..... triệt hạ nguồn sống , bóp ngẹt bao tử chúng như thời bao cấp , thời tem phiếu thưở nào !
Vietcongbank là tao . Tao là Vietcongbank . Mở mắt ra chưa ????
Thứ Bảy, 18 Tháng Giêng 20206:01 CH
Khách
Tuấn Khanh là Tuấn Khanh nào?
Tuấn Khanh Trọng Ngọc trong "Chiều Biên Khu "?
"Hoa Soan thềm cũ ", "Nhạt nhòa"?
Biết trong dâu bể , ai là Tuấn Khanh ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn