Phải khởi tố thằng Tướng Chó Đẻ Tô Lâm

Chủ Nhật, 29 Tháng Mười Hai 20197:29 CH(Xem: 4802)
Phải khởi tố thằng Tướng Chó Đẻ Tô Lâm

Phải khởi tố Tướng Tô Lâm

 • ToLam-suthat
  Trương Đa

  Tôi đọc bài của Quang Quân trên Dân Luận ngày 26/12/2019, rất đồng tình về những gì đã nói về Bộ trưởng Tô Lâm. Với những trách nhiệm đành rành như vậy sao cơ quan tố tụng, phiên tòa xét xử không nhắc gì đến Tô Lâm. Chúng tôi biết Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã có chỉ thị phải điều tra tất cả và phải xử lý nghiêm minh.

  Tổng bí thư nói “không có vùng cấm”. Vậy sao không một lời trong cáo trạng, trong tố tụng nhắc đến Tô Lâm??? Trước tòa các bị cáo đều nói do dự án mật nên họ không có quyền tiếp cận và vì vậy không có cơ sở để có ý kiến phản biện, hoặc phản đối. Cái nguy của chữ mật là thế. Vì một chữ mật mà Tô Lâm ban bố (công văn 418/BCA-TCAN của Bộ Công an) mà cả dàn lãnh đạo Mobiphone hầu tòa. Vì sao dự án kinh doanh mua bán mà lại phải mật – ý đồ của Nguyễn Bắc Son là để an toàn mua bán, nhưng một Bắc Son không thể làm được, phải xin bùa của Tô Lâm. Vậy tòa phải mời Tô Lâm ra hỏi cho rõ vì sao lại mật, và ký Mật đó đã dẫn đến sai phạm cho dự án và cho hàng chục người, thì Tô Lâm không sai là sao? Bất minh quá! Tòa phải làm điều này. Phải truy cứu trách nhiệm hình sự của Tô Lâm. Đừng ngại ông ta là con cưng của Tổng bí thư. Ông Nguyễn Phú trọng nói “ Không có vùng cấm” rồi, quí tòa phải làm đến nơi.

  Tô Lâm còn ký công văn 4352/BCA-A81 nói rằng vì an ninh nên không được bán cho nước ngoài và chỉ bán trong nước, nhất là cho Công ty nhà nước. Rõ ràng đây là nước cờ bày sẵn, dọn đường cho dự án đen tối lọt lưới, để Mobiphone mua của AVG.

  Đặc biệt Tô Lâm ngày 21/12/2015 còn ký công văn số 2889/BCA-A61 cho rằng phía mua AVG là hợp lý và còn không được rẻ hơn giá thẩm định. Trong khi đó Bộ tài chính yêu cầu thẩm định lại và thấy không hợp lý. Lúc chưa bị bắt, ông Nguyễn Bắc Son đã nói: Không có văn bản của Tô Lâm thì làm sao tôi dám làm.
  Bộ Công an không có chức năng xác định giá sao ông Tô Lâm dám ký như vậy?

  Chỉ cần nhắm mắt chúng ta cũng thấy rằng cục tiền mà Tô Lâm nhận được không nhỏ hơn của Nguyễn Bắc Son đã nhận. Chắc chắn ông Vệ và cơ quan Công an đã dặn các bị can, muốn nhẹ tội thì đừng nhắc tới Tô Lâm, để Tô Lâm tìm đường cứu.

  Bỏ qua việc tày đình này là không ổn. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Nguyễn Hữu Châu con trai Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và nhiều người đã có thư gởi Chính phủ yêu cầu tìm ra người chống lưng cho Nguyễn Bắc Son. Đây, chính Tô Lâm là người chống lưng, là kẻ đỡ đầu cho Nguyễn Bắc Son.

  Không có Tô Lâm thì không có dự án mật, thì mọi việc sẽ minh bạch và đội ngũ chuyên nghiệp của Mobiphone không u mê mà ký để vào tù.

  Không có Tô Lâm khẳng định giá gần 9.000 tỷ vẫn còn rẻ thì liệu Bắc Son có cho mua bán theo giá này không?

  Công lý phải đòi Tô Lâm ra tòa. Ban chống tham nhũng phải giao Quân đội hoặc Viện kiểm sát điều tra mới ra được.

  Nếu phiên tòa không dừng lại để điều tra thì tòa phải tuyên khởi tố tại tòa để điều tra tiếp về trách nhiệm của Tô Lâm và của Bộ Công an- đó mới là công bằng, đó mới là pháp luật của nhà nước có luật pháp.

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20191229/phai-khoi-to-tuong-to-lam

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn