Chiếc thòng lọng và bầy chó

Thứ Năm, 25 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 4222)
Chiếc thòng lọng và bầy chó
Một nạn nhân bị trói tay, trói chân, bịt mồn thả nằm dưới đất. Cổ nạn nhân ấy, người ta thít một sợi thòng lọng. Đầu kia của sợi thòng lọng được chia làm nhiều nhánh, mỗi nhánh buộc vào một con chó. Đàn chó kia không phải là một đàn chó hòa thuận. Bên trong chúng chia là 3 hoặc 4 phe gì đấy. Đàn chó này lúc nào cũng có chuyện với nhau, lúc thì gầm gừ nhau, lúc thì lao đầu vào nhau cắn xé.
images%2B%252827%2529
Chiếc thòng lọng và bầy chó


Cứ mỗi lần chúng nhe răng gầm gừ thì nạn nhân sợ vãi đái. Vì nạn nhân ấy biết rằng, sau cái gầm gừ thì thế nào chúng cũng lao vào nhau cắn xé sống chết với nhau. Mà cứ mỗi lần chúng cắn nhau như vậy, sợi dây thòng lọng trên cổ kẻ tội nghiệp kia giật thật mạnh rồi thả, thả rồi lại giật mạnh làm nạn nhân trợn mắt như muốn tắc thở.
 Dân tộc Việt cũng đang bị một thòng lọng như vậy thít vào cổ. Sợi thòng lọng đó được nối đến các vị lãnh đạo quyền cao chức bự. Dàn lãnh đạo ấy cứ gầm gừ cắn xé nhau liên tục vì lúc thì giành nhau miếng thịt, lúc thì giành nhau cục xương. Và cứ như thế thòng lọng trên cổ anh Việt cứ liên tục giật mạnh rồi thả, thả xong rồi lại giật làm nạn nhân thở không nổi.


Mấy ngày nay chuyện cung đình cắn xé nhau, kẻ hả hê người ngã gục. Lập tức thằng Việt bị thít ngay một nuột vào cổ - xăng tăng giá mạnh. Thế đấy, chúng ta là một tập thể 100 triệu người, lẽ ra sức mạnh vô biên nhưng chính chúng ta không tháo cái thòng lọng ấy ra khỏi cổ, bỡi vì chúng ta bị sợi dây hèn trói mất đôi tay.


- Đỗ Ngà -
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn