Tháng Tư, ngậm ngùi cho thân phận một trí thức Miền Nam theo “ đảng “! - Nguyễn Nhơn

Thứ Tư, 17 Tháng Tư 201910:00 CH(Xem: 1022)
Tháng Tư, ngậm ngùi cho thân phận một trí thức Miền Nam theo “ đảng “! - Nguyễn Nhơn

 23q
Tháng Tư, ngậm ngùi cho thân phận một trí thức Miền Nam theo “ đảng “!

 

Tại sao Quốc Ca VNCH lại là một bài hát của một Đảng viên CS?

Đọc báo mạng, chúng ta thường bắt gặp một số phản hồi từ các độc giả trẻ trong nước thắc mắc tại sao Việt Nam Cộng Hòa và các cộng đồng người Việt Quốc gia hải ngoại lại lấy một bài hát của Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, một Đảng viên Cộng Sản, để làm bài Quốc ca ?

 

… Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước khi sáng tác những bài ca ái quốc, ông còn là một sinh viên yêu nước thuần túy, chưa theo Cộng sản. Do đó, những bài hát ấy chưa có tính Đảng.

 

Thật vậy, Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước sinh năm 1921.  Năm 1940, sau khi đậu Tú Tài tại Sài Gòn, ông ra Hà Nội học Đại học Đông Dương, ngành Y Dược.  Vào thời điểm đó, Lưu Hữu Phước là một sinh viên trẻ mới 19 tuổi, có tài sáng tác các ca khúc, một thành viên trong nhóm sinh viên thuộc Đại Học Đông Dương Hà Nội đầy nhiệt tình yêu nước và tích cực trong các sinh hoạt văn hóa văn nghệ vào những năm đầu thập niên 1940.

 

Mãi mấy năm sau, khi Đảng Cộng Sản cướp được chính quyền, Lưu Hữu Phước mới tham gia Đảng Tân Dân Chủ cùng với một số sinh viên đồng trang lứa. Trong kế hoạch lôi kéo hàng ngũ sinh viên trẻ về với mình, Cộng Sản dùng chiến thuật tuyên truyền, mua chuộc, thúc ép và cả khủng bố.

 

…Ba luận giải trên đây cho thấy Quốc Hội Lập Hiến VNCH đã chọn bài Sinh Viên Hành Khúc của Sinh viên Lưu Hữu Phước để làm bài Quốc ca vì đó là một bài hát xuất sắc, đã được phổ biến rộng rãi, công khai và được dân chúng từ Bắc tới Nam đón nhận nhiệt liệt vì bài hát phản ánh tình yêu nước và ý chí chống giặc ngoại xâm của người dân Việt.

 

Xét về quan điểm chính trị, khi chọn bài này, Quốc Hội Lập Hiến VNCH đã phân biệt rõ ràng có 2 Lưu Hữu Phước, một Lưu Hữu Phước trước khi theo Đảng Cộng sản và một Lưu Hữu Phước sau khi theo Đảng.

 

Trước khi theo Đảng, Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước là một nhạc sĩ trẻ, yêu nước thuần túy, trong sáng và ông đã sáng tác ra những ca khúc ái quốc bằng cảm hứng tự phát trong tự do tuyệt đối.

….  Cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ, văn minh, khai phóng chỉ thành công rực rỡ ở Miền Nam với thể chế Cộng Hòa trong một thời gian ngắn ngủi 20 năm, và đã phải tạm chấm dứt vào ngày 30.4.1975.  Đến nay, cuộc cách mạng ấy còn ở trước mắt, nó nằm trong tay toàn dân, nhất là giới trí thức, những nhà tranh đấu dân chủ và ở trong tay thế hệ trẻ Việt Nam.

Tháng 11. 2013

Bạch Diện Thư Sinh

 

Lưu Hữu Phước là nhân sĩ Miền Nam, thuộc thế hệ cha anh của tuổi trẻ thế hệ Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa.

 

Khác với thế hệ cha anh bị lũ cọng sản quốc tế cáo hồ lừa gạt, chiêu dụ xả thân” kháng chiến “ vì chiêu bài giả danh “ giải phóng giành Độc Lập Dân Tộc “, tuổi trẻ Việt Nam Cộng Hòa được học tập, giáo dục chu đáo, hiểu rõ ràng “ Đâu là Chánh nghĩa Quốc gia, “  đâu là “ tà ngụy cọng sản “ vô thần – vô gia đình – vô Tổ Quốc.

 

Vì vậy mà hàng hàng, lớp lớp, không tiếc máu xương, xã thân chiến đấu, Giữ lại nửa mảnh sơn hà của cha ông không bị nhuộm đỏ – Giữ Tự do – No ấm cho 18 triệu đồng bào Miền Nam trong 21 năm.

 

Mỗi độ Tháng Tư về, xót phận lưu vong tủi thẹn vẫn ngậm ngùi chua xót cho thế hệ cha anh vì lầm lạc sai đường đi vào tăm tối cho đến ngày mang hận về với Tổ tiên!

 

                Từ Giải Phóng Miền Nam Đến Giải Phóng Việt Nam

           Từ Tha Hóa Cộng Sản Đến Tìm Về Cội Nguồn Dân Tộc

                                         Nguyễn Nhơn

Lưu Hữu Phước, thanh niên Miền Nam yêu nước, hăm hở sáng tác các bài ca kêu gọi, thúc giục tuổi trẻ Việt Nam lên đường kháng chiến chống thực dân Pháp, giành lại Độc lập Dân tộc. Cũng giống như những người trẻ Miền Nam cùng thế hệ, chàng trai trẻ Lưu Hữu Phước lần hồi bị tẩy não, đưa vào mê lầm cọng sản, hăm hở kêu gọi cuộc chiến tương tàn ngụy danh Giải phóng Miền Nam.

Ngày chàng trai LHP trở về quê hương Miền Nam, tiến vào Saigon với danh nghĩa Bộ trưởng Thông tin-Tuyên truyền trong cái gọi là Chánh phủ Lâm thời CHMN đâu phải là ngày vinh quang “phỏng giái Miền Nam!”.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 ấy là ngày ô nhục, ê chề của thanh niên yêu nước LHP, mở đầu thời kỳ tang khó cho quê nhà Miền Nam. Bản thân, bừng con mắt dậy thấy mình đã bị bọn cọng sản “gốc” tống khứ một Lưu Hữu Phước cọng sản “tòng” ra lề đường Saigon đứng ngơ ngác, lạc lỏng ngay giữa lòng đồng bào và quê nhà Miền Nam.

Ngày nay, ông đã mất rồi, không làm sao lặn lội tìm về cội nguồn Dân tộc được nữa, chúng tôi, thế hệ con em, cố gắng giúp hương hồn ông tống tiển hồn ma cọng sản Huỳnh Minh Siêng giả ngụy sớm rời khỏi chân linh của một thanh niên Miền Nam yêu nước tên gọi Lưu Hữu Phước bằng cách sửa đổi hai chữ trong bài Giải Phóng Miền Nam để đưa vong linh ông trở về lại cội nguồn Dân tộc và quê nhà, đồng ruộng miền Nam yêu mến của ông.

Từ Giải phóng Miền Nam đưa đến thảm họa cọng sản bao trùm tang thương lên toàn thể đất nước và dân tộc, chúng tôi sửa thành Giải phóng Việt Nam với ý nghĩa toàn quốc giải cọng thoát ách đô hộ Tàu.

Chúng tôi sửa chữ “Đế quốc Mỹ” thành chữ “ĐẠI HÁN ĐỎ” để xác nhận đúng thực trạng ngày nay: Đất nước và Dân tộc đang chìm đắm trong họa xâm lăng Tàu đỏ.

Chúng tôi sửa chữ “nhân dân Miền Nam anh hùng” thành chữ “ nhân dân Việt Nam anh hùng” với hàm ý rằng Dân tộc Việt Nam anh hùng ngày nay quyết lòng đứng lên đánh đuổi bọn Việt gian cs bán nước để toàn dân đoàn kết chống xâm lăng Tàu.

Chúng tôi hết lòng mong ước 3 thế hệ tuổi trẻ Việt Nam trong dòng biến thiên của lịch sử nước nhà, chẳng may gặp phải tà thuyết cs Mác Lê làm cho điêu đứng, ngày nay đã thức tỉnh, cậy dựa nhau vượt qua giai đoạn Đất nước lầm than vì họa cọng sản tham tàn.

Nếu như thế hệ tuổi trẻ 1945 hăm hở lên đường chống thực dân Pháp giành Độc lập Dân tộc rồi bị bọn cs già hồ cướp công Kháng chiến, đưa nửa nước vào gông cùm cọng sản Nga Tàu, xu mị vào chiêu bài Giải phóng Miền Nam đưa tới chỗ vong thân, thế hệ tuổi trẻ 1956 ở Miền Nam giương cao ngọn cờ Dân tộc Khai phóng Nhân bản tiến hành cuộc chiến đấu Bài phong – Đả thực - Diệt Cọng giữ vững Tự do, no ấm cho Miền Nam được 21 năm. Ngày nay, thế hệ tuổi trẻ 1975 bị bọn VGCS vùi vập, chí khí tiêu trầm, may nhờ trào lưu dân chủ toàn cầu kịp thời thức tỉnh, phân biệt đâu là Chánh nghĩa Dân tộc, đâu là Tà quyền Cọng sản.

Chúng tôi, thế hệ thanh niên bản lề 1956 cố gắng sửa đổi mê lầm vì tà thuyết Duy vật cọng sản của thế hệ 1945, trả lại niềm trong sáng cho tuổi trẻ thế hệ ấy hầu nối kết lại với thế hệ 1975 ngày nay, tiếp tục dựng lại ngọn cờ Dân tộc – Khai phóng – Nhân bản, một lần nửa, tiến hành cuộc chiến Bài phong – Đả thực – Diệt Cọng trong khuôn khổ thời đại Dân chủ hóa Toàn cầu:

Bài phong: Phong kiến đời nay là triều đại của bọn vua quan cọng sản ở cung Ba Đình, Hà Nội với cái “lăng” già hồ tiên vương của bọn chúng. Tuổi trẻ ngày nay khinh miệt gọi bọn chúng là “Bầy Cá Tra” 14 con tra già ở ao Ba Đình với cái nhà vệ sinh xác chết chưa chôn.

Đả thực: Thực dân hiện nay đích thật là Tàu phù, dùng bọn Việt gian Cọng sản làm tay sai, biến Việt Nam thành An Nam đô hộ phủ.

Diệt cọng: Trước là diệt bọn VGCS bán nước, sau là diệt cọng sản xâm lăng Tàu.

Đây là ước mơ dẫn dắt hương linh thế hệ mê lầm cọng sản Lưu Hữu Phước tìm đường về cội nguồn dân tộc, đưa đường cho tuổi trẻ ngày nay tiến bước, lên đường chiến đấu giải trừ ách nạn “ Độc tài Toàn trị cọng sản”, cứu dân, cứu nước!

Được như như vậy, tuổi trẻ ngày nay vừa giải oan cho tuổi trẻ thế hệ trước, vừa nối tiếp tuổi trẻ thế hệ trung gian, kết thúc một giai đoạn lịch sử đen tối của nước nhà!

Để một lần nữa Dân tộc Việt ngạo nghễ xướng lên Bình Ngô Đại Cáo:

Lấy Đại Nghĩa để thắng hung tàn
Đem Chí Nhân mà thay cường bạo”

                                                                        Nguyễn Nhơn
                                            Viết lại trong Tháng Tư Đen 44

                                                            17/4/ 2019

 

GIẢI PHÓNG *VIỆT NAM,


Giải Phóng *Việt Nam, chúng ta cùng quyết tiến bước.
Diệt **Đại Hán ĐỎ, phá tan bè lũ bán nước.
Ôi xương tan máu rơi, lòng hận thù ngất trời.
Sông núi bao nhiêu năm cắt rời.
Đây Cửu Long hùng tráng, Đây Trường Sơn vinh quang.
Thúc giục đoàn ta xung phong đi giết thù.
Vai sát vai chung một bóng cờ.
Vùng lên! Nhân dân *Việt Nam anh hùng!
Vùng lên! Xông pha vượt qua bão bùng.
Thề cứu lấy nước nhà! Thề hy sinh đến cùng!
Cầm gươm, ôm súng, xông tới!
Vận nước đã đên rồi. Bình minh chiếu khắp nơi.
Nguyện xây non nước sáng tươi muôn đời.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn