Đặng Chương Ngạn - Cảm ơn ngài Philippe Troussier !

Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20246:00 SA(Xem: 593)
Đặng Chương Ngạn - Cảm ơn ngài Philippe Troussier !

05 

Ngài Park có một lỗi rất lớn. Ngài đến đưa bóng đá Việt Nam từ đáy vũng trũng Đông Nam Á, vụt sáng lên như một ngôi sao, khiến cho dân Việt Nam tưởng mình sắp chạm tay vào World Cup.

Khiến cho đám cuồng bóng đá ảo tưởng, to miệng mà rằng: Từ nay Thái Lan chỉ hít khói, 20 năm nữa bóng đá Thái Lan mới đuổi kịp Việt Nam.

Ngài Park, ngài đã mang đến cho bóng đá Việt Nam những thành tích vượt bậc. Nhưng ngài đã gây hại, khi dân nước tôi đã bị ru ngủ bởi vài trận thắng bóng đá lại nhầm tưởng luôn Việt Nam đang là bố là ông của thiên hạ, hơn thiên hạ về mọi thứ. Tưởng như văn hóa, kinh tế Việt Nam cũng sắp ngang tầm thế giới.

Nếu may mắn, ngài Park đưa được đội tuyển Việt Nam tham gia chung kết World Cup, thì chắc dân nước tôi sẽ coi Việt Nam này ngang bằng cả Pháp, Đức, Anh...về mọi mặt.

Người ta đang chửi ông, đang hô đuổi ông biến về nước Pháp, nhưng tôi cảm ơn ông, cảm ơn ngài huấn luyện viên Philippe Troussier. Ngài đã đưa đội tuyển Việt Nam về đúng thứ hạng mà nó xứng đáng: lại vẫn nằm dưới đáy vũng trũng Đông Nam Á.

Cái vị trí đó để cho đám háo thắng người Việt tỉnh ngộ nhận ra chỗ đứng của mình, không chỉ bóng đá mà tất tật mọi thứ: chúng ta đang thua kém, đang dưới đáy. Để biết mà cố gắng theo kịp thiên hạ.

04

Để cho dân Việt biết nhìn vào cái bảng xếp hạng hộ chiếu nước mình, thoát khỏi ảo tưởng khi ngáo trong chiến thắng bóng đá. Để biết, trong con mắt thiên hạ, giá trị của tấm hộ chiếu Việt Nam, hay của chính con người Việt Nam nằm dưới tất tật các nước trong khu vực. Cách xa Sing, Thái, Mã  một trời một vực, thậm chí kém hơn cả Lào, Cam, Timo...

Thứ hạng 87 đấy là thứ hạng của Việt Nam.

Bóng đá, thể thao...nếu phản ánh đúng với sự phát triển của một đất nước cũng sẽ là như vậy. Khi kinh tế, văn hóa thấp hơn các nước trong khu vực thì bóng đá hơn họ cũng có gì để đáng tự hào!

Thà thua bóng đá, để hơn Thái, hơn Mã, hơn Phi...về kinh tế và văn hóa, về mọi thứ khác.

Vì thế, cảm ơn huấn luyện viên Philippe Troussier đã đưa bóng đá Việt Nam về đúng với thứ hạng mà nó đáng có. Dù, nếu có quyền quyết định tôi sẽ đuổi ông ngay vì ông quá kém và qúa giống quan chức nước tôi vì tội nói nhiều, hứa nhiều và khi nào cái mồm cũng đang trên đà chiến thắng vẻ vang.

ĐẶNG CHƯƠNG NGẠN 26.01.2024

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo