Đại sứ Mỹ Marc Knapper mong muốn Nguyễn Phú Trọng đến thăm Mỹ

Thứ Tư, 12 Tháng Tư 20238:00 SA(Xem: 933)
Đại sứ Mỹ Marc Knapper mong muốn Nguyễn Phú Trọng đến thăm Mỹ
rfa.org

Đại sứ Mỹ Marc Knapper mong muốn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm Mỹ

2023.04.11

Đại sứ Mỹ tại Hà Nội - ông Marc Knapper - bày tỏ mong muốn Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ đến thăm Mỹ khi điều kiện cho phép và nâng tầm quan hệ hai nước.

Phát biểu được đưa ra sáng 11/4 trong cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trước chuyến đi của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Việt Nam.

Mạng báo Zing dẫn lời Đại sứ Knapper cho biết, chuyến thăm của ông Blinken cũng sẽ mang thông điệp hợp tác sâu rộng với Việt Nam trong thời gian tới, dựa trên những thành tựu hai nước đạt được.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho hay, "Ngoại trưởng Blinken sẽ gặp các quan chức cấp cao của Việt Nam để thảo luận tầm nhìn chung về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương kết nối, thịnh vượng, hòa bình và tự cường".

Chỉ vài tuần gần đây, hoạt động ngoại giao của hai nước trở nên bận rộn hơn trong bối cảnh căng thẳng ở eo biển Đài Loan gia tăng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 29/3 điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngay sau đó đoàn nghị sĩ, dân biểu thuộc lưỡng viện Hoa Kỳ thăm Việt Nam từ ngày 7-11/4

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 12 Tháng Tư 20233:30 CH
Khách
Ngồi chuyên cơ qua đó, khi về thì nằm chuyên cơ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn