Chai nước hoa độc nhất vô nhị: Làm từ phân và nước tiểu, bạn có dám thử?

Thứ Năm, 26 Tháng Giêng 20237:00 SA(Xem: 319)
Chai nước hoa độc nhất vô nhị: Làm từ phân và nước tiểu, bạn có dám thử?

Ông Jammie Nicholas sống ở Anh đã sử dụng phân của chính mình để tạo ra loại nước hoa mang tên “Surplus”.

Jammie Nicholas là một nhà chế tác nước hoa nổi tiếng người Anh. Ông đã sử dụng… phân của chính mình để làm nguyên liệu cho loại nước hoa “Surplus” và bán được 25 chai nước hoa với giá 65 đôla/chai (tương đương 1,3 triệu đồng). Được biết, ý tưởng tạo ra loại nước hoa đặc biệt này được nảy ra khi Jammie Nicholas đọc một cuốn sách có tựa đề "Lịch sử của... phân".

Loại nước hoa được làm từ phân. Loại nước hoa được làm từ phân.

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, nói chuyện với một nhóm các chuyên gia làm nước hoa và các nhà khoa học, ông biết được rằng các phân tử trong mùi thơm hay mùi hôi đều giống nhau, chỉ khác ở mật độ hoặc nồng độ của chúng.

Ví dụ, cả phân và hoa bách xù, hoa cam đều được cấu tạo từ phân tử Skatol. Ông cũng nhận ra rằng rất nhiều công ty thực phẩm sử dụng chất xạ hương được lấy từ hậu môn của cầy hương và long diên hương - một chất bài tiết từ ruột của cá nhà táng.

Ông đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng "điên rồ" của mình ngay tại chính căn hộ bằng cách mở tung các cửa sổ và sử dụng dụng cụ bịt mũi. Ông đã phải chiết xuất "tinh dầu" từ phân và sau đó chưng cất chúng, pha trộn với các loại hóa chất để tạo ra mùi nước hoa.

Jimmie thừa nhận rằng ông chỉ sử dụng “nước hoa” Surplus này vào những sự kiện “đặc biệt riêng tư”.

Chân dung của nhà chế tạo nước hoa.Chân dung của nhà chế tạo nước hoa.

Loại nước hoa tạo ra từ chất thải của cơ thể của Jammie đã tạo ra các luồng ý kiến trái chiều với khách hàng. Trong khi một số người bày tỏ sự "ghê sợ", không ít người khác lại tỏ ra hứng thú với sản phẩm độc đáo này.

Một vị khách nhận xét: "Nhiều người thực sự thích mùi của Surplus vì nó thú vị và khá nồng. Tuy nhiên, cũng có người bỏ đi ngay lập tức khi được mời dùng thử". Nhưng một số người đã sử dụng phản hồi rằng mùi của nó khá “được”.

Khoảng 99% nước hoa Surplus được tạo ra từ phân, nước tiểu và bã nhờn từ da và tóc của Jammie.

Anh tự mày mò cách chưng cất các thành phần thông qua việc dùng máy chiết xuất hơi nước tại nhà và sau đó tinh chế mùi hương từ sản phẩm thu được thành thành phẩm cuối cùng có mùi dễ chịu hơn.

Trước đó, nhiều nhà chế tạo nước hoa đã dùng chất thải hóa đá của chuột Hyrax làm thành phần. Hyraceum là chất thải bị hóa đá của chuột Hyrax. Đây là một loài động vật có kích cỡ trung bình, bề ngoài khá giống loài lợn Guinea. Chúng sống theo bầy đàn. Điểm đặc biệt của loài này là chúng đi vệ sinh ở cùng một nơi. Điều này vô tình giúp người ta dễ dàng lấy được phân của chúng.

Hyraceum có thể rắn và có màu nâu. Khi chúng vỡ, con người thu được một loại dầu tối màu với mùi như bị lên men, rất phức tạp và có cường độ mạnh. Cũng giống như tinh chất thu được từ các loài động vật khác, hyraceum là một loại thuốc hãm màu rất tốt cho nước hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn