Bánh bao lạ , món ăn nhìn thôi đã thấy sợ

Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Hai 20223:00 CH(Xem: 666)
Bánh bao lạ , món ăn nhìn thôi đã thấy sợ

Những chiếc bánh bao Nhật Bản này chắc chắn không dành cho những ai yếu tim.

Thế giới đầy rẫy những món ăn kỳ lạ, người đã ăn quen thì bảo ngon, người chưa đụng đến vì quá sợ hãi, ví dụ như món cá lên men, món Kiviaq đáng sợ, natto đậu nành lên men....

Bánh bao Ariake.
Bánh bao Ariake.

Ở Nhật Bản những chiếc bánh bao bọc ngoài sinh vật ghê sợ này cũng là một trong những ví dụ đó. Tất nhiên, để có được một trải nghiệm thú vị trọn vẹn nhất, bạn cũng phải có tinh thần dũng cảm để chiến thắng nỗi sợ trước thế giới ẩm thực đầy phức tạp ở xứ sở hoa anh đào.

Thành phần chính đến từ một loài cá trông kinh dị nhất thế giới, nhầy nhụa giống lươn, còn được gọi là "Người ngoài hành tinh” của biển Ariake.

Những sinh vật mà nhìn vào người ta không phân biệt được đó là răng nhọn hay do thiếu mắt, trở thành món ăn chính của người dân địa phương ở tỉnh Saga, Nhật Bản, nơi tiếp giáp với biển Ariake.

Theo người dân địa phương, cá warusobo có thể ăn sau khi nướng hoặc sấy khô, nguyên con hoặc ở dạng bọt như thành phần chính trong một món súp hảo hạng, hoặc có thể như một hương liệu bổ sung trong tách rượu sake nóng hổi. Đặc biệt, cá được sử dụng để làm nguyên liệu chính, thành phần trung tâm trong món bánh bao Ariake Dumplings.

Thành phần chính đến từ cá warusobo, một trong nhưng loại cá trông kinh dị nhất thế giới.
Thành phần chính đến từ cá warusobo, một trong nhưng loại cá trông kinh dị nhất thế giới.

Vào thời điểm được giới thiệu rộng rãi vào năm 2017 trong một hợp tác quảng cáo giữa chính quyền tỉnh Saga và nhà hàng "Vương quốc bánh bao" có trụ sở tại Tokyo, bánh bao Ariake thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng do vẻ ngoài đặc biệt khác thường. Những chiếc bánh bao truyền thống có phần đầu cá warusobo chiên hoặc luộc nhô ra bên ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn