Tại sao chúng ta lại sơn màu trắng lên các thân cây?

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 20227:00 SA(Xem: 734)
Tại sao chúng ta lại sơn màu trắng lên các thân cây?

Bạn từng cảm thấy rất khó hiểu khi nhìn thấy những cây trồng đang tươi tốt ngoài đường, bỗng dưng được sơn màu trắng từ trên cành xuống. Nhưng có lý do cho điều đó.

Cây được sơn màu trắng với mục đích là để chống nóng trong mùa hè và thời tiết khắc nghiệt trong mùa đông. Nhưng vì sao sơn có thể ngăn ngừa được những tác động xấu đến cây trồng, mà không phải là một thứ gì khác?

Cây được sơn màu trắng để chống nóng trong mùa hè và thời tiết khắc nghiệt trong mùa đông.Cây được sơn màu trắng để chống nóng trong mùa hè và thời tiết khắc nghiệt trong mùa đông.

Vào mùa đông thời tiết có thể rất khắc nghiệt hoặc biến đổi nhiệt độ liên tục trong ngày, từ cái lạnh vừa phải vào ban ngày và nhiệt độ đóng băng vào ban đêm. Sự dao động lớn có thể làm cho vỏ cây bị tách ra, gây hại cho cây trong một quá trình gọi là suncald. Sơn trắng sẽ hạn chế được sự hấp thụ nhiều nhiệt từ mặt trời, cho nên cây có thể giữ nhiệt độ ổn định hơn.

Còn vào mùa hè, nhiều người cũng đã được cảnh báo về việc hạn chế mặc đồ đen và thay vào đó là màu trắng hoặc màu sáng. Đó là vì màu đen và các màu tối khác hấp thụ tia nắng mặt trời dễ dàng hơn và làm cho cơ thể nóng lên nhanh hơn. Cũng như đối với cây, việc sơn thân cây màu trắng, nó sẽ làm chậm quá trình ấm lên, giữ cho vỏ cây ở nhiệt độ tương tự như vào buổi tối mùa đông.

Những biện pháp này thường được áp dụng cho những cây mới trồng, vì chúng mỏng manh yếu ớt hơn những cây đã trưởng thành, hoặc với những cây ăn quả. Tuy nhiên, sơn lên cây không phải biện pháp duy nhất, nếu mới trồng một cái cây, bạn có thể bảo vệ nó bằng cách sử dụng một vật liệu bọc phù hợp
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn