Hơn 100 tỷ “hành tinh giả mạo” bí ẩn đang trôi qua Dải Ngân hà

Thứ Sáu, 09 Tháng Chín 20225:00 CH(Xem: 442)
Hơn 100 tỷ “hành tinh giả mạo” bí ẩn đang trôi qua Dải Ngân hà

Nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng có thể có hơn 100 tỷ "hành tinh giả mạo" đang trôi qua Dải Ngân hà của chúng ta.

Các hành tinh trôi nổi tự do được cho di chuyển không mục đích trong không gian, bởi vì chúng không kết nối với bất kỳ Mặt trời hoặc ngôi sao nào.

Giáo sư Scott Gaudi, một nhà thiên văn học tại Đại học Bang Ohio, cho biết: “Vũ trụ có thể chứa đầy những hành tinh giả mạo và chúng ta thậm chí sẽ không biết điều đó. Chúng ta sẽ không bao giờ phát hiện ra nếu không thực hiện một cuộc khảo sát kỹ lưỡng”.

Các “hành tinh giả mạo” có thể sẽ cực kỳ lạnh. (Ảnh minh họa).
Các “hành tinh giả mạo” có thể sẽ cực kỳ lạnh. (Ảnh minh họa).

Kính thiên văn vũ trụ Nancy Grace Roman được biết đến là đài quan sát không gian hồng ngoại của NASA hiện đang được phát triển, dự kiến ​​sẽ đưa vào sử dụng trong 5 năm tới, có thể chụp ảnh Dải Ngân hà. Kính thiên văn này có thể tìm thấy các hành tinh cách Trái đất hàng nghìn năm ánh sáng, xa hơn nhiều so với các phương pháp phát hiện hành tinh khác hiện tại.

Được đặt theo tên của Nancy Grace Roman, cựu giám đốc thiên văn của NASA, người đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiên văn học không gian, kính viễn vọng này được thiết lập để cung cấp các cuộc khảo sát vũ trụ bao quát nhất có thể.

Mặc dù các “hành tinh giả mạo” đã được biết đến trong nhiều năm, nhiệm vụ mới với sự hỗ trợ của kính thiên văn vũ trụ Nancy Grace Roman hy vọng sẽ tiết lộ thông tin mới về hàng tỷ tiềm năng trong thiên hà của chúng ta.

Mô phỏng của giáo sư Gaudi và các đồng nghiệp cũng cho thấy kính thiên văn mang tính cách mạng của NASA sẽ phát hiện và rất nhạy với các hành tinh mới hơn 10 lần so với các kính thiên văn trên mặt đất hiện nay.

“Đã có một số hành tinh giả mạo được phát hiện. Đây là một biên giới hoàn toàn mới”, Samson Johnson, một nghiên cứu sinh trong phòng thí nghiệm của giáo sư Gaudi, cho biết.

Johnson cũng nói thêm rằng các “hành tinh giả mạo” có thể sẽ cực kỳ lạnh, nhưng việc nghiên cứu chúng sẽ giúp các nhà khoa học hiểu thêm về cách tất cả các hành tinh hình thành.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
“Mặc dù Tổng thống Mỹ sẽ mang theo đội kiểm duyệt thực phẩm riêng, nhưng chúng tôi vẫn buộc phải cử một nhóm của mình”.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Trên thực tế, khoa học đã từng đặt ra giả định về não bộ của chúng ta. Bộ não của mỗi người có 2 nửa, nhưng chúng ta thường chỉ ưu tiên sử dụng một bên thôi. Và cũng theo nhiều thí nghiệm, đó là bên phải
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20174:10 SA
Thời gian này, để chuẩn bị cho liveshow riêng đầu tiên diễn tại Hà Nội, Như Quỳnh đang rốt ráo luyện tập nhiều tiết mục đặc biệt để gửi tặng khán giả quê nhà. Nữ ca sĩ tài danh tiết lộ, bên cạnh những ca khúc
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Ai cũng biết, mình ông Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn thì chả thể nào lộng quyền đến thế.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
uy không nói ra, nhưng nhiều lo ngại đã diễn ra trong suy nghĩ của những đồng nghiệp với Phan Văn Anh Vũ tại TC5 (Tổng cục tình báo -Bộ Công An). Kể từ lúc báo chí trong và ngoài nước đăng lo
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
dịch vụ chuyên giúp các ông chồng và bà vợ "bị cắm sừng" xua đuổi tình địch. Mức giá không hề rẻ, lên tới hàng chục ngàn đô la.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin xấu là tin không tốt. Mà tin không tốt thì không chỉ trên các trang chống cộng mà cả trên báo cộng: tin tham nhũng, tin phá hoại môi trường
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.