Tỉnh uỷ Quảng Ninh điều tra dấu hiệu vi phạm của cựu Giám đốc CDC sau tiệc chia tay xa hoa

Thứ Hai, 08 Tháng Tám 20226:00 SA(Xem: 1147)
Tỉnh uỷ Quảng Ninh điều tra dấu hiệu vi phạm của cựu Giám đốc CDC sau tiệc chia tay xa hoa
1846q

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh hôm 7/8 ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng uỷ bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Theo truyền thông Nhà nước, quyết định này được đưa ra sau khi có chỉ đạo từ Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) của ông Ninh Văn Chủ trong việc tổ chức tiệc chia tay nghỉ hưu xa hoa hôm 29/7. 

Tỉnh uỷ Quảng Ninh yêu cầu có báo cáo về nội dung này cho các cấp có thẩm quyền trước ngày 15/8.

Theo quy định 19 điều đảng viên không được làm của Đảng Cộng sản Việt Nam, việc “Tổ chức việc cưới, việc tang và các sự kiện khác của cá nhân, gia đình xa hoa, lãng phí hoặc nhằm mục đích vụ lợi” cũng là một điều cấm.

Hôm 31/7, trên trang Facebook cá nhân, ông Ninh Văn chủ đăng một số hình ảnh tiệc chia tay nhân dịp ông nghỉ hưu với sự tham gia của hàng trăm người tại một khách sạn tại thành phố Hạ Long.

Ngay lập tức, những hình ảnh này đã nhận được nhiều bình luận trái chiều trên Facebook cho rằng việc tổ chức tiệc của một giám đốc CDC nghỉ hưu như vậy là xa hoa, lãng phí. Có bình luận cho rằng ông Ninh Văn Chủ tổ chức tiệc chia tay vì “đã hạ cánh an toàn” trong khi hơn chục quan chức CDC ở các tỉnh thành đang bị khởi tố, bắt giam hoặc điều tra vì ăn hối lộ, làm sai quy định đấu thầu trong việc mua sắm vật tư y tế trong suốt đại dịch COVID-19 hai năm vừa qua.

Hôm 3/8, CDC Quảng Ninh lên tiếng bác bỏ thông tin ông Ninh Văn chủ tổ chức tiệc chia tay này và cho biết đó là tiệc do Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức tại Quảng Ninh hôm 29/7 vừa qua. Ông Ninh Văn Chủ là chủ nhiệm câu lạc bộ này.

Cuộc họp là theo kế hoạch định kỳ thường niên để bàn công tác của câu lạc bộ; ngoài ra cuộc họp hôm 29/7 còn kết hợp với việc chia tay chủ nhiệm sắp về hưu dẫn đến hiểu nhầm.

Cũng theo CDC Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8 theo quyết định của Sở Y tế. Ngoài ông Chủ còn hai phó giám đốc của CDC Quảng Ninh cũng nghỉ hưu nên dự kiến cơ quan này sẽ tổ chức một buổi chia tay cho cả ba người trong ban giám đốc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 201810:00 SA
Nhiều người cho rằng xem phim “người lớn” chỉ để giải trí. Tuy nhiên, các nghiên cứu chứng minh rằng phim khiêu dâm có thể định hình thái độ, khuyến khích hành vi tổn hại đến cá nhân và gia đình.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Có một vài điều quả thật là phổ quát. Tuy các dân tộc trên khắp thế giới nói ngôn ngữ khác nhau, ăn những món ăn khác nhau v
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
“Mặc dù Tổng thống Mỹ sẽ mang theo đội kiểm duyệt thực phẩm riêng, nhưng chúng tôi vẫn buộc phải cử một nhóm của mình”.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Trên thực tế, khoa học đã từng đặt ra giả định về não bộ của chúng ta. Bộ não của mỗi người có 2 nửa, nhưng chúng ta thường chỉ ưu tiên sử dụng một bên thôi. Và cũng theo nhiều thí nghiệm, đó là bên phải
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20174:10 SA
Thời gian này, để chuẩn bị cho liveshow riêng đầu tiên diễn tại Hà Nội, Như Quỳnh đang rốt ráo luyện tập nhiều tiết mục đặc biệt để gửi tặng khán giả quê nhà. Nữ ca sĩ tài danh tiết lộ, bên cạnh những ca khúc
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Ai cũng biết, mình ông Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn thì chả thể nào lộng quyền đến thế.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
uy không nói ra, nhưng nhiều lo ngại đã diễn ra trong suy nghĩ của những đồng nghiệp với Phan Văn Anh Vũ tại TC5 (Tổng cục tình báo -Bộ Công An). Kể từ lúc báo chí trong và ngoài nước đăng lo
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
dịch vụ chuyên giúp các ông chồng và bà vợ "bị cắm sừng" xua đuổi tình địch. Mức giá không hề rẻ, lên tới hàng chục ngàn đô la.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin xấu là tin không tốt. Mà tin không tốt thì không chỉ trên các trang chống cộng mà cả trên báo cộng: tin tham nhũng, tin phá hoại môi trường
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.