Bức tranh khảm sàn hơn 1.700 năm tuổi quay lại Israel

Chủ Nhật, 17 Tháng Bảy 20223:00 CH(Xem: 430)
Bức tranh khảm sàn hơn 1.700 năm tuổi quay lại Israel

Một bức tranh khảm sàn kiểu La Mã được bảo quản đặc biệt tốt, thể hiện nhiều loại cá, động vật, chim và tàu thuyền, đã trở lại địa điểm nơi nó được tìm thấy lần đầu tiên ở ngoại ô Tel Aviv sau một thập kỷ được trưng bày tại một số bảo tàng hàng đầu thế giới.

Bức tranh khảm sàn kiểu La Mã hơn 1.700 năm tuổi
Bức tranh khảm sàn kiểu La Mã hơn 1.700 năm tuổi

Bức tranh khảm 1.700 năm tuổi, từ cuối thời La Mã, được phát hiện vào năm 1996 trong quá trình xây dựng đường cao tốc, nhưng không được đưa vào trưng bày cho đến năm 2009, khi có đủ kinh phí để bảo quản nó.

Cơ quan quản lý cổ vật Israel cho biết, bức tranh khảm đầy màu sắc, dài 55 feet (17 mét) và rộng khoảng 29 feet (9 mét) có thể từng là tầng tiền sảnh của một dinh thự trong một khu dân cư giàu có của Lod, gần nơi ngày nay là Tel Aviv.

Nhà khảo cổ Hagit Torge từ Cơ quan Cổ vật Israel cho biết: “Chủ sở hữu có lẽ là một thương gia rất giàu có vì ông ấy đã đi khắp thế giới và nhìn thấy mọi thứ, như tất cả các con tàu và cá được trưng bày trong bức tranh khảm”.

Theo Nhà khảo cổ học Amir Gorzalczany từ Israel Antiquities, thiết kế của bức tranh bị ảnh hưởng bởi các bức tranh ghép Bắc Phi và không có bất kỳ hình ảnh mô tả nào về con người, cho thấy nó có thể thuộc về một người theo đạo Cơ đốc hoặc người Do Thái muốn tránh những ảnh hưởng của các giáo phái khác.

Bức tranh khảm sẽ được trưng bày tại Trung tâm khảo cổ ở Lod
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn