Đàn ông muốn sống thọ: Hãy lấy vợ!

Thứ Năm, 16 Tháng Sáu 20223:00 SA(Xem: 802)
Đàn ông muốn sống thọ: Hãy lấy vợ!

Đàn ông muốn sống thọ: Hãy lấy vợ! - Ảnh 1.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ mang đến lợi ích về tinh thần mà thực sự còn giúp đàn ông kéo dài tuổi thọ - Ảnh minh họa: Independent

Trong vòng 15 năm qua, một nhóm nhà nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản đã theo dõi hồ sơ sức khỏe của hơn nửa triệu người dân, cả nam và nữ, ở độ tuổi 50 tại các quốc gia thuộc châu Á.

Họ phát hiện ra rằng kết hôn có liên quan đến việc giảm 15% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân nói chung so với những người độc thân.

Những người có cuộc hôn nhân lâu dài cũng có nguy cơ tử vong do tai nạn, thương tích và bệnh tim thấp hơn những người sống độc thân, không kết hôn tới 20%.

Nam giới được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc kết hôn.

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng cho thấy nam giới ít có hành vi rủi ro, ít bị tai nạn hoặc uống rượu và dùng ma túy hơn khi đã kết hôn, nhưng đối tượng nghiên cứu là người châu Âu.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản dựa trên hồ sơ của người châu Á và cho biết "tác dụng bảo vệ" của hôn nhân đối với cuộc sống của đàn ông châu Á rất cao.

86,4% trong tổng số 623.140 hồ sơ trong nghiên cứu là người đã kết hôn. Nhóm còn lại bao gồm cả những người độc thân, ly thân, ly hôn hoặc góa bụa. Tổng số 123.264 trường hợp tử vong đã được ghi lại trong suốt 15 năm nghiên cứu. Hầu hết là do ung thư (41.362), bệnh mạch máu não (14.563) và bệnh đường hô hấp (13.583).Kết quả được công bố trên tạp chí JAMA Network Open cho thấy những người chưa kết hôn có nguy cơ tử vong do bệnh mạch máu não, bao gồm đột quỵ và chứng phình động mạch, cao hơn 12% so với những người đã kết hôn. Tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch vành cao hơn 20%. Người chưa/khôngkết hôn/ly thân cũng có nguy cơ tử vong do các bệnh về hệ tuần hoàn, chẳng hạn như đau tim, bệnh tim và suy tim cao hơn 17%.

Họ phải đối mặt với nguy cơ tử vong do các nguyên nhân bên ngoài gây tử vong cao hơn 19%, như tai nạn hoặc thương tích. Nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp như bệnh phổi và hen suyễn, cũng tăng 14%, nguy cơ tử vong do ung thư cao hơn 6%.

Thậm chí, nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả những người mắc các bệnh như ung thư, tiểu đường và huyết áp cao cũng có nhiều khả năng sống lâu hơn nếu họ đã kết hôn.

Các nhà nghiên cứu nói rằng các cuộc hôn nhân ở châu Á có "những đặc điểm riêng biệt", bao gồm khả năng cao cặp vợ chồng phải sống chung với đại gia đình. "Tác dụng bảo vệ" của hôn nhân với cuộc sống của đàn ông có thể chính là bởi họ có một người vợ thường xuyên khuyến khích chồng tìm kiếm sự trợ giúp y tế, tuân thủ điều trị, và giảm bớt các lối sống không lành mạnh. 

Chẳng hạn như vợ thường khuyên chồng bỏ thuốc, bỏ rượu bia, lái xe chậm lại. Những người đàn ông chưa kết hôn có nhiều khả năng uống rượu quá mức, ăn uống không lành mạnh và thực hiện các hành vi nguy hiểm hơn.

Tỉ lệ phụ nữ ít nhận "tác dụng bảo vệ" của hôn nhân hơn so với đàn ông, theo các nhà nghiên cứu, có thể sự bất bình đẳng giới - điều khá phổ biến trong gia đình người châu Á. Phụ nữ thường giữ vai trò giúp việc trong gia đình và phải đối mặt với gánh nặng chăm sóc con cái nhiều hơn. Phụ nữ chưa kết hôn có nhiều khả năng có việc làm tốt hơn, do đó có nhiều tiền hơn và sức khỏe tốt hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
dịch vụ chuyên giúp các ông chồng và bà vợ "bị cắm sừng" xua đuổi tình địch. Mức giá không hề rẻ, lên tới hàng chục ngàn đô la.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin xấu là tin không tốt. Mà tin không tốt thì không chỉ trên các trang chống cộng mà cả trên báo cộng: tin tham nhũng, tin phá hoại môi trường
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Du khách đến viếng thăm ngôi đền Ohtori ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản giờ đây nếu không có sẵn tiền xu thì có thể cà thẻ tín dụng để đóng góp công đức, Nikkei Asia Review đưa tin.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong việc khuyến khích phát triển chùa chiền, tu viện đều chỉ nằm mục đích thu hút khách du lịch và giả tạo tự do t
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Đó có lẽ là cảm giác chung của nhiều người khi theo dõi các diễn biến trên mạng xã hội Việt Nam tuần này.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây